messenger

Chat Mess

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 097.5151.777
Hỗ trợ tư vấn: 097.5151.777

Mẫu email gửi CV hay – độc đáo – khác biệt

Email xin việc là phần nội dung mà bạn viết trực tiếp trên email khi gửi CV xin việc cho nhà tuyển dụng. Thực tế trong email xin việc, bạn chỉ cần viết ngắn gọn, rõ ràng; nhưng đảm bảo đầy đủ thông tin và thể hiện được sự chuyên nghiệp của bản thân. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng dễ dàng đánh giá hồ sơ xin việc mà không mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, giữa hàng ngàn email xin việc cùng được gửi đến nhà tuyển dụng; bạn cần biết cách khiến email của mình trở nổi bật và thu hút. 

Những mẫu email gửi CV tham khảo

Nếu bạn là người chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc viết email xin việc, bạn nên tham khảo những mẫu email xin việc trên Internet hoặc từ những người quen đi trước. Sau khi tham khảo từ nhiều nguồn, bạn sẽ có được cái nhìn tổng quan về vai trò của email xin việc. Khi đó, bạn sẽ cần biết trong email xin việc của mình cần những nội dung nào. 

Dưới đây là một số mẫu email gửi CV xin việc bạn có thể tham khảo ở bất cứ ngành nghề nào. 

Mẫu email gửi CV bằng tiếng Việt

Mẫu email gửi CV bằng tiếng Anh

Những điều cần lưu ý khi viết mẫu email gửi CV

Kiểm tra chính tả một lượt trước khi gửi cho nhà tuyển dụng

Sai chính tả là lỗi sai lớn mà bất cứ ai cũng có thể sẽ mắc phải trong quá trình viết email xin việc. Bạn phải luôn nhớ kiểm tra chính tả thật kỹ trước khi gửi, hoặc thậm chí là nhờ người khác kiểm tra giúp.

Chỉ một lỗi sai chính tả đơn giản cũng  sẽ khiến nhà tuyển dụng nghĩ bạn là người bất cẩn trong công việc. Vậy nên, nếu viết sai chính tả hàng loạt; bạn chắc chắn sẽ mất đi cơ hội được gọi phỏng vấn; hoặc nếu có thì nhà tuyển dụng cũng chỉ muốn kiểm tra thực hư những gì bạn đã viết trong CV mà thôi.

Ghi sai tên nhà tuyển dụng

Trong quá trình “rải” CV xin việc, có thể bạn sẽ nhầm lẫn tên các nhà tuyển dụng. Ví dụ: CV ứng tuyển vào vị trí của công ty B nhưng bạn điền tên nhà tuyển dụng của công ty A. Đây là một điều tối kỵ trong quá trình viết CV xin việc. 

Hãy chắc chắn rằng bạn viết đúng tên nhà tuyển dụng mà bạn có ý định ứng tuyển. 

Tên email thiếu chuyên nghiệp

Việc sử dụng những tài khoản email thiếu chuyên nghiệp như cunconcodon123@gmail.com có thể sẽ khiến nhà tuyển dụng không muốn nhấn vào xem email của bạn, có thể họ sẽ xóa ngay vì cho rằng đó là email spam. Đừng để ấn tượng đầu tiên đã không đẹp đẽ và khiến bạn đánh mất cơ hội của mình. 

Hãy tạo cho mình một tài khoản email đơn giản nhưng chuyên nghiệp. Email nên bao gồm họ tên bạn, một vài con số có liên quan đến bạn. Vậy là đủ! 

Nội dung email gửi CV quá ngắn hoặc quá dài

Nội dung email bạn gửi đến nhà tuyển dụng nên ngắn gọn, súc tích; nhưng không có nghĩa là cụt ngủn và thiếu thông tin. Nội dung email sẽ giúp bạn bày tỏ thêm những điều mà bạn không thể ghi vào CV. Hãy giúp nhà tuyển dụng hiểu hơn về bạn.

Trái lại, email xin việc cũng không nên quá dài dòng. Điều này có thể khiến nhà tuyển dụng không muốn đọc hoặc đọc lượt, bỏ lỡ những thông tin quan trọng. 

Quên đính kèm CV hoặc các bằng cấp theo yêu cầu

Không thiếu những trường hợp các bạn ứng viên chau chuốt nội dung email; rồi nhấn gửi luôn mà không đính kèm CV. Đây là một lỗi phổ biến mà các nhà tuyển dụng gặp hàng ngày. Hãy đảm bảo rằng bạn đã đính kèm CV trong email rồi. Để chắc chắn, bạn có thể đính kèm CV và các tài liệu khác trước khi viết nội dung email. 

Hy vọng với những mẫu email tham khảo trên đây cùng một số lưu ý nho nhỏ sẽ giúp bạn viết được một chiếc email xin việc hoàn hảo, lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng. Chúc bạn luôn thành công trên con đường sự nghiệp của mình. 

Nếu bạn còn băn khoăn về vấn đề viết CV thì đừng bỏ qua những bài viết tham khảo kinh nghiệm viết CV hoặc những khóa học luyện viết CV chuyên nghiệp.