messenger

Chat Mess

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 097.5151.777
Hỗ trợ tư vấn: 097.5151.777

NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI CHÍNH THỨC TUYỂN DỤNG NĂM 2024

Trong bài viết dưới đây, UB Academy sẽ tổng hợp một số thông tin về kỳ tuyển dụng và lưu ý khi nộp hồ sơ ứng tuyển để giúp các bạn nắm bắt mọi cơ hội tuyển dụng của Ngân hàng Chính sách Xã hội.

1. Ngân hàng Chính sách xã hội tuyển dụng tại các khu vực: Tây Nam Bộ, Đông Nam Bộ, Đông Bắc và Tây Bắc, Đồng bằng Sông Hồng và Bắc Trung Bộ, Duyên hải miền Trung và Tây Nguyên

Ngân hàng Chính sách xã hội vừa thông báo tuyển dụng lao động năm 2024 cho các khu vực

 • Tây Nam Bộ: 55 chỉ tiêu ( Thời gian nhận hồ sơ: từ ngày 25/3/2024 đến hết ngày 29/3/2024)
 • Đông Nam Bộ: 54 chỉ tiêu (Thời gian nhận hồ sơ: từ ngày 20/5/2024 đến hết ngày 24/5/2024)
 • Đông Bắc và Tây Bắc: 57 chỉ tiêu (Thời gian nhận hồ sơ: từ ngày 20/5/2024 đến hết ngày 24/5/2024) 
 • Đồng bằng Sông Hồng và Bắc Trung Bộ: 50 chỉ tiêu (Từ ngày 25/7/2024 đến hết ngày 31/7/2024)
 • Duyên hải miền Trung và Tây Nguyên: 52 chỉ tiêu (Từ ngày 25/7/2024 đến hết ngày 31/7/2024

Xét về Môi trường và Chế độ làm việc, Ngân hàng Chính sách Xã hội có chế độ không hề thua kém, thậm chí là "ngang sức ngang tài" với các "ông lớn" trong khối Ngân hàng Big4. Hơn nữa, trong những năm gần đây, Ngân hàng Chính sách xã hội thường xuyên triển khai tuyển dụng với quy mô lớn trên toàn quốc, tiêu chí tuyển dụng cũng có xu hướng "nới lỏng", tạo điều kiện dành cho các Ứng viên có tiềm năng.

2. Số lượng chỉ tiêu và vị trí tuyển dụng Ngân hàng Chính sách xã hội

Ngân hàng Chính sách xã hội đã lên thông báo chính thức tuyển dụng năm 2024 tại khu vực Tây Nam Bộ 55 chỉ tiêu, Đông Nam Bộ: 54 chỉ tiêu, Đông Bắc và Tây Bắc: 57 chỉ tiêu

TT

Tên chi nhánh

Số lượng tuyển dụng

Trong đó

Chuyên môn nghiệp vụ

Tin học

1

Cần Thơ

3

2

1

2

Long An

5

5

 

3

Tiền Giang

4

4

 

4

Bến Tre

2

2

 

5

Vĩnh Long

5

5

 

6

Trà Vinh

3

2

1

7

Đồng Tháp

5

5

 

8

An Giang

4

4

 

9

Kiên Giang

5

5

 

10

Hậu Giang

2

2

 

11

Sóc Trăng

8

8

 

12

Bạc Liêu

6

6

 

13

Cà Mau

3

3

 

 

3. Điều kiện dự tuyển Ngân hàng Chính sách xã hội

3.1. Điều kiện chung

 • Có quốc tịch Việt Nam và cư trú hợp pháp tại Việt Nam.
 • Không quá 30 tuổi (tính đến thời điểm nộp hồ sơ dự thi).
 • Có đơn đăng ký dự thi, có lý lịch rõ ràng được chính quyền địa phương nơi đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc nơi đang công tác xác nhận; có đủ các văn bằng, chứng chỉ đào tạo chuyên môn theo yêu cầu của vị trí công việc cần tuyển dụng.
 • Có đủ sức khỏe để đảm nhận công việc.
 • Không thuộc một trong các trường hợp sau: Bị mất năng lực hành vi dân sự, không làm chủ hành vi hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự; có tiền án, tiền sự hoặc đang trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự, chấp hành án phạt tù, cải tạo không giam giữ, quản chế, đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn hoặc đưa vào cơ sở chữa bệnh, giáo dục; bị sa thải hoặc đang trong thời gian thi hành kỷ luật tại các đơn vị, tổ chức khác.

3.2. Độ tuổi

Ngân hàng chính sách Xã hội chấp nhận ứng viên Không quá 30 tuổi (tính đến thời điểm nộp hồ sơ dự thi)

Rõ ràng đây là tiêu chí xác định việc Ngân hàng Chính sách xã hội ưu tiên trẻ hóa nhân sự trong thời điểm hiện tại. Phải thừa nhận đây là một tín hiệu tốt với các ứng viên trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm.

3.3. Trình độ

+ Đối với thí sinh đăng ký dự thi làm nghiệp vụ:

 • Có bằng tốt nghiệp Đại học trường: Học viện Ngân hàng, Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh hoặc có bằng tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Tài chính - Ngân hàng, Kế toán, Kiểm toán thuộc các Trường đại học khác.
 • Có chứng chỉ tiếng Anh từ Sơ cấp khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam (theo Thông tư 01/2014/TT-BGDĐT ngày 24/01/2014) hoặc tương đương trở lên và chứng chỉ Tin học ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản (theo Thông tư 03/2014/TT-BTTTT) hoặc tương đương trở lên (Trừ trường hợp có bằng tốt nghiệp chuyên môn đã chuẩn đầu ra về ngoại ngữ hoặc tin học theo quy định).

+ Đối với thí sinh đăng ký dự thi làm Tin học:

 • Có bằng tốt nghiệp Đại học chính quy chuyên ngành Công nghệ thông tin, Điện tử viễn thông, Toán tin, Hệ thống thông tin, Kỹ thuật phần mềm, Khoa học máy tính.
 • Có chứng chỉ tiếng Anh từ Sơ cấp khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam (theo Thông tư 01/2014/TT-BGDĐT ngày 24/01/2014) hoặc tương đương trở lên (Trừ trường hợp có bằng tốt nghiệp chuyên môn đã chuẩn đầu ra về ngoại ngữ theo quy định).

3.4. Tiêu chuẩn về chiều cao

Nam cao 163cm trở lên, Nữ cao 155cm trở lên.

4. Yêu cầu hồ sơ dự tuyển Ngân hàng Chính sách xã hội

 • Đơn đăng ký dự thi (viết tay) theo Mẫu 01/TDLĐ đính kèm.
 • Sơ yếu lý lịch tự thuật (có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền trong thời hạn 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ dự thi).
 • Bản sao giấy khai sinh, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân.
 • Bản sao các văn bằng, chứng chỉ và bảng điểm kết quả học tập. Trường hợp có văn bằng do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp phải được công chứng dịch thuật sang tiếng Việt. Khi nộp hồ sơ yêu cầu mang bản chính văn bằng, chứng chỉ để đối chiếu.
 • Giấy chứng nhận sức khoẻ do cơ quan y tế cấp huyện trở lên cấp (không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ dự thi).
 • Các giấy chứng nhận khác có liên quan đến quan hệ lao động như: Quyết định tuyển dụng, bổ nhiệm, thôi việc hoặc giấy xác nhận thời gian và quá trình công tác mà người tham gia dự thi đã làm trước đó… (nếu có).
 • 02 ảnh thẻ cỡ 4×6 chụp không quá 06 tháng (ghi rõ họ tên, ngày sinh) và 02 phong bì (có dán tem và ghi đầy đủ thông tin về họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận)

5. Địa điểm và thời gian nhận hồ sơ ứng tuyển Ngân hàng Chính sách xã hội

 • Thời gian nhận hồ sơ: từ ngày 25/3/2024 đến hết ngày 29/3/2024.
 • Địa điểm nhận hồ sơ: Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng Hành chính - Tổ chức chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh, thành phố nơi thí sinh đăng ký dự thi.
 • Thời gian, địa điểm tổ chức thi tuyển: Hội sở chính sẽ có thông báo sau.

6. Hình thức và nội dung thi tuyển Ngân hàng Chính sách xã hội

 • Hình thức thi tuyển: Thí sinh dự thi phải trải qua 02 vòng thi (Phỏng vấn và thi viết).
 • Nội dung thi viết:

+ Đối với thí sinh dự thi làm nghiệp vụ: Thi viết về nghiệp vụ Tín dụng ngân hàng và Kế toán ngân hàng được đào tạo trong Trường đại học.

+ Đối với thí sinh dự thi làm Tin học: Thi viết về tin học chuyên ngành được đào tạo trong Trường đại học.

7. Kết luận

Trên đây là thông tin về kỳ tuyển dụng và lưu ý khi nộp hồ sơ ứng tuyển Ngân hàng Chính sách Xã hội năm 2024 do UB Academy tổng hợp và biên soạn. Những vấn đề thường gặp đã được giải đáp cụ thể, chi tiết. Để chuẩn bị tốt nhất cho buổi thi tuyển Ngân hàng Chính sách Xã hội năm 2024, bạn cần biết cách phân bổ thời gian hợp lý cho mỗi phần thi và có kế hoạch ôn tập sớm. Ôn luyện thông minh sẽ đem đến cho bạn hiệu quả bất ngờ.

Bên cạnh đó, nếu bạn là người không có nhiều thời gian tự ôn luyện, bạn hoàn toàn có thể tham khảo các khóa luyện thi, giải đề Ngân hàng Chính sách Xã hội do UB Academy tổ chức. Khóa học đảm bảo bám sát nội dung thi, tinh giản, cô đọng kiến thức. Bạn sẽ không cần tốn nhiều thời gian ôn luyện mà vẫn đảm bảo hiệu quả.