messenger

Chat Mess

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 097.5151.777
Hỗ trợ tư vấn: 097.5151.777

Nhân viên Ngân hàng ‘nhảy việc’ Vietcombank thành công chỉ với 20h ôn tập!

Ngay khi đợt tuyển dụng 3/2023 còn chưa kết thúc thì Vietcombank đã chính thức đăng tải tin tuyển Đợt 4/2023 lên website. 

>> Chi tiết thông tin tuyển dụng đợt 4/20230 XEM TẠI ĐÂY!

Các đợt tuyển dồn dập, lịch thi “đánh úp” dù đã là một đặc trưng từ lâu của Vietcombank nhưng vẫn làm khó không ít Ứng viên trong quá trình xây dựng lộ trình ôn thi, kể cả Ứng viên đã có kinh nghiệm Ngân hàng. Những chia sẻ hữu ích dưới đây của anh Trường Thành - Cựu Học viên UB Academy, từng có kinh nghiệm công tác tại Ngân hàng sẽ giúp các bạn có những tham khảo và định hướng đúng đắn trong quá trình luyện thi Vietcombank nói riêng và Ngân hàng nói chung. 

 

1. Động lực từ bỏ công việc ổn định, “vượt lười nhảy việc” sang khối Ngân hàng BIG4 

29 tuổi, xuất phát với ngành học Tài Chính - Ngân hàng tại Đại học Thăng Long, anh Trường Thành vẫn với quyết tâm theo đuổi công việc đúng ngành, thành công được đứng trong đội ngũ nhân sự tại một ngân hàng TMCP. Thế nhưng, sau một thời gian dài tìm hiểu và cân đo đong đếm, anh đã quyết định lựa chọn Vietcombank làm “bến đỗ” cuối cùng. 

Vietcombank thuộc khối Ngân hàng BIG4, là một trong bốn ngân hàng lớn nhất Việt Nam với đầy đủ các chế độ đãi ngộ hấp dẫn, phúc lợi cao cùng điều kiện làm việc tốt nhất hiện nay, vị thể “khủng” và độ nhận diện cao của Ngân hàng này chính thức “thu phục” anh Trường Thành. Điều này không khó để chứng minh khi Vietcombank từng đứng đầu toàn ngành Ngân hàng, xếp thứ 2 toàn thị trường Việt Nam trong Top 50 doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất. 

Thế nhưng hơn cả phúc lợi nhân sự, điều thu hút anh nhất lại là truyền thống, môi trường làm việc và danh tiếng của Vietcombank, đặc biệt là chính sách đào tạo nhân sự bài bản. Với mục tiêu chiến lược là “Đứng đầu về chất lượng nguồn nhân lực”, Vietcombank xây dựng lộ trình đào tạo bài bản, thay đổi phù hợp, đáp ứng nhu cầu và mong muốn thăng tiến của từng nhân sự trong môi trường học tập và nghiên cứu tiên tiến bậc nhất. 

Chính những lí do này đã thôi thúc anh Thành quyết tâm ôn tập, chinh phục thành công chỉ trong thời gian ngắn. 

 

2. Cơ hội nhiều nhưng sức nóng cạnh tranh và độ khó thi tuyển Vietcombank vẫn không hề giảm

Là ông lớn ngành Ngân hàng, Vietcombank có quy trình tuyển dụng bài bản, khoa học với số lượng dự tuyển khủng. Ngay cả khi thị trường tuyển dụng đang “hẻo” so với lịch sử tuyển dụng, năm 2022, Vietcombank có đến 9 đợt tuyển, năm 2023, khi mà các ông lớn khác còn chưa ra tin tuyển thì Vietcombank đã dồn tập 4 đợt tuyển nối nhau. 

Cơ hội nhiều nhưng sức nóng cạnh tranh và độ khó của đề thi vẫn không hề giảm. Ngay từ những khâu chuẩn bị tìm kiếm thông tin, kiểm tra hồ sơ Ứng tuyển đã khiến nhiều Ứng viên gặp khó khăn. Trả lời cho điều này anh Trường Thành nói: “Nói thật thì bản thân mình cũng không gặp quá nhiều khó khăn vì tìm kiếm thông tin tuyển dụng hay thông tin về Ngân hàng. Ngoài thông tin chính thức trên trang tuyển dụng của Vietcombank, cùng với sự hỗ trợ, tư vấn của Trưởng phòng Marketing UB Academy - MS. Hà nói riêng và UB nói chung, các thông tin càng được rõ ràng và xác thực hơn, điều kiện hồ sơ mình cũng được UB tư vấn và kiểm tra kỹ càng.”

Khi được hỏi: “Vietcombank nổi tiếng với chiêu “đánh úp”, lịch thi thường được báo rất sát, bạn có gặp khó khăn gì với “thói quen” này của họ? Không chỉ bạn mà còn rất nhiều Ứng viên khác cũng từng rơi vào trạng thái bị động, thậm chí hoang mang trước cách thức này, bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm và mẹo bạn đã làm để có thể vượt qua chướng ngại vật đầu tiên này không?”, anh Thành trả lời: “Thực ra thì cũng không có mẹo gì nhiều. UB thường có nhiều lường thông tin và kinh nghiệm phân tích đánh giá để dự đoán khá chuẩn nên em  căn cứ vào dự đoán lịch thi của UB và xác định rõ là sắp tới sẽ thi nên em cố gắng dành nhiều thời gian ôn luyện cho chắc kiến thức, sẵn sàng đi thi khi có lịch cụ thể thôi ạ.“

>> Cơ hội gần nhất cho các Ứng viên với Đợt tuyển dụng 4/2023, xem ngay TẠI ĐÂY!

 

3. “Kiến thức thi tuyển của Vietcombank rất rộng và “dị””

Xác định được hướng đi và mục tiêu cho bản thân, dù thời gian gấp rút nhưng Trường Thành vẫn quyết định thử thách với Đợt tuyển dụng 3/2023 của Vietcombank. Được giới thiệu cũng như qua nhiều lần tham gia các chương trình miễn phí, Trường Thành khẳng định “Chưa từng nghĩ đến việc tự ôn thi do thời gian thi gấp rút” và lựa chọn UB Academy, khóa Tổng ôn cấp tốc 20h làm người bạn đồng hành trên chặng đường chinh phục Vietcombank.

Vỏn vẹn 2 tuần từ khi bắt đầu ôn luyện cấp tốc đến lúc đi thi, anh Thành đánh giá tổng quan: “Về bài thi Nghiệp vụ đúng như giảng viên Phong chia sẻ - kiến thức thi tuyển rất rộng và dị. Ngoài những nội dung cốt lõi đã được tiếp cận qua khóa học ôn luyện của UB, nếu không có sự tổng hợp và chỉ dẫn của anh Phong thì rất khó có thể trả lời các nội dung khác được. Nội dung bài thi tiếng Anh cũng khá rộng, có nhiều từ mới hơn là từ chuyên ngành. Nội dung khá khớp với các bài học tại UB.” 

Không chỉ thế, quá trình ôn thi anh Thành vẫn phải đi làm, giữ công việc hiện tại nên anh có chia sẻ một khó khăn mà có lẽ cũng rất nhiều Ứng viên là người đang đi làm, người trái ngành cũng gặp phải: “Khó khăn lớn nhất của em khi vừa học vừa làm là vướng giờ hành chính, công việc đôi lúc cũng phải làm thêm giờ nên buộc phải tiết kiệm thời gian, chăm chỉ ôn tập”.  Lựa chọn UB Academy cũng là cách để anh rút ngắn thời gian ôn tập.

 

4. Bí kíp nằm lòng biển kiến thức Nghiệp vụ và “vượt ải” điểm yếu tiếng Anh

Khi được hỏi về phần khó nhất trong cấu trúc đề thi Vietcombank, anh nhận định “Cá nhân em thấy cấu trúc đề thi của Vietcombank có những mảng câu hỏi riêng để có thể phân loại ứng viên. Có phần câu nghiệp vụ khó (tổng hợp của cả kiến thức kinh tế học, kế toán doanh nghiệp,..)”.

Một lộ trình vừa học vừa làm cũng được anh Thành chia sẻ cho mọi người tham khảo: “Ngoài các buổi ôn luyện trực tiếp tương tác với giảng viên Phong (khóa học cấp tốc 20h) và buổi tổng ôn với cả giảng viên Hiền và giảng viên Phong (sát ngày thi). Em đã xác định thực hiện đúng việc làm đủ các bài tập về nhà, chủ động trả lời hết tất cả các quiz mà UB cũng như giảng viên đã tổng hợp. Tự ghi chép lại các nội dung chính trong mỗi buổi học, tự làm lại quiz để học cách luận giải vấn đề đối với các quiz trong học phần không cần sự tính toán. Ngoài ra còn có mua thêm bộ đề để có thể biết và làm quen hơn với những dạng câu hỏi có thể xuất hiện trong bài thi. Xác định là dành thật nhiều thời gian nhất có thể để ghi nhớ kiến thức cũng như cách trả lời câu hỏi.”

Cụ thể hơn, với khối kiến thức nghiệp vụ khổng lồ, vận dụng phân tích đề của UB, anh Thành dành thời gian nhiều hơn cho những mảng kiến thức lớn hơn. “Nhưng không vì thế mà bỏ qua những nội dung khác. Tuy ít nhưng sẽ chắc chắn ghi được điểm nếu nắm rõ. Để đến lúc đi thi mà lướt qua được toàn bộ phần bài giảng của UB khoảng 2-3 lượt là cũng khá ổn.”

Còn với phần thi tiếng Anh - một phần không phải điểm mạnh, thậm chí là yếu điểm của Thành, anh bật mí: “Em cũng phải xác định từ trước sẽ chỉ học những phần mà theo các đánh giá trước là hay gặp. Tập trung kỹ những mảng kiến thức đó để đủ ghi điểm.”

Thành chia sẻ tài liệu học tập cũng cần được để tâm khi mà thực tế có thể thấy tài liệu ôn thi Vietcombank đang tràn lan trên khắp các trang mạng xã hội, thậm chí ngay cả trên các website tưởng chừng nhưng uy tín lại chia sẻ những tài liệu không được sàng lọc, khiến các Ứng viên hoang mang, làm lệch lạc kiến thức. Thế nhưng may mắn khi gặp UB em đã được cung cấp trọn bộ tài liệu đầy đủ, uy tín do các chuyên gia tổng hợp cũng như được các Giảng viên, Tư vấn viên hỗ trợ, giải đáp khi có thắc mắc. 

Thành cũng cho rằng: ”Đề thi thực tế khó hơn rất nhiều so với suy nghĩ. Các câu đòi hỏi Ứng viên phải nắm chắc kiến thức tổng quát và khả năng phân tích, xử lý câu hỏi. Trước khi đi thi cũng được tham gia các buổi tổng ôn và được củng cố, khích lệ tâm lý khá nhiều nên cũng an tâm “chiến đấu””.

 

5. Lời khuyên dành cho các Ứng viên đang đi làm

Thành chia sẻ chân thành: “Sau khi đọc các review bài giảng cũng như kế hoạch mà UB xây dựng, thực sự thì những gì UB mang lại là rất tốt cho các Ứng viên còn chưa biết gì về việc thi tuyển Vietcombank - thậm chí là mất gốc”. Không chỉ thế, “kiến thức mà UB đã tổng hợp không hề dư thừa, hãy cố gắng học vì đó là những nội dung đã chắt lọc nhất và chắc chắn có liên quan đến những câu hỏi trong bài thi.” 

Với hơn 10 năm kinh nghiệm đào tạo ngành Ngân hàng, UB Academy luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn chinh phục giấc mơ Vietcombank! 

>> Xem ngay bí kíp nhảy việc Vietcombank thành công của Thành TẠI ĐÂY!