messenger

Chat Mess

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 097.5151.777
Hỗ trợ tư vấn: 097.5151.777

Kinh nghiệm Nộp hồ sơ VietinBank năm 2023

Từ nhiều năm gần đây, VietinBank luôn là Ngân hàng đầu tiên trong nhóm Big4 thực hiện chiến dịch tuyển dụng mở màn cho một năm cực kỳ sôi động ở thị trường lao động. Tuy nhiên để nộp Hồ sơ VietinBank như thế nào để đảm bảo thành công, thì chắc chắn các bạn cần có sự chuẩn bị chu đáo ngay từ giờ.

Với các thông tin cực kỳ hấp dẫn về các đợt thưởng Lễ Tết năm 2022 của VietinBank có thể kể đến:

 • Thưởng lương tháng 13
 • Bonus: Nhân viên chính thức 4 triệu; NV Thử việc: 1 triệu
 • Thưởng tết dương
 • 5 triệu tiền trang phục (với tất cả CBNV)

Đây chắc chắn là động lực to lớn để anh chị em quyết tâm chinh phục Ông lớn VietinBank trong nhóm Big4

Với Kế hoạch dự kiến tuyển dụng đợt 1 năm 2023 đang thực sự đến gần, số lượng khoảng 500 chỉ tiêu  trên toàn quốc, đây là cơ hội không thể bỏ lỡ cho tất cả các bạn. Và điều đặc biệt lưu ý:

 • VietinBank chấp nhận Sinh viên năm cuối đang làm Khoá luận
 • VietinBank không yêu cầu Chứng chỉ, Bằng tốt nghiệp khi nộp hồ sơ
 • VietinBank chấp nhận Sinh viên tốt nghiệp từ Bằng Trung Bình trở lên
 • VietinBank chấp nhận Sinh viên học Ngành Luật, Luật Kinh tế
 • VietinBank không yêu cầu chiều cao
 • VietinBank bỏ quy định 6 tháng giữa các đợt ứng tuyển

Như vậy có thể thấy, với các bạn Sinh viên năm cuối, đây thực sự là lựa chọn và cơ hội cực kỳ tốt. Thi tuyển sớm, đỗ sớm, cuối năm lĩnh thưởng full 😀

Và dĩ nhiên, để có thể “lọt vô” & chiến thắng các ứng viên khác, chỉ đơn giản là Vòng sơ tuyển hồ sơ, trong bài viết này, Admin sẽ phân tích các đặc điểm cần chú ý trong quá trình nộp hồ sơ ứng tuyển, qua đó giúp Ứng viên có sự chuẩn bị tốt nhất trong quá trình Ứng tuyển.

1. Yêu cầu đối với bộ hồ sơ ứng tuyển:

Từ năm 2022, các đợt tuyển dụng, VietinBank yêu cầu cực kỳ đơn giản, chỉ yêu cầu ứng viên nộp duy nhất CV theo mẫu.

 • Phiếu Thông tin ứng viên theo mẫu của VietinBank (Tải CV ứng tuyển tại CV VietinBank). Phiếu thông tin nộp qua email bằng file excel. Ứng viên chỉ khai các thông tin vào CV, tuyệt đối không sửa định dạng file CV sau khi tải xuống.
 • Tuy nhiên mẫu này các bạn tham khảo, còn đến khi có tin chính thức sẽ dùng mẫu CV tại tin tuyển (vì khi đó mới cập nhật chi nhánh & vị trí ứng tuyển)

(*) Lưu ý: VietinBank KHÔNG YÊU CẦU chứng chỉ Tiếng Anh & Tin học. Được hiểu rằng nếu Ứng viên không có sẽ không bị ảnh hường gì (khác với thi tuyển Agribank, Vietcombank & BIDV). Tuy nhiên, Ứng viên nào có năng lực Tiếng Anh tốt, thể hiện qua Chứng chỉ, vẫn luôn là điểm Cộng vô cùng lợi thế. Và quy định của VietinBank khi các bạn trúng tuyển sẽ cần bổ sung 2 chứng chỉ này, vì thế thay vì gấp gáp, các bạn đang có thời gian nên chủ động chuẩn bị sớm luôn.

 • Tham khảo Bài viết về Yêu cầu Chứng chỉ Tiếng anh, Tin học nộp Big4: tại đây

2. Các hình thức nhận hồ sơ:

Ứng viên ứng tuyển VietinBank lựa chọn một trong hai hình thức trực tuyến và trực tiếp. Tuy nhiên, Nhà tuyển dụng Vietinbank khuyến khích bạn ứng tuyển thông qua hình thức Trực tuyến. 

 • Ứng viên ứng tuyển trực tuyến thông qua Chương trình Quản lý tuyển dụng của VietinBank

Trong đợt tuyển dụng 2022 vừa qua VietinBank chỉ đơn giản yêu cầu Ứng viên Scan hồ sơ và gửi email về địa chỉ: tuyendung@vietinbank.vn. Dự kiến đợt tuyển dụng 2023 này cũng tương tự.

 • Ứng viên nộp hồ sơ bản cứng trực tiếp tại phòng Tổ chức hành chính của Chi nhánh có chỉ tiêu tuyển dụng

3. Tổng hợp các thắc mắc thường gặp

Q1: Em là sinh viên năm cuối, đang làm khóa luận có tham gia ứng tuyển được không ạ?

Hoàn toàn ĐƯỢC. Tuy nhiên, cần ghi rõ xếp loại tốt nghiệp dự kiến và thời gian tốt nghiệp dự kiến tại ô “Xếp loại” trong “QUÁ TRÌNH ĐÀO TẠO” tại CV. Ví dụ: Ứng viên tốt nghiệp vào tháng 3 năm 2023, dự kiến xếp loại “Giỏi” ghi: Dự kiến Giỏi – T3/2023 trong ô “Xếp loại”.

Q2: Học liên thông, văn bằng 2, ĐH từ xa có được Ứng tuyển hay không?

Không được. VietinBank chỉ tuyển dụng với các ứng viên tốt nghiệp Đại học trở lên, hệ chính quy, tập trung, dài hạn tại các trường đại học (không bao gồm trường hợp tốt nghiệp đại học theo hình thức học liên thông lên đại học, tại chức).

Q3: Em là sinh viên mới ra trường/ chưa có kinh nghiệm thì có cơ hội đỗ VietinBank ko?

CƠ HỘI ĐỖ LÀ 100%. Chỉ tiêu các đợt tuyển dụng từ năm 2016 – nay đều tập trung tại các vị trí CHƯA CÓ KINH NGHIỆM.
Bên cạnh đó, giai đoạn phát triển sắp tới của VietinBank tập trung vào phân khúc bán lẻ => Đẩy mạnh tuyển dụng Nhân sự trẻ trung, năng động & Chưa có kinh nghiệm. Thực tế các bạn Sinh viên năm cuối đỗ trong các đợt tuyển tập trung chiếm 60% – 70%.
Vì vậy, cơ hội tuyển dụng của Sinh viên rất rõ ràng.

Q4: Chuyên ngành thế nào được coi là phù hợp?
 • Với vị trí Quan hệ Khách hàng: Tài chính, Ngân hàng, Kinh tế, Kế toán, Kiểm toán, Quản trị kinh doanh,  Marketing, Đầu tư, Tiếng Anh Tài chính ngân hàng, Bảo hiểm, Chứng khoán, Luật kinh tế.
 • Với vị trí Giao dịch viên: Chuyên ngành/Ngành đào tạo Tài chính, Ngân hàng, Kinh tế hoặc tương đương, liên quan.
 • Nếu không thuộc ngành trên thì có cơ hội không?
  Lịch sử tuyển dụng các đợt của VietinBank cho thấy Ứng viên không thuộc các Ngành kể trên đều có Cơ hội tương đương tuỳ theo độ linh hoạt từng Chi nhánh, ngoài ra nếu Ứng viên có các yếu tố sau sẽ được cân nhắc thêm về cơ hội Pass hồ sơ:
  + Có Kinh nghiệm làm việc Phù hợp
  + Thành tích công việc nổi bật
  + Kỹ năng công việc & Đoàn thể tốt
Q5: Em thấy có chi nhánh yêu cầu tốt nghiệp các trường thuộc nhóm 4 thì các trường thuộc nhóm khác có được ứng tuyển ko ạ?

Nếu Ứng viên đáp ứng đúng yêu cầu của nhóm 1,2,3 thì hoàn toàn được quyền nộp hồ sơ Chi nhánh nhóm 4. Nhưng ngược lại thì không.

Q6: Em thấy Đợt 1/2022 VietinBank phân thành Khu vực tuyển, chứ không ghi rõ Chi nhánh, vậy sao biết mình được phân về đâu ạ?

Đây là đổi mới so với các đợt trước. Được hiểu, khi ứng viên lựa chọn ứng tuyển sẽ chọn theo Khu vực. Trải qua các vòng thi các bạn Đỗ sẽ được phân về chi nhánh nào thuộc khu vực đã đăng ký theo sự sắp xếp của Ngân hàng.

Q7: Em chỉ được Bằng trung bình khá trường ngoài công lập thì có được xét nộp hồ sơ không ạ?

VietinBank KHÔNG YÊU CẦU TRÌNH ĐỘ BẰNG CẤP, tức là bằng Trung bình đều đáp ứng được.
Về điều kiện Trường & Hệ Đại học phải đáp ứng đúng yêu cầu quy định.

Q8: Em cao 1,56m thì có nộp hồ sơ ứng tuyển VietinBank đợt này được không?

VietinBank hay Big4 đã bỏ tiêu chí chiều cao, được hiểu em HOÀN TOÀN NỘP ĐƯỢC. Tuy nhiên, với ứng viên 1,58m trở lên sẽ được ưu tiên. Em cứ mạnh dạn nộp hồ sơ em nhé, cơ hội vẫn khả quan

Q9: Em học Ngành Luật chung thì có nộp hồ sơ được không và có cơ hội ĐỖ không?

Có. VietinBank là Ngân hàng duy nhất chấp nhận Ngành Luật. Tuy nhiên, trong trường hợp Hồ sơ chi nhánh đông thì sẽ ưu tiên các bạn đúng chuyên ngành trước. Vì thế các bạn có thể dùng các yếu tố ưu tiên: Kinh nghiệm, năng khiếu, hoạt động đoàn thể, ngoại khoá,… để bù vào

Q10: Cách xác định phân nhóm chi nhánh VietinBank như thế nào ạ?

Trước tiên, Ứng viên cần xác định xem trường mình thuộc nhóm mấy theo thông tin dưới đây:

 • Nhóm 1:

Yêu cầu ứng viên tốt nghiệp Đại học trở lên, hệ chính quy, tập trung, dài hạn, chuyên ngành phù hợp với vị trí tuyển dụng tại các trường: Học viện Tài chính, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại Thương (HN và TP. HCM), Học viện Ngân hàng, Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Kinh tế TP. HCM, Đại học Ngân hàng TP. HCM, Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng, Đại học Kinh tế – Đại học Huế, Đại học Kinh tế – Luật – Đại học Quốc gia TP. HCM; Đại học Quốc tế RMIT; Đại học Luật, Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP. HCM, Đại học Thương Mại; Đại học Cần Thơ; hoặc tốt nghiệp các trường đại học Việt Nam (thuộc nhóm 1) liên kết với các trường đại học nước ngoài hoặc tốt nghiệp các trường đại học nước ngoài.

 • Nhóm 2: 

Yêu cầu ứng viên tốt nghiệp Đại học trở lên, hệ chính quy, tập trung, dài hạn, chuyên ngành phù hợp với vị trí tuyển dụng tại các trường như chi nhánh nhóm 1 và bổ sung thêm các trường: Đại học Hà Nội; Đại học Vinh; Đại học Tôn Đức Thắng; Đại học Tài chính – Marketing; Đại học Mở TP. HCM, Viện Đại học Mở Hà Nội, Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh – Đại học Thái Nguyên, Đại học Sài Gòn (TP. HCM), Đại học Quốc tế Hồng Bàng (TP. HCM), Đại học Hoa Sen (TP. HCM), Đại học Thăng Long, Đại học Văn Lang, Đại học Công nghiệp TP. HCM; hoặc tốt nghiệp các trường đại học Việt Nam (thuộc nhóm 2) liên kết với các trường đại học nước ngoài hoặc tốt nghiệp các trường đại học nước ngoài.

 • Nhóm 3:

Yêu cầu ứng viên tốt nghiệp Đại học trở lên, hệ chính quy, tập trung, dài hạn, chuyên ngành phù hợp với vị trí tuyển dụng tại các trường đại học công lập trong nước hoặc các trường đại học nước ngoài, một số trường đại học dân lập như nhóm 2 và bổ sung thêm các trường: Đại học Duy Tân (Đà Nẵng), Đại học Anh quốc Việt Nam, Đại học FPT, Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, Đại học Phương Đông; Đại học Tây Đô, Đại học Kinh tế – Tài chính TP. HCM, Đại học Công nghệ TP. HCM, Đại học Cửu Long, Đại học Bình Dương, Đại học Lạc Hồng (Đồng Nai); Đại học Quốc tế Miền Đông (Bình Dương), Đại học Phan Thiết (Bình Thuận), Đại học Cửu Long (Vĩnh Long), Đại học Công nghệ Đồng Nai, Đại học Nguyễn Tất Thành (TP. HCM); hoặc tốt nghiệp các trường đại học Việt Nam (thuộc nhóm 3) liên kết với các trường đại học nước ngoài/các trường đại học nước ngoài tại Việt Nam/các trường đại học nước ngoài.

 • Nhóm 4: 

Yêu cầu ứng viên tốt nghiệp Đại học trở lên, hệ chính quy, tập trung, dài hạn, chuyên ngành phù hợp với vị trí tuyển dụng tại các trường đại học công lập, dân lập trong nước hoặc tốt nghiệp các trường đại học Việt Nam liên kết với các trường đại học nước ngoài/các trường đại học nước ngoài tại Việt Nam/các trường đại học nước ngoài.

Sau đó check Khu vực định ứng tuyển: tại đây thuộc nhóm mấy. Khi đó sẽ xác định được mình có đủ tiêu chí ứng tuyển ko.

Q11: Em đã gửi Hồ sơ rùi, nhưng muốn thay đổi vị trí tuyển dụng thì có được gửi mail lần nữa không?

Trong tình huống này, hoặc các tình huống tương tự, khi các bạn cần gửi lại mail phải call Hotline tuyển dụng VietinBank, để được hướng dẫn thủ tục tiếp theo. Số hotline 0915.78.6688

Q12: Sau khi nộp hồ sơ bao lâu thì VietinBank phản hồi và báo kết quả?

Sau khi ƯV nộp hồ sơ, sẽ có email thông báo xác nhận đã nhận được từ VietinBank (có thể là email tự động hoặc mail phản hồi thủ công). Tuy nhiên, vì số lượng ứng tuyển nhiều, nên có thể các bạn sẽ chưa nhận được mail xác nhận ngay, nhưng trễ nhất trong vòng 5-7 ngày sau đó, vì vậy các bạn nên check mail thường xuyên.

Lịch thi Test thường sau hạn hồ sơ 10->14 ngày.

Trên đây là Toàn bộ các Nội dung Quan trọng nhất mà Ứng viên cần chú ý.

BQT U&Bank.
———————————-
Để chuẩn bị cho các kế hoạch tuyển dụng của Big4, UB Academy chính thức triển khai chương trình Luyện thi Big4 mùa tuyển dụng 2023 – Khóa học chuẩn bị kiến thức ĐẦY ĐỦ NHẤT cho Ứng viên mong muốn Thi tuyển Ngân hàng Big4 đợt tuyển dụng đầu năm 2023.

Đối tượng học tập của chương trình sẽ là:
♦ Ứng viên muốn học tập bài bản, đầy đủ, hệ thống trong khoảng thời gian ôn tập dài, đủ để ngấm & hiểu kiến thức + các dạng bài tập Thi tuyển
♦ Ứng viên chuẩn bị Tốt nghiệp, có kế hoạch thi tuyển Big4 năm 2023

Điểm nổi bật của chương trình:
➡ Làm và chữa chi tiết đề thi Big4 năm 2018 – 2022 (cập nhật đề thi Big4 đợt thi gần nhất, đến tháng 12/2022)
➡ Hệ thống kiến thức chọn lọc sát nhất với đề thi
➡ Ôn tập trọng tâm, cô đọng
➡ Chiến thuật tập trung vào nội dung hay thi tuyển

Đặc biệt, các Nội dung về Tiếng Anh đều có sẵn trong Nội dung Ôn tập. Theo đó, UB Academy sẽ hướng dẫn Học, làm & Chữa đề thi Tiếng Anh trực tiếp của Big4.

⛔ UB Academy cam kết Học viên có đầy đủ nền tảng về Kiến thức & Kỹ năng, thậm chí hoàn toàn TRÚNG TỦ cho các đợt thi tuyển kế tiếp của Big4.

Chi tiết chương trình tại: Banker 4.0 – Luyện thi vào các Ngân hàng Big4 năm 2023 – UB Academy

Để kiểm tra hồ sơ hợp lệ với yêu cầu tuyển dụng và ứng tuyển, vui lòng liên hệ: Trịnh Quỳnh Trang – Trưởng phòng Tư vấn hướng nghiệp UB Academy

 

Thi tuyển VietinBank