messenger

Chat Mess

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 097.5151.777
Hỗ trợ tư vấn: 097.5151.777

Lưu ý khi Phỏng vấn VietinBank

VietinBank – Ngân hàng được cho là dễ dàng thi tuyển nhất trong nhóm Ngân hàng Big4 tại Việt Nam. Các ứng viên đăng ký dự tuyển sẽ bước vào buổi phỏng vấn VietinBank. Khác biệt so với 3 ngân hàng còn lại; Hội đồng Phỏng vấn của VietinBank tương đối cởi mở trong việc lưạ chọn ứng viên. Vì vậy, sự phân biệt/ ưu tiên giữa Ứng viên chưa có hoặc đã có kinh nghiệm không quá rõ rệt (rất khác biệt so với Vietcombank). Chính vì điều này; yếu tố tạo nên sự khác biệt và cạnh tranh nhau nằm ở các nội dung chuẩn bị và tìm hiểu.

phỏng vấn Vietinbank

Tìm hiểu các thông tin trước khi phỏng vấn VietinBank

Trước khi đến buổi phỏng vấn, bạn cần dành thời gian để tìm hiểu về Ngân hàng bạn đang ứng tuyển. Bạn không thể đến phỏng vấn VietinBank mà không có chút hiểu biết cụ thể nào về VietinBank. Những ứng viên không nắm được những thông tin cơ bản về Ngân hàng sẽ không nhận được đánh giá cao từ Hội đồng Giám khảo. Bởi điều này thể hiện sự thiếu hiểu biết và thiếu tôn trọng đối với Hội đồng.

VietinBank là công ty đại chúng; vì vậy, việc tìm hiểu thông tin về họ rất đơn giản. Chỉ với vài thao tác tìm kiếm trên Internet, bạn hoàn toàn có được cho mình những thông tin chi tiết, cụ thể, chính xác về VietinBank. Hãy truy cập website, mục “Nhà đầu tư” và đọc thật kỹ “Báo cáo thường niên 2020”. Những thông tin ở hai mục này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong buổi phỏng vấn VietinBank.

Tìm hiểu thông tin về vị trí thi tuyển tại VietinBank

Có một lời khuyên cho các bạn ứng viên ứng tuyển phỏng vấn VietinBank: Hãy xem buổi phỏng vấn VietinBank như một cơ hội để bạn học hỏi. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu về công việc mà bạn ứng tuyển, những cơ hội, thách thức, hoặc đơn giản là bạn cần biết mình nên làm gì. Bạn sẽ không thể kỳ vọng vào sự may mắn ở buổi phỏng vấn này.

Hội đồng Giám khảo hoàn toàn có thể đánh giá được ứng viên có thực sự hiểu biết về Ngân hàng hay không. Từ đó, họ sẽ đưa ra kết quả cuối cùng dựa trên kiến thức, hiểu biết và thái độ của bạn.

Tìm hiểu về chi nhánh dự tuyển 

Các vị trí ứng tuyển đều là nhóm làm về Dịch vụ Khách hàng, Bán hàng và Tư vấn; nên việc tìm hiểu về Chi nhánh, khu vực địa lý và nhóm khách hàng mục tiêu thực sự là điều quan trọng.

Nếu bạn không biết gì về Chi nhánh dự tuyển thì sao?

Điều này có thể thông cảm, vì không dễ biết được thông tin nội bộ chi nhánh, đồng thời, điều đó không quá cần thiết.

Điều bạn cần làm chỉ là xác định bán sản phẩm gì (trong danh mục các sản phẩm của VietinBank), bán cho ai, họ ở đâu (trong khu vực địa lý nơi chi nhánh đặt trụ sở).

Hãy tận dụng nếu bạn là người sinh sống tại địa bàn hoạt động của chi nhánh; nhưng cũng không được chủ quan. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là người địa bàn, chưa hiểu biết về khu vực; bạn hãy tìm hiểu ngay những thông tin này. Wikipedia là công cụ đơn giản nhất để phân loại.

Bạn cần biết rằng; kỳ vọng của người tuyển dụng không hẳn là phải biết nhiều hay biết kỹ; điều họ cần là cách thức bạn tiếp cận vấn đề. Họ có thể nhìn ra năng lực của bạn thông qua cách bạn tiếp cận và xử lý thông tin.

Tìm hiểu về nghiệp vụ trong quá trình luyện thi VietinBank

Năm nay, VietinBank đã chuyển sang thi Test; đồng nghĩa với việc các câu hỏi Phỏng vấn sẽ giảm bớt về nội dung Nghiệp vụ. Vì vậy, ngay cả khi không trả lời được; bạn hãy thẳng thắn thừa nhận với Hội đồng Giám khảo là “Em không biết/ Em chưa có nhiều hiểu biết về vấn đề này”. Việc bạn chủ động thừa nhận thiếu sót của mình là một điều tốt; thể hiện thái độ cầu thị của một người học việc.

Chuẩn bị một thái độ tốt và sự chu đáo

Không thể đòi hỏi một ứng viên đáp ứng đủ các tiêu chí: xinh, cao, giỏi, ăn nói duyên dáng,… Đây là một nhóm cực hiếm. Vì vậy, thay vì nhìn vào người khác để so sánh, hãy nên tập trung làm tốt việc của mình.

Sự chuẩn chỉnh từ bản CV cá nhân được in ra sẵn; hay là lượt bộ quần áo chuẩn bị trước phỏng vấn là điều cần thiết mà tất cả ứng viên đều cần chuẩn bị. Có chuẩn bị là có sự tôn trọng với người khác.

Và cuối cùng, hãy nói những điều đúng với cá nhân mình. Tránh phóng đại quá đà về bản thân; bởi không sớm thì muộn, nhà tuyển dụng cũng nhìn ra sự thật.

Trên đây là những lời khuyên bạn cần lưu ý khi phỏng vấn VietinBank do UB Academy tổng hợp và biên soạn. Mặc dù VietinBank không quá khắt khe trong quá trình tuyển dụng; nhưng họ cũng có những tiêu chuẩn tối thiểu bạn cần đáp ứng. Đừng đánh mất cơ hội việc làm của mình vì thiếu hiểu biết. Buổi phỏng vấn sẽ diễn ra suôn sẻ và như ý nếu bạn biết cách khiến Hội đồng Giám khảo hài lòng. Chúc bạn sớm chạm vào ước mơ VietinBank của mình!

Nếu bạn đang loay hoay với việc xây dựng một lộ trình ôn thi phỏng vấn VietinBank hiệu quả, bạn có thể tham khảo các khóa luyện phỏng vấn VietinBank cho UB Academy tổ chức. Khóa học phù hợp với các ứng viên không có nhiều thời gian tự ôn luyện; hoặc muốn tổng ôn kiến thức trước khi thi và học hỏi các kỹ năng trả lời phỏng vấn.