Nhìn Lại Lịch Sử Tuyển Dụng Ngân Hàng BIG4 7 Tháng Đầu Năm - Dự Báo Tuyển Dụng 5 Tháng Cuối Năm

Dự báo trong 2 quý cuối năm 2023, ngân hàng BIG4 sẽ tiếp tục tuyển dụng chỉ tiêu CỰC LỚN. Cùng đọc phân tích tin tuyển cuối năm của ngân hàng BIG4 qua bài viết dưới đây nhé!

Trong nửa đầu năm 2023, mặc dù nền kinh tế suy thoái trầm trọng, ảnh hướng đến rất nhiều ngành nhưng thị trường tuyển dụng ngân hàng BIG4 vẫn rất nhộn nhịp. Các banker đã chứng kiến rất nhiều đợt bùng nổ tin tuyển của 3/4 ngân hàng BIG4 với số lượng chỉ tiêu tuyển dụng lên đến gần 2000 chỉ tiêu, lượng chỉ tiêu không quá nhiều so với 2022 nhưng lại là số lượng tiềm năng cho cuối năm 2023.

1. Nhìn lại Lịch sử tuyển dụng ngân hàng BIG4 7 tháng đầu năm 2023

1.1 Ngân hàng Vietcombank - ngân hàng có đợt tuyển dụng nhiều và số lượng chỉ tiêu cao

Ngay từ tháng 2/2023, Vietcombank đã bắt đầu rục rịch tuyển dụng nhân sự, nhưng chưa quá bùng nổ. 2 đợt tuyển dụng đầu năm Vietcombank chỉ tuyển gần 200 chỉ tiêu.

Nhưng đến đợt tuyển dụng III/2023, Vietcombank đã có động thái lớn hơn khi tuyển dụng nóng 350 chỉ tiêu không yêu cầu kinh nghiệm và 75 chỉ tiêu yêu cầu kinh nghiệm. Về điều kiện tuyển dụng vẫn như các đợt trước. Vietcombank đều yêu cầu ứng viên Tốt nghiệp Đại học trở lên, hệ chính quy (không bao gồm liên thông, tại chức, vừa học vừa làm, văn bằng 2), không quá 35 tuổi tại thời điểm nộp hồ sơ.

Sau đợt tuyển dụng lớn này Vietcombank vẫn duy trì tuyển dụng liên tục với số lượng chỉ tiêu đều, từ 50-100 chỉ tiêu tùy từng tháng. Đến tháng 7/2023, Vietcombank đã tuyển dụng tổng cộng 6 đợt.

1.2 Kỳ tuyển dụng đầu tiên của ngân hàng BIDV diễn ra ngay đầu tháng 6/2023

Khác với năm 2022, BIDV năm nay “yên ắng” hơn đợt tuyển dụng đầu tiên diễn ra vào đầu tháng 6 - nửa cuối năm 2023. Với gần 400 chỉ tiêu trên toàn chi nhánh. Về điều kiện ứng tuyển, cơ bản là BIDV cũng giống như Vietcombank, chỉ tuyển nhân sự dưới 35 tuổi và yêu cầu có bằng đại học chính quy. Mỗi vị trí tuyển dụng sẽ có điều kiện về chuyên ngành khác nhau.

Đợt tuyển dụng này đã kết thúc vào giữa tháng 7 và đang trong giai đoạn thông báo kết quả đỗ của ứng viên.

1.3 Ngân hàng Agribank - Bùng nổ tuyển dụng với gần 600 chỉ tiêu ngay đầu tháng 7

Là “anh cả” của nhóm ngân hàng BIG4, Agribank thường tuyển dụng rất ít đợt trong 1 năm nhưng lại có số lượng chỉ tiêu trong 1 đợt lớn hơn các ngân hàng khác! Đợt tuyển dụng đầu tiên của Agribank trong năm 2023 đã diễn ra vào đầu tháng 7 và đang bước vào vòng 2 với lịch thi chính thức là 29/07/2023. Với số lượng chỉ tiêu 599, đây là cơ hội cực lớn đối với các nhân sự trong nghề ngân hàng!

1.4 Ngân hàng Vietinbank - Chưa chính thức tuyển dụng nhưng đã rục rịch chuẩn bị

Khác với 3 ngân hàng còn lại trong BIG4, đến tận tháng 7/2023, ngân hàng Vietinbank vẫn chưa có động thái tuyển dụng chính thức!

2. Dự báo tuyển dụng ngân hàng BIG4 5 tháng cuối năm

Dựa vào tình hình tuyển dụng từ đầu năm đến giờ, dự báo ngân hàng BIG4 sẽ có đợt tuyển dụng cuối cùng trong 5 tháng cuối năm:

• Ngân hàng Vietcombank: Rất có thể chỉ còn 03 đợt tuyển dụng cuối trong 5 tháng tới và sẽ tuyển dụng liên tục theo tháng, bình thường đợt tuyển dụng cũ chưa kết thúc thi vòng 2 đã có đợt tuyển dụng mới. Theo như các đợt đầu năm sẽ có 2-3 đợt tuyển dụng ít chỉ tiêu sau đó đến 1 đợt tuyển dụng chính với lượng chỉ tiêu CỰC CAO. Bởi vậy, rất có thể trong 5 tháng cuối đây, Vietcombank sẽ tuyển dụng đợt chỉ tiêu lớn lên đến 300-400 chỉ tiêu.
  • Ngân hàng BIDV và Agribank: Có thể tuyển dụng 1 đợt cuối vào 3 tháng cuối năm với số lượng chỉ tiêu LỚN HƠN NHIỀU so với đợt đầu!
  • Ngân hàng Vietinbank: Do đã được nới room tín dụng, rất có thể Vietinbank sẽ bùng nổ tuyển dụng trong 5 tháng cuối 2023 với số lượng chỉ tiêu lớn.

Nếu bạn muốn được nghe phân tích đầy đủ từ chuyên gia, nhận chi tiết chỉ tiêu các đợt tuyển dụng cuối của ngân hàng BIG4, đọc vị nhà tuyển dụng để chuẩn bị tốt nhất. Đừng bỏ lỡ sự kiện “Chinh phục ngân hàng BIG4 - Dự báo nhu cầu và xu hướng tuyển dụng 6 tháng cuối năm” của UB Academy!

3. Lộ trình ôn thi ngân hàng BIG4 - Học 1 được 4. Sẵn sàng bất cứ khi nào có tin tuyển

Với lộ trình học 1 - thi được 4 ngân hàng BIG4, các bạn sẽ được:

🔻 Miễn phí tư vấn hồ sơ đầu vào, hướng dẫn chi tiết trong quá trình học viên chuẩn bị và nộp hồ sơ;

🔻 CAM KẾT ĐIỂM ĐẦU RA - ĐÀO TẠO TỪ MẤT GỐC;

🔻 Giới hạn phạm vi kiến thức theo sát đề thi, học viên sẽ được học 1 cách trọng tâm vào những KIẾN THỨC MÌNH YẾU HƠN để đạt được kết quả tốt nhất!

🔻 Ôn luyện giải đề cùng giảng viên theo format các đề thi thực tế mới nhất.

Hiện tại UB Academy chỉ còn duy nhất 1 khóa học khai giảng vào 04/08/2023. Học 1 được 4! Nắm chắc mọi cơ hội việc làm từ TOP 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam ngay hôm nay!