messenger

Chat Mess

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 097.5151.777
Hỗ trợ tư vấn: 097.5151.777

Kinh Nghiệm Thi Tuyển Sacombank

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương tín (Tên tiếng Anh: Saigon Thuong tin Commercial Joint Stock Bank) được gọi tắt là ngân hàng Sacombank. Sacombank là ngân hàng tiêu biểu cho các ngân hàng thương mại cổ phần tại Việt Nam. Với phương phương châm coi trọng nhân sự là nòng cốt phát triển cùng môi trường làm việc được xây dựng cởi mở đã giúp Sacombank trở thành ước mơ của rất nhiều banker. Trong bài viết dưới đây UB Academy sẽ tổng hợp thông tin và chia sẻ kinh nghiệm để giúp bạn có cái nhìn tổng quan về kỳ thi tuyển Sacombank.

1. Các loại bài test trắc nghiệm trong thi tuyển Sacombank

Các hình thức trắc nghiệm để đánh giá nhân sự mà ngân hàng Sacombank thường sử dụng đó là: 

 • Trắc nghiệm IQ (chỉ số thông minh):

Dạng bài trắng nghiệm này sẽ giúp đánh giá mức độ phát triển trí tuệ và trình độ học vấn của người xin việc. 

 • Trắc nghiệm năng khiếu và thiên hướng ngành nghề:

Bài test năng khiếu và thiên hướng ngành nghề sẽ giúp cho nhà tuyển dụng đánh giá mức độ phù hợp của các đặc đIểm tâm lý với các loại hình công việc và ngành nghề (ví dụ như: test của Vorobiov đưa ra 60 loại hình công việc, test của Klimôv đưa ra 5 lĩnh vực hoạt động cho 5 tuýp người…). 

 • Trắc nghiệm tâm lý và dạng tính cách:

Bài test trắc nghiệm tâm lý và dạng tính cách giúp xác định những phẩm chất và đặc điểm cá tính đặc trưng của từng người. Mỗi loại trắc nghiệm có thế mạnh riêng đối với việc đánh giá một số phẩm chất. 

 • Trắc nghiệm cách xử sự trong các mối quan hệ:

Kết quả bài test này sẽ cho ban tuyển dụng biết được phong cách giao tiếp của một người với những người xung quanh, khả năng đi đến thỏa hiệp trong những tình huống căng thẳng, khả năng tương trợ và kỹ năng giao tiếp trong các tình huống khác nhau. …

 • Các loại test tìm hiểu phong cách lãnh đạo:

Ðó là các loại test giúp tìm hiểu động cơ phấn đấu trong công việc của người lãnh đạo (test của Mekhrabian), test giúp đánh giá mức độ tự kiểm soát (test của G.Rotter), test đánh giá sự tự chủ trong các tình huống (nói chung, lúc thất bại, khi thành công, trong quan hệ gia đình, trong công việc, trong quan hệ bạn bè, lúc khoẻ mạnh và ốm đau), test đánh giá bản lĩnh và nhu cầu về thành tựu…

 • Trắc nghiệm trình độ chuyên môn (hoặc trình độ vận dụng)

Các bài test đánh giá trình độ hiểu biết và kỹ năng thường dùng trong các tổ chức hoặc trong các vòng sơ tuyển của các công ty. Trong các loại test nói trên thông dụng nhất phải kể đến test kiểm tra kiến thức về các nguyên tắc kế toán cơ bản (GAAP), test kiểm tra trình độ tiếng Anh (TOEFL, IELTS), các loại test kiểm tra kỹ năng máy tính…

2. Tiêu chí tuyển dụng Sacombank

Tiêu chí tuyển dụng Sacombank sẽ bao gồm những tiêu chí sau đây:

Tiêu chí tuyển dụng SacombanK

2.1.Khả năng tính toán – tư duy logic 

Nhân viên ngân hàng là ngành nghề tiếp xúc nhiều nhất với tài chính và tiền tệ. Đây là yếu tố đầu tiên yêu cầu người ứng tuyển vào ngân hàng phải có khả năng tính toán và tư duy logic. Khả năng tính toán linh hoạt, nhanh chóng, tư duy tốt sẽ giúp bạn hoàn thành công việc sớm hơn đồng nghiệp của mình rất nhiều. 

2.2. Đức tính thật thà – trung thực 

Đức tính thật thà – trung thực là đức tính cần có trong bất cứ ngành nghề nào. đặc biệt là với nghề ngân hàng. Một nhân viên ngân hàng, khi thường xuyên phải tiếp xúc với một khối lượng tiền bạc cực kì lớn, nếu thiếu trung thực, vụ lợi cá nhân thì hậu quả mang lại sẽ cực kì khó lường cho bản thân mình và cho cả ngân hàng đó nơi bạn ứng tuyển. 

2.3. Bản tính thận trọng tỉ mỉ

Một trong những yêu cầu khi ngân hàng Sacombank tuyển dụng là ứng viên phải thể hiện được tính cẩn trọng, chỉn chu của mình trong công việc cũng như cuộc sống. Chẳng nhà tuyển dụng nào yên tâm khi giao cả ‘’núi tiền’’ cho một người đãng trí, cẩu thả, thường xuyên làm trước quên sau cả.

2.4. Thành tạo tin học ngoại ngữ 

Mọi hoạt động, giao dịch và quy trình làm việc tại ngân hàng đều đã sử dụng phần mềm từ lâu. Chính vì vậy, nếu không thành thạo được tin học và ngoại ngữ thì bạn sẽ rất khó để có thể nắm bắt nhanh chóng công việc. 

2.5. Kỹ năng giao tiếp 

Không chỉ với các nhân viên ngân hàng, kỹ năng giao tiếp là tiêu chí mà bất cứ nhà tuyển dụng của ngành nghề nào cũng sẽ đặt lên hàng đầu. Một nhân viên ngân hàng lại càng không thể thiếu được kỹ năng này. khả năng giao tiếp của nhân viên ngân hàng giúp họ thuận lợi trong việc giao dịch khách hàng, đàm phán đối tác, ký kết hợp đồng.

2.6. Sức khỏe tốt 

Sức khỏe không chỉ để làm việc mà trước hết là để phục vụ bản thân, chỉ khi nào bản thân bạn cảm thấy thoải mái thì hiệu quả công việc mang lại mới cao nhất. Trong khi đó ngân hàng là ngành cực kì áp lực, rất hay phải tăng ca, đòi hỏi nhân viên làm việc phải có sự tập trung cao độ, sức bền lớn nhất là trong dịp cuối năm hoặc đầu năm là mùa cao điểm nhất của nhân viên ngân hàng.

2.7. Ý thức cầu tiến cho công việc 

Và cuối cùng là ý thức cầu tiến trong công việc. Với bất cứ ngành nghề nào cũng vậy, nếu bạn có ý thức cầu tiến thì con đường tương lai của bạn đương nhiên sẽ được trải rộng hơn so với những người khác. 

Do vậy hãy thường xuyên rèn luyện bản thân mình tốt hơn, từng ngày hoàn thiện bản thân mình khi muốn trở thành một nhân viên ngân hàng giỏi. 

3. Kinh nghiệm thi tuyển Sacombank

Kinh nghiệm thi tuyển Sacombank

UB Academy đã tổng hợp một số bài viết chia sẻ kinh nghiệm thi tuyển Sacombank hiệu quả và mới nhất hiện nay. Các bạn có thể tham khảo nhé!

 • Review phỏng vấn Sacombank

https://ub.edu.vn/phong-van-sacombank.html

 • Bộ câu hỏi ôn thi GDV Sacombank – 230 câu – có đáp án:

https://ub.com.vn/…/bo-cau-hoi-on-thi-gdv-sacombank…/

 • Bộ câu hỏi Chăm sóc Khách hàng ôn thi vào Sacombank – có đáp án:

https://ub.com.vn/…/bo-cau-hoi-cham-soc-khach-hang-on…/

 • Bộ câu hỏi IQ & hiểu biết chung ôn thi vào Sacombank – có ĐÁP ÁN:

https://ub.com.vn/…/bo-cau-hoi-iq-hieu-biet-chung-on…/

 • Đề thi vào Sacombank vị trí CV Khách hàng năm 2013 đến 2015 – full (tham khảo các phần IQ, hiểu biết chung, Anh văn,…):

https://ub.com.vn/…/de-thi-vao-sacombank-vi-tri-cv…/

Hy vọng với những kiến thức và chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước kỳ thi tuyển Sacombank. Đừng quên theo dõi tin tức của UB AcademyDiễn đàn U&Bank để cập nhật những thông tin, xu hướng mới nhất ngành Ngân hàng.