messenger

Chat Mess

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 097.5151.777
Hỗ trợ tư vấn: 097.5151.777

KHAI GIẢNG LỚP LUYỆN THI BIDV CÓ GÌ?

Nhằm mục đích hỗ trợ, đồng hành cùng các bạn Ứng viên với lộ trình tối ưu chinh phục giấc mơ BIDV, tối ngày 29/03, UB Academy đã tổ chức thành công buổi khai giảng khóa “Luyện thi BIDV 2023”  thu hút sự tham gia của gần 100 Học viên. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có cái nhìn toàn cảnh về buổi khai giảng này. 

1. Sứ mệnh và những điểm chính trong buổi khai giảng lớp “Luyện thi BIDV 2023” 

UB Academy tổ chức buổi khai giảng lớp “Luyện thi BIDV” để nhất quán tinh thần xuyên suốt khóa học cũng như tạo sự hứng khởi cho tất cả Giảng viên, Học viên Không chỉ thế, buổi khai giảng còn đánh dấu một cột mốc quan trọng, bắt đầu cuộc hành trình chinh phục kiến thức, xây dựng nền tảng nghiệp vụ vững chắc, quyết tâm với giấc mơ Ngân hàng BIDV. Những hoạt động chính trong buổi khai giảng:

 • Giao lưu, làm quen với Giảng viên và giữa các Học viên với nhau.
 • Nhìn nhận lại nền tảng kiến thức, mục tiêu học tập của từng cá nhân
 • Xác nhận, giải thích về tổng quan kỳ thi tuyển và chi tiết quy trình thi tuyển của BIDV
 • Giảng viên giải đáp tất cả những thắc mắc của Học viên
 • Chốt lại về lộ trình học, cách học hiệu quả, quyền lợi của Học viên và những điều cần lưu ý trong quá trình học

>> Xem thêm quy trình thi tuyển và tiêu chí tuyển dụng của BIDV TẠI ĐÂY!

Lộ trình ôn thi BIDV tại UB Academy

UB Academy luôn cam kết tất cả các lớp ôn thi đều kết thúc trước thời gian thi chính thức của ngân hàng BIDV

2. Học viên của khóa “Luyện thi BIDV 2023” là ai?

 • Sinh viên năm cuối chuẩn bị tốt nghiệp

Không bất ngờ khi “Sinh viên năm cuối” lại chiếm một số lượng nhất định trong tổng số Học viên của khóa “Luyện thi BIDV 2023” bởi lẽ những năm gần đây, Ngân hàng BIDV đã “cởi mở” hơn rất nhiều trong những tiêu chí tuyển dụng. 

Cụ thể, BIDV nêu rõ " Ứng viên cung cấp Bản cam kết điểm TBC tốt nghiệp chính thức không thấp hơn điểm TBC đã khai báo trong hồ sơ dự tuyển (đối với sinh viên năm cuối đang chờ lấy bằng). Trường hợp thấp hơn thì kết quả thi tuyển của thí sinh sẽ bị hủy bỏ.” Như vậy, BIDV chấp nhận cả những Ứng viên là sinh viên năm 4 chưa bảo vệ khóa luận và cả những Ứng viên đang chờ bằng hay có Giấy chứng nhận Tốt nghiệp tạm thời.

Vì thế nên, cơ hội dành cho Sinh viên năm 4 rất rộng mở, các bạn nên chuẩn bị tinh thần chuẩn bị sẵn sàng, “ứng chiến” ngay khi có đợt tuyển.

 • Mới tốt nghiệp, đi làm hoặc tự ôn thi nhưng không đỗ

Những Học viên này thường không có nhiều kinh nghiệm thi và chưa có kinh nghiệm đi làm trong ngân hàng. Các Học viên tự ôn dù “may mắn” vượt qua vòng hồ sơ và thi test thì cũng dễ dàng “rụng” ở Vòng phỏng vấn vì không hiểu rõ BIDV yêu cầu, mong đợi gì ở các Ứng viên. Hơn nữa việc tự ôn mà không có lộ trình phù hợp vừa tốn thời gian, công sức vừa ảnh hưởng tiêu cực đến các tâm lý của Học viên. 

Dù đem đặt lên “bàn cân” với khối Ngân hàng BIG4, thi tuyển Ngân hàng BIDV là “dễ nhằn” nhất nhưng không có nghĩa là đơn giản, kiến thức thi tuyển BIDV không dàn trải rộng nhưng lại đòi hỏi cần hiểu sâu, áp dụng thuần thục và linh hoạt vào nhiều dạng bài tập khác nhau (dù thời gian làm bài không hơn với các đề của ngân hàng khác). Vì thế nên các Ứng viên vừa tốt nghiệp có kiến thức cũng vẫn dễ “mơ màng”, không đủ chiều sâu kiến thức để đáp ứng yêu cầu của kỳ thi tuyển. 

 • Trái ngành và Nhân sự Ngân hàng đang muốn chuyển dịch công việc

Phần đông Học viên tham gia khóa “Luyện thi BIDV 2023” là những người đang đi làm nhưng trái ngành bởi họ nhìn thấy tiềm năng phát triển, chế độ lương thưởng dẫn của Ngân hàng BIDV.

Còn đối với những nhân sự có kinh nghiệm hoặc đang công tác tại Ngân hàng thì lương thưởng chỉ là yếu tố thứ yếu, điều mà họ ưu tiên là môi trường làm việc tốt và cơ hội thăng tiến, cơ hội được đào tạo bài bản rõ ràng ở BIDV. Điều này đã được chứng minh khi trong số Học viên có những Học viên đang công tác tại Vietcombank hay những Ngân hàng lớn khác muốn ôn thi để chuyển sang BIDV. 

 

3. Giải đáp những câu hỏi thường gặp

 • Phỏng vấn BIDV có khó không?

Phỏng vấn BIDV được đánh giá là vòng thi “khó nhằn” với nội dung & phạm vi câu hỏi rộng, đòi hỏi ứng viên cần có kiến thức tốt; đồng thời thể hiện được khả năng xử lý ứng biến linh hoạt. 

Với hình thức thi tuyển “độc lạ”, vòng phỏng vấn BIDV gồm 4 giỏ câu hỏi: 

 (1) Kiến thức xã hội

 (2) Nghiệp vụ 

 (3) Xử lý tình huống chung

 (4) Xử lý tình huống theo khung năng lực

Thế nhưng, ngoài việc trả lời theo giỏ câu hỏi khi bốc thăm, các thí sinh còn phải trả lời thêm một số câu hỏi phụ khác trước Hội đồng phỏng vấn để đánh giá năng lực. Điều này khiến những người không có kinh nghiệm, yếu kiến thức chuyên môn cảm thấy áp lực. 

Không chỉ thế, dù được đánh giá là thân thiện nhưng hội đồng phỏng vấn của BIDV rất “khủng”, ít thì 7 người, nhiều lên đến 14 người tùy khu vực cũng gây hoang mang cho không ít Ứng viên.

Dù vậy, khóa “Luyện thi BIDV” sẽ xây dựng cho bạn nền tảng vững chắc về kiến thức chung và nghiệp vụ, chỉ cần chuẩn bị một tâm thế tự tin, cẩn trọng về ngoại hình, không gì có thể làm khó được bạn!

 • BIDV tuyển dụng 2 vị trí Chuyên viên và Nhân viên thì nên Ứng tuyển vào vị trí nào? Sinh viên có thi tuyển được vị trí Chuyên viên hay không?

Theo tiêu chí tuyển dụng của BIDV, BIDV không yêu cầu Ứng viên chưa có kinh nghiệm chỉ được phép nộp vị trí Nhân viên. Vì vậy, tất cả các Ứng viên đủ điều kiện đều hoàn toàn nộp được vị trí Chuyên viên. Ngoài ra, đây là vị trí có chỉ tiêu tuyển dụng lớn, đồng nghĩa với việc cơ hội trúng tuyển của bạn sẽ rất cao. 

Ngoài ra, thực tế tuyển dụng đã chứng minh rất nhiều Sinh viên mới tốt nghiệp/Ứng viên chưa có kinh nghiệm đều đã trúng tuyển & hiện đang làm việc tại vị trí Chuyên viên tại BIDV. 

Đây cũng là vị trí có chế độ đãi ngộ và lương thưởng cao, vậy thì tại sao không mạnh dạn ứng tuyển để tự mở ra cánh cửa “lớn” cho mình nhỉ? 

4. Lộ trình học tập 

Phần học chung gồm: 

 • Lý thuyết tín dụng
 • Lý thuyết tài chính doanh nghiệp và kinh tế học

Phần học riêng gồm:

 • Lý thuyết tín dụng và bài tập tín dụng
 • Bài tập tài chính Doanh nghiệp

Bên cạnh đó, Tiếng Anh cũng là học phần chung và rất quan trọng. Các Học viên cần nắm rõ môn tiếng Anh là môn điều kiện, dù điểm môn thi ngoại ngữ không tính vào điểm để xét vào vòng phỏng vấn nhưng cần đáp ứng mức điểm tối thiểu của BIDV (> = 30 điểm). Ngoài ra còn một số kiến thức khác như IQ, Kinh tế vĩ mô/ vi mô,...

Không chỉ lý thuyết, trong khóa học cũng lồng ghép những bài tập thực tế để Học viên có thể học sâu, luyện giải đề và hiểu bản chất các dạng bài tập lớn trong đề thi (tỉ trọng lên đến 50% trong đề thi BIDV.

 

5. Lịch khai giảng

Nhìn vào lịch sử tuyển dụng của BIDV trong những năm gần đây, không khó để có thể dự kiến được thời gian BIDV “nổ phát súng” đầu tiên sẽ rơi vào khoảng tháng 5. 

Khóa “Luyện thi BIDV 2023” mới khai giảng hôm qua đã là khóa cuối cùng và có thời gian kết thúc sát với thời gian thi tuyển của BIDV. Điều này đồng nghĩa với việc những kiến thức vừa được ôn luyện có thể áp dụng vào ngay lập tức, cơ hội chiến thắng cao.

Ngoài ra, vào khoảng giữa tháng 4, dự kiến UB Academy cũng mở lớp khai giảng khóa Luyện thi BIDV dành cho những Ứng viên đã có kiến thức nền tảng vững chắc, muốn review lại kiến thức và tổng ôn sâu. 

>> Chưa bao giờ là quá muộn để bắt đầu! Khóa “Luyện thi BIDV 2023” vẫn còn duy nhất 2 slot trống, đăng ký ngay để không “đánh rơi” bất kì cơ hội nào TẠI ĐÂY!