messenger

Chat Mess

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 097.5151.777
Hỗ trợ tư vấn: 097.5151.777

Những lưu ý khi ứng tuyển Vietcombank đợt 1 năm 2021

Đợt tuyển tập trung đợt 1 của Vietcombank đã chính thức thông báo vào ngày 07/03, nhận hồ sơ đến hết ngày 16/03/2021. Vietcombank là ngân hàng lớn, là ước mơ của không ít cán bộ nhân viên ngành Ngân hàng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý khi ứng tuyển Vietcombank đợt 1 năm 2021 trong bài viết dưới đây. 

Đợt tuyển chia làm 2 nhóm:

  • Ứng viên đã có kinh nghiệm: 12 chỉ tiêu
  • Ứng viên chưa có: 72 chỉ tiêu

Thông thường, đợt tuyển dụng này không tuyển số lượng quá đông, bởi vốn dĩ tháng 4 & tháng 6 (hoặc tháng 8) mới là những đợt tuyển dụng lớn nhất của năm tại Ngân hàng Vietcombank.

Vậy nên, nếu bạn mong chờ cơ hội lớn hơn cho mình; bạn hãy tham khảo các nguồn tin từ những người đáng tin cậy; sau đó đưa ra quyết định. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những góc nhìn khác về đợt tuyển dụng này của Vietcombank.

Những lưu ý khi ứng tuyển Vietcombank đợt 1 năm 2021

1. Ưu điểm khi ứng tuyển Vietcombank đợt 1

Nếu ứng tuyển ngay đợt 1, bạn sẽ có các lợi thế sau:

  • Tỷ lệ chọi thấp, đồng nghĩa với cơ hội trúng tuyển cao. So sánh với đợt tuyển tháng 4 & tháng 6, đợt tuyển tháng 3 thường nhận hồ sơ thấp hơn, một phần do hạn chế về khu vực tuyển dụng.
  • Công tác tổ chức nhanh gọn hơn. Vì ít hồ sơ nên các thông báo Test, tổ chức phỏng vấn xong được xử lý hoàn tất ngay đầu tháng 4.

2. Nhược điểm khi ứng tuyển Vietcombank đợt 1

Bên cạnh những lợi thế có vẻ hấp dẫn; đợt tuyển dụng tháng 3 này cũng có những điểm hạn chế bạn cần lưu ý và cân nhắc:

  • Tại Vietcombank, các ứng viên đã có kinh nghiệm vẫn hoàn toàn ứng tuyển được vị trí CHƯA CÓ kinh nghiệm. Vì vậy, nếu ứng tuyển, bạn phải cạnh tranh với những ứng viên sừng sỏ & dạn dày hơn bạn. Điểm thi Test của họ có thể thấp (do lâu họ không học), nhưng Phỏng vấn chắc chắn họ sẽ cao. Đơn giản, Vietcombank thích ứng viên có kinh nghiệm hơn.
  • Khu vực tuyển dụng đợt 1 không nhiều, chỉ tiêu nhỏ giọt, và tương đối thách thức. Đừng nên ép mình lựa chọn thứ vốn đã khó nhai. Tuy nhiên, một số chi nhánh ở khu vực TPHCM tuyển dụng nhiều hơn, các bạn ở khu vực này có thể cân nhắc.
  • Quan trọng nhất, nếu bạn trượt đợt 1, có khả năng bạn sẽ KHÔNG ĐƯỢC nộp hồ sơ đợt tiếp theo (tháng 4 & tháng 6). Hệ thống ứng tuyển Online của Vietcombank trước đây có thông báo “Không được nộp hồ sơ” của 2 đợt tuyển gần nhau. Ví dụ ứng tuyển đợt tháng 10 thì không nộp được tháng 11 (dù là 2 chi nhánh khác nhau). Không đảm bảo tất cả các năm đều như vậy; tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc đến rủi ro này.

Cần nhớ rằng, cơ hội còn rất nhiều ở đợt tuyển tháng 4 & tháng 6.

3. Các câu hỏi thường gặp khi ứng tuyển Vietcombank đợt 1 năm 2021

Câu 1: Vietcombank đánh giá tiêu chí có kinh nghiệm như thế nào?

Yếu tố có kinh nghiệm đối với ứng viên nộp hồ sơ ứng tuyển Vietcombank xét trên tiêu chí: Yêu cầu tối thiểu 03 năm kinh nghiệm công tác trong các tổ chức tín dụng; trong đó tối thiểu có 02 năm kinh nghiệm về tín dụng/GDV (vị trí tương đương).

Các bạn ứng viên đủ điều kiện thi vị trí có kinh nghiệm được miễn thi Test.

Câu 2: Chi nhánh chỉ có chỉ tiêu chưa có kinh nghiệm, ứng viên có kinh nghiệm trên 3 năm thì có được ứng tuyển không?

Ứng viên có kinh nghiệm trên 3 năm ĐƯỢC phép nộp vào vị trí chưa có kinh nghiệm. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp các Chi nhánh không đồng ý. Số lượng này vẫn có, nhưng không phải là tất cả. Yếu tố này vẫn là 50/50.

Câu 3: Chưa có bằng TOEIC thì có ứng tuyển được không?

Những trường hợp thiếu chứng chỉ Tiếng Anh có thể được linh hoạt chấp nhận (tùy theo độ linh động của nhân sự mỗi chi nhánh). Tuy nhiên, Ứng viên cần thực hiện đầy đủ cam kết về việc bổ sung chứng chỉ sau.

Câu 4: Em ứng tuyển đợt này nhưng nếu không đỗ thì có thi đợt cuối năm được nữa không?

Vietcombank ĐÃ BỎ điều kiện giới hạn 6 tháng. Vì vậy, các Ứng viên đã ứng tuyển đợt thi trước vẫn HOÀN TOÀN ĐỦ ĐIỀU KIỆN ứng tuyển trong đợt tuyển này.

Câu 5: Học Cao đẳng hoặc Tốt nghiệp tại các trường Đại học ngoài các trường được liệt kê trong nhóm, Tốt nghiệp Đại học hệ liên thông, tại chức, văn bằng 2, vừa học vừa làm; Tốt nghiệp các trường Dân lập thì sao?

  • Tốt nghiệp trường Cao đẳng chỉ được ứng tuyển Duy nhất vị trí Cán bộ Ngân quỹ.
  • Tốt nghiệp các trường Đại học Dân lập hoàn toàn đủ điều kiện Ứng tuyển; CHẤP NHẬN nộp hồ sơ từ các Chi nhánh Nhóm 2.
  • Tốt nghiệp hệ Đại học liên thông, tại chức, văn bằng 2… KHÔNG THUỘC ĐIỀU KIỆN ứng tuyển.

Câu 6: Cách thức ôn tập, luyện thi như thế nào?

Thành viên tham khảo tại:

Toàn bộ các Nội dung liên quan đến thi tuyển Vietcombank được chia sẻ, cập nhật rất chi tiết tại các bài đăng trong Group . Thành viên vui lòng tham khảo tại: U&Bank – Cùng bạn Luyện thi Ngân hàng

Kết luận

Trên đây là ưu điểm và nhược điểm của việc dự thi đợt tuyển dụng tập trung tháng 3 của Vietcombank. Nếu bạn có nhu cầu ứng tuyển ở đợt tuyển dụng này, bạn có thể tham khảo và cân nhắc.

Nếu bạn đang băn khoăn chưa tìm được lộ trình ôn hiệu quả; bạn có thể tham khảo những khóa luyện thi cấp tốc Vietcombank năm 2021 do UB Academy tổ chức. Việc chọn những khóa học bài bản sẽ giúp bạn nâng cao khả năng trúng tuyển và cơ hội việc làm của bạn.