messenger

Chat Mess

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 097.5151.777
Hỗ trợ tư vấn: 097.5151.777

Kinh Nghiệm Nộp Hồ Sơ Vào Vietinbank Mới Nhất

VietinBank – Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam – một trong bốn ông lớn đầu tàu của ngành Ngân hàng. Với môi trường chuyên nghiệp, cơ hội thăng tiến cao; VietinBank từ lâu đã trở thành ước mơ của hàng triệu ứng viên. Để có thể đạt được ước mơ ấy, bạn cần nắm vững những yêu cầu tuyển dụng và thu thập thật nhiều kinh nghiệm nộp hồ sơ vào VietinBank. Với những chia sẻ dưới đây, UB Academy hy vọng bạn sẽ có cho mình câu trả lời phù hợp.

Kinh Nghiệm Nộp Hồ Sơ Vào Vietinbank

1. Yêu cầu đối với bộ hồ sơ ứng tuyển VietinBank

1.1. Phiếu Thông tin ứng viên theo mẫu của VietinBank

Không ít ứng viên cảm thấy lúng túng và bối rối khi viết phiếu Thông tin ứng viên do VietinBank cung cấp. Viết chuẩn thôi chưa đủ, bạn cần biết cách khiến tờ phiếu của mình trở nên nổi bật giữa hàng ngàn những hồ sơ khác. 

Có 4 yếu tố quan trọng làm nổi bật thông tin cá nhân trong Phiếu Thông tin ứng viên:

 • Chứng chỉ Tiếng Anh/ Điểm TOEIC/ Điểm IELTS: Trong đợt thi tuyển đợt 1/2019, VietinBank không yêu cầu chứng chỉ Tiếng Anh và Tin học (khác với thi tuyển Agribank, Vietcombank và BIDV). Tuy nhiên, bạn cần đặc biệt lưu ý về Chứng chỉ Tiếng Anh (nếu có);

Đôi khi, Hội đồng Phỏng vấn tại VietinBank sẽ yêu cầu bạn dịch thuật, đọc hiểu đoạn văn Reading bằng Tiếng Anh. Ứng viên có năng lực Tiếng Anh tốt sẽ luôn là điểm cộng cực kỳ lợi thế. 

 • Kỹ năng: Một ứng viên nhàm chán là người không có kỹ năng gì nổi bật; hoặc có nhưng không biết cách làm nó trở nên nổi bật;

Bạn bắt buộc phải thể hiện một hoặc một vài khả năng/ kỹ năng/ năng khiếu của bản thân – tất nhiên, các kỹ năng đó là thứ mà VietinBank cần ở một nhân viên. 

Các kỹ năng cơ bản phục vụ cho công việc và hoạt động ngoại khóa công sở rất đa dạng. Với kỹ năng công việc có thể là Kỹ năng Thuyết trình, Làm việc nhóm, Trình bày vấn đề, tư duy Logic.

Các kỹ năng hoạt động ngoại khóa có thể là Hát, Thể thao, Chụp Ảnh – hoàn toàn được chấp nhận.

Đừng ngại bộc lộ bản thân mình, thể hiện thật tốt kỹ năng mình có, bạn đang đưa bạn đến gần hơn với thành công!

1.2. Yêu cầu về Nghiệp vụ Ngân hàng của VietinBank

Kinh Nghiệm Nộp Hồ Sơ Vào Vietinbank

 • Kinh nghiệm làm việc: Bạn cần chứng tỏ cho Hội đồng tuyển dụng biết bạn là ai, bạn có gì, bạn đã làm được những gì. Từ đó, họ sẽ đánh giá tiềm năng ở bạn, và quyết định có lựa chọn bạn hay không. 
 • Một lưu ý nho nhỏ: hãy lựa chọn ghi vào phiếu Thông tin ứng viên những kinh nghiệm có sự liên quan trực tiếp đến vị trí bạn đang ứng tuyển.

Ví dụ: Nếu bạn ứng tuyển vị trí Quan hệ khách hàng, kinh nghiệm sale là một lợi thế của bạn. Hoặc, bạn muốn ứng tuyển vị trí Giao dịch viên Ngân hàng, các công việc lễ tân, tư vấn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. 

 • Thành tích làm việc: Có 3 cách giúp bạn thể hiện được thành tích làm việc của mình: Những thành tích do đơn vị cũ công nhận, ghi nhận; Những thành tích do chính bản thân mình ghi nhận về những giá trị đã học được; Những thành tích đã tích lũy trong các hoạt động Đoàn thể, không nhất thiết phải là những công việc “hoành tráng”. 
 • Mức lương mong muốn: Với các vị trí chưa có Kinh nghiệm, mức lương 6 triệu/ tháng là phù hợp. Với các vị trí đã có Kinh nghiệm, bạn có toàn quyền tự đề xuất mức mà mình mong muốn. Bạn nên cân nhắc một mức lương khiến bạn thoải mái cống hiến hết mình. 

Khi bạn thể hiện xuất sắc bản thân mình thông qua 3 yếu tố trên, hồ sơ của bạn chắc chắn sẽ trở nên nổi bật hơn giữa hàng ngàn những bộ hồ sơ khác. 

1.3. Scan Bảng điểm, Bằng tốt nghiệp Đại học, các văn bằng/chứng chỉ khác (nếu có)

Bạn nên sử dụng bản Scan hoặc ảnh chụp từ bản gốc. Trường hợp bất đắc dĩ, bạn có thể sử dụng bản Công chứng, Hội đồng Tuyển dụng VietinBank có thể linh động trong trường hợp này.

Đối với ứng viên tốt nghiệp năm 2020 chưa có bằng tốt nghiệp, yêu cầu ứng viên viết giấy cam kết và nộp bảng điểm dự kiến có xác nhận của Trường; hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời có xác nhận của Trường. 

Lưu ý: Số file đính kèm tối đa là 5 file, mỗi file 2MB (tổng là 10MB)

VietinBank chấp nhận ứng viên là Sinh viên năm 4 trong cả 2 trường hợp:

 • Đã tốt nghiệp, có Giấy chứng nhận Tốt nghiệp tạm thời;
 • Chưa tốt nghiệp, chưa hoàn thành Khóa luận.

Đối với ứng viên tốt nghiệp trong năm 2020 chưa được cấp bằng tốt nghiệp, yêu cầu phải có Bảng điểm đến thời điểm hiện tại có xác nhận của trường Đại học; và bản cam kết theo mẫu của VietinBank.

1.4. Điểm mới của Hồ sơ dự tuyển

VietinBank không yêu cầu Chứng chỉ Tiếng Anh và Tin học (đây là điểm khác biệt so với Vietcombank, BIDV và Agribank). Sinh viên chưa tốt nghiệp vẫn được chấp nhận thi tuyển.

THAM GIA NHÓM ZALO HƯỚNG DẪN ÔN THI VIETINBANK TẠI ĐÂY

2. Cách thức nộp hồ sơ

Kinh Nghiệm Nộp Hồ Sơ Vào Vietinbank

 

Ứng viên ứng tuyển VietinBank lựa chọn một trong hai hình thức trực tuyến và trực tiếp. Tuy nhiên, Nhà tuyển dụng Vietinbank khuyến khích bạn ứng tuyển thông qua hình thức Trực tuyến. 

 • Ứng viên ứng tuyển trực tuyến thông qua Chương trình Quản lý tuyển dụng của VietinBank

Trong đợt tuyển dụng 2021, VietinBank chỉ đơn giản yêu cầu Ứng viên Scan hồ sơ và gửi email về địa chỉ: tuyendung@vietinbank.vn. 

 • Ứng viên nộp hồ sơ bản cứng trực tiếp tại phòng Tổ chức hành chính của Chi nhánh có chỉ tiêu tuyển dụng

3. Những câu hỏi thường gặp và kinh nghiệm nộp hồ sơ vào VietinBank 

Kinh Nghiệm Nộp Hồ Sơ Vào Vietinbank

Câu hỏi 1: Các thắc mắc trong quá trình tuyển dụng thì liên hệ ai?

Mọi thắc mắc liên quan đến đợt tuyển dụng, thí sinh vui lòng liên hệ bộ phận Tuyển dụng của từng Chi nhánh, theo danh sách đính kèm.

Câu hỏi 2: Học liên thông, văn bằng 2, Đại học từ xa có được ứng tuyển hay không?

VietinBank chỉ tuyển dụng với các ứng viên tốt nghiệp Đại học trở lên; hệ chính quy, tập trung, dài hạn tại các trường đại học. (Không bao gồm trường hợp tốt nghiệp đại học theo hình thức học liên thông lên đại học, tại chức).

Câu hỏi 3: Sau khi trúng tuyển, tôi sẽ trải qua những giai đoạn gì trước khi trở thành nhân viên chính thức?

Sau khi trúng tuyển, các bạn sẽ nhận được Thư mời nhận việc của VietinBank. Bộ phận nhân sự ở các đơn vị trúng tuyển sẽ liên lạc với bạn; và hướng dẫn bạn hoàn thiện hồ sơ, thủ tục thử việc. Tùy vào vị trí, thời gian thử việc thông thường là 60 ngày. Sau thử việc thành công, bạn sẽ được lãnh đạo đánh giá; nếu đạt yêu cầu đơn vị sẽ ký hợp đồng để bạn trở thành nhân viên chính thức của VietinBank.

Câu hỏi 4: Nếu tôi là sinh viên mới ra trường, cơ hội của tôi tại VietinBank như thế nào?

70% các đợt tuyển dụng từ năm 2016 đến nay đều tập trung tại các vị trí CHƯA CÓ KINH NGHIỆM.

Bên cạnh đó, giai đoạn phát triển sắp tới của VietinBank tập trung vào phân khúc bán lẻ, VietinBank dự kiến đẩy mạnh tuyển dụng nhân sự trẻ trung, năng động và chưa có kinh nghiệm. Vì vậy, cơ hội tuyển dụng của Sinh viên rất rõ ràng.

Câu hỏi 5: Chuyên ngành thế nào phù hợp với các vị trí trong Ngân hàng?

Tài chính – Ngân hàng, Kinh tế, Kế toán – kiểm toán; Quản trị kinh doanh, Marketing; Chứng khoán là các Chuyên ngành theo quy định của VietinBank đối với phần lớn các ứng viên.

Nếu không thuộc ngành trên thì có cơ hội không?

Lịch sử tuyển dụng các đợt của VietinBank cho thấy; ứng viên không thuộc các Ngành kể trên đều có cơ hội tương đương. Chỉ cần ứng viên đáp ứng đủ các yêu cầu: 

 • Có Kinh nghiệm làm việc Phù hợp
 • Thành tích công việc nổi bật
 • Kỹ năng công việc & Đoàn thể tốt

Câu hỏi 6: Chi nhánh yêu cầu tốt nghiệp các trường thuộc nhóm 4 thì các trường thuộc nhóm khác có được ứng tuyển không? 

Nếu Ứng viên đáp ứng đúng yêu cầu của nhóm 1, 2, 3 thì hoàn toàn được quyền nộp hồ sơ Chi nhánh nhóm 4. Ngược lại thì không.

Trên đây là kinh nghiệm nộp hồ sơ vào VietinBank mới nhất do UB Academy tổng hợp. Hy vọng với những thông tin hữu ích này, bạn đã có được cho riêng mình cách nộp hồ sơ vào VietinBank thật ấn tượng. Chúc bạn sớm đạt được ước mơ của mình! Đừng quên theo dõi chuyên mục Điểm tin UB AcademyDiễn đàn U&Bank để cập nhật tin tức mới nhất về ngành Tài chính – Ngân hàng.

Bên cạnh đó, UB Academy hiện đang tổ chức các khóa học luyện thi VietinBank nhằm hỗ trợ các bạn ứng viên ôn luyện hiệu quả nhất. Khóa học phù hợp với những bạn không có nhiều thời gian tự ôn luyện; mong muốn có một lộ trình ôn thi ngắn gọn, súc tích và bám sát đề thi thực tế. 

Tài liệu ôn thi VietinBank