Ngân Hàng Chính Sách Xã hội (VBSP) Thông Báo Lịch Thi Tuyển 2023

Ngân hàng Chính sách xã hội thông báo thi tuyển ngay ngày 15 và 16/07/2023. Tìm hiểu quy trình thi tuyển và kết cấu đề thi Nghiệp vụ ngân hàng Chính sách xã hội mới nhất!

1. Ngân hàng Chính sách xã hội tổ chức thi tuyển 2023

Mới đây, ngân hàng Chính sách xã hội tại một số khu vực đã thông báo lịch tổ chức thi tuyển cho năm 2023, cụ thể:

• 15/07/2023: Xét duyệt hồ sơ, phỏng vấn (Buổi sáng: 7h30 - 11h30, buổi chiều: 13h30 - 15h00); 16h thông báo danh sách thí sinh đủ điều kiện dự thi viết, phổ biến nội quy thi tuyển.
  • 16/07/2023: Thi viết 2 môn (Tín dụng ngân hàng, Kế toán ngân hàng). Buổi sáng: từ 8h, buổi chiều từ 13h30.

Địa điểm: Tùy thông báo của từng tỉnh.

2. Tổng quan quy trình thi tuyển ngân hàng Chính sách xã hội

Để thi tuyển vào ngân hàng Chính sách xã hội, các ứng viên dự tuyển cần trải qua 3 vòng:

• Vòng 1:  Sơ loại hồ sơ
  • Vòng 2:  Xét duyệt hồ sơ, phỏng vấn (khoảng 30 ngày sau khi hết hạn hồ sơ)
  • Vòng 3:  Thi viết 2 môn (Tín dụng ngân hàng, Kế toán ngân hàng). Thi viết TỰ LUẬN 100%.

Vòng xét duyệt hồ sơ và phỏng vấn khá dễ, mang tính sơ loại nên tỷ lệ qua cao, gần như ai tham gia là có qua. Cần nghiên cứu về lịch sử hình thành, cơ cấu ngân hàng Chính sách xã hội hiện nay, đặc điểm hoạt động, chương trình cho vay, lãi suất,… của ngân hàng CSXH. Bạn nào đậu sẽ ở lại nghe quy chế thi viết và chờ thi vào ngày thứ 2.

Về vòng thi viết ( Nghiệp vụ), bạn sẽ phải thi 2 môn Kế toán Ngân hàng và Tín dụng Ngân hàng. Sáng thi 1 môn, chiều thi 1 môn. Thường môn Tín dụng Ngân hàng và Kế toán hàng đề không quá khó, chỉ cần học bài Ngân hàng là có thể thực hiện được.

Lưu ý:

• Thí sinh có trình độ Trung cấp, Cao đẳng: Thi viết phần kiến ​​thức về Kế toán ngân hàng và nghiệp vụ Tín dụng đề tài trình độ Trung cấp.
  • Thí sinh thi tin học: Thi viết phần kiến ​​thức về Tin học chuyên ngành được đào tạo trong Trường đại học.
  • Thời gian thi: Thi trong 2 ngày, 15,16/07/2023

Thường thì 1 tháng sau khi thi sẽ có kết quả. Tuy nhiên, ngân hàng VBSP không đăng công khai kết quả trên website mà chỉ gửi danh sách trúng tuyển về ngân hàng tỉnh, phòng HCTC sẽ gọi điện cho người trúng tuyển và hẹn ngày nhận thông báo trúng tuyển.

3. Cấu trúc đề thi ngân hàng Chính sách xã hội

Trong quy trình thi tuyển của VBSP, vòng 3 được đánh giá là Vòng thi tuyển KHÓ NHẤT, được tổ chức với 2 môn thi Nghiệp vụ là Tín dụng và Kế toán, thi cả sáng và chiều. Kết cấu đề thi chia làm 2 phần là Lý thuyết và Bài tập với thời lượng thi 120 phút

Cả 2 môn thi đều thi tuyển dưới dạng TỰ LUẬN. Có thể thấy rằng, với kết cấu Đề thi trên, yêu cầu Ứng viên cần nắm bắt các kiến ​​thức đầy đủ về 2 mảng Tín dụng và Kế toán. Đồng thời có khả năng viết và trình bày vấn đề để phù hợp với cách thức thi Tự luận.

Trọng tâm kiến ​​​​thức Lý thuyết Nghiệp vụ (chiếm 60% tổng điểm):

• Nghiệp vụ Tín dụng
  • Kế toán Ngân hàng

Trọng tâm kiến thức phần Bài tập (chiếm 40% số điểm):

• Tín dụng – Cho vay từng lần
  • Tính lãi vay & lãi gửi
  • Dòng tiền – Tài chính doanh nghiệp
  • Định khoản Kế toán Ngân hàng

4. Xây dựng lộ trình ôn thi ngân hàng Chính sách xã hội hiệu quả khi chỉ còn 03 ngày!

Nếu bạn đang lo lắng không biết khi chỉ còn 03 ngày, làm thế nào để chắt lọc và tổng ôn toàn bộ kiến thức CHẮC CHẮN CÓ trong đề thi?

Đã có khóa học Luyện thi ngân hàng Chính sách xã hội online - khóa học cuối cùng ôn tập Nghiệp vụ của ngân hàng Chính sách trước ngày thi tuyển, bạn sẽ được:

• Tổng ôn các kiến thức trọng tâm nhất
  • Luyện giải đề thi thực tế, làm quen với các dạng đề
  • Nhận lộ trình ôn thi phù hợp khu chỉ còn 03 ngày!

Đăng ký tư vấn ngay tại: