messenger

Chat Mess

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 097.5151.777
Hỗ trợ tư vấn: 097.5151.777

Kinh nghiệm phỏng vấn nhóm ngân hàng Techcombank

Techcombank là một trong những Ngân hàng tư nhân lớn nhất hiện nay, với đội ngũ nhân sự tài năng, trẻ trung & đặc biệt, cơ hội tuyển dụng liên tục rộng mở dành cho các ứng viên.

Về quy trình tuyển dụng, ứng viên sẽ cần trải qua 3 vòng đánh giá tại Techcombank gồm:

  • Vòng 1: Sơ loại hồ sơ
  • Vòng 2: Phỏng vấn nhóm
  • Vòng 3: Phỏng vấn cá nhân với Hội đồng tuyển dụng

Khác biệt với các Ngân hàng khác, Techcombank áp dụng hình thức Phỏng vấn Nhóm như là một tiêu chí nhằm đánh giá khả năng tương tác và phối hợp của từng cá nhân. Đây là một hình thức tuyển dụng hay, được rất nhiều các Doanh nghiệp lớn tại Việt Nam triển khai.

Nhằm hỗ trợ một số bạn ứng viên chuẩn bị tham gia vòng phỏng vấn nhóm của Techcombank trong cả đợt tuyển chính thức và thực tập sinh, UB Academy gửi các bạn tổng hợpkinh nghiệm phỏng vấn nhóm của Techcombank., 

Hiện tại, Techcombank có 3 cách thức chia nhóm trong vòng này, tùy nhân sự phụ trách mà trong 1 đợt tuyển có thể sử dụng cả 3 cách chia, cụ thể: .

phỏng vấn nhóm Techcombank

– Cách 1:

8 hoặc 10 ứng viên, chia thành 2 nhóm, mỗi nhóm 4 hoặc 5 người. Bốc thăm 1 chủ đề, sau đó 2 nhóm lên thuyết trình (có người đại diện hoặc cả nhóm) và phản biện lẫn nhau.

Chủ đề đa dạng, thường về Ngân hàng & 2 nhóm sẽ có 2 chủ đề trái ngược nhau. Ví dụ, một nhóm là “Bảo vệ ý kiến miễn phí phí rút tiền ATM”; nhóm còn lại là “Ủng hộ thu phí ATM”. Hoặc: một nhóm là “Linh hoạt trong quy trình, thủ tục cho vay”; nhóm còn lại là “Tuân thủ quy trình, thủ tục cho vay”.

– Cách 2:

Chỉ chia thành một nhóm 5 – 6 người, có 5 phút giới thiệu, 15 phút thảo luận, 10 phút trình bày.

Chủ đề phỏng vấn nhóm Techcombank:

+ “Dịch vụ Ngân hàng hiện nay đa dạng hóa nhưng vẫn đơn điệu, hiện đại nhưng chưa đồng bộ. Quan điểm của anh chị về vấn đề này.”

+ “Khách hàng sử dụng dịch vụ của Ngân hàng phàn nàn, ngao ngán về vấn đề thu phí chồng phí của ngân hàng, muốn chuyền qua dùng tiền mặt… Quan điểm của anh chị về vấn đề thu phí của ngân hàng”

+ “Có ý kiến cho rằng việc chú trọng chăm sóc khách hàng cũ không hiệu quả bằng việc phát triển khách hàng mới. Nêu ý kiến về quan điểm trên”

+ “Thời gian gần đây các ngân hàng có động thái giảm lãi suất huy động. Nêu nguyên nhân của động thái này và tác động của nó đến các NHTM?”

Với 2 cách chia này, đáp án cho chủ đề không phải là tất cả; quan trọng là cán bộ tuyển dụng sẽ quan sát ứng viên xem ứng viên có đóng góp; hoặc tích cực tham gia nhóm, bổ sung cho nhau không. Nếu làm leader sẽ gây ấn tượng mạnh. Lời khuyên: thể hiện hết mình, đừng rụt rè. Nhưng cũng đừng tranh cãi hăng quá, nói quá nhiều cũng bất lợi. Nhóm mà xung đột là cả nhóm có nguy cơ bị tạch. Phải bảo vệ quan điểm của nhóm mình, không để nhóm còn lại bắt bẻ quan điểm của nhóm mình khiến nhóm mình phải xuôi theo nhóm kia.

- Cách 3 (mới):

Gọi 5-6 ứng viên vào cùng lúc nhưng không chia nhóm. Nhân sự của Techcombank sẽ giao 3 câu hỏi tình huống, cho 15p suy nghĩ (làm việc cá nhân). Hết thời gian, nhân sự gọi từng người theo tinh thần xung phong, không gọi hết lượt và chuyển qua câu khác.

Chủ đề phỏng vấn nhóm Techcombank:

– “Khách hàng tiềm năng có nhu cầu vay tiền mua ô tô; nhưng cả Khách hàng và bạn đều không có nhiều kiến thức về ô tô; bạn xử lý thế nào?”

– “Lãi suất cho vay của Techcombank là 7%, Ngân hàng khác 6%. Hãy thuyết phục khách hàng chọn Techcombank?”

– “Khách hàng phàn nàn về việc trước đây có bạn nhân viên hỗ trợ hồ sơ cho khách hàng tốn rất nhiều thời gian.”

Cách 3 này thực chất là Phỏng vấn cá nhân (1:1); nhưng vẫn phải có sự cạnh tranh với các ứng viên khác được gọi vào cùng lúc. Cách Phỏng vấn này tập trung đánh giả khả năng tư duy; cách giải quyết vấn đề và khả năng giao tiếp, trình bày, sự tự tin. Vì thế, hãy cố gắng trả lời được ít nhất 1 câu và thể hiện được các yếu tố này.

Lưu ý: (*) Có thể Phỏng vấn nhóm xong sẽ Phỏng vấn 1:1 với nhân sự của Techcombank. Việc có Phỏng vấn 1:1 hay không tùy nhân sự của Techcombank quyết định; đây không phải là tín hiệu của việc ứng viên có pass vòng Phỏng vấn nhóm hay không (có những nhóm được giữ lại nhưng ít người pass; có nhóm không được giữ lại lại pass rất nhiều).

(*)Phỏng vấn 1:1:

Lấy 1/một vài/tất cả thành viên trong nhóm để Phỏng vấn 1:1 luôn; hoặc loại tất cả; hoặc chọn luôn 1/một vài ứng viên tham gia Phỏng vấn với hội đồng (tổ chức vào một buổi khác)

Phỏng vấn riêng hỏi những cái đơn giản như học vấn, hoạt động đoàn hội, kinh nghiệm, tại sao chọn GDV/QHKH,…

Hy vọng những thông tin UB Academy chia sẻ sẽ giúp các bạn có sự chuẩn bị tốt để tỏa sáng trong buổi Phỏng vấn nhóm của Techcombank. 

Tham khảo thêm chế độ lương thưởng thử việc tại Techcombank để lấy động lực ứng tuyển nhé.

UB Academy đồng hành cùng các bạn trong suốt quá trình tạo hồ sơ ứng tuyển và ôn tập. 

Cập nhật LIÊN TỤC các thông tin về tuyển dụng tại: