messenger

Chat Mess

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 097.5151.777
Hỗ trợ tư vấn: 097.5151.777

Kết Cấu Phỏng Vấn Tại BIDV – Hiểu Rõ Để Thành Công

Sau khi bạn vượt qua vòng thi test năng lực của BIDV, bạn sẽ bước tiếp vào vòng phỏng vấn. BIDV được đánh giá là Ngân hàng có cách thức Tổ chức Phỏng vấn khá đặc thù so với các Ngân hàng Thương mại cổ phần khác. Nội dung & Phạm vi câu hỏi rộng, đòi hỏi ứng viên cần có kiến thức tốt, đồng thời thể hiện được khả năng xử lý ứng biến linh hoạt. Nếu bạn chưa nắm rõ kết cấu phỏng vấn tại BIDV, đừng bỏ qua bài viết dưới đây. 

1. Trước buổi phỏng vấn tại BIDV

Trước mỗi buổi phỏng vấn, Bộ phận Nhân sự chi nhánh sẽ liên hệ với ứng viên qua điện thoại/ Email & SMS để thông báo về Kế hoạch & Lịch Phỏng vấn. 

Đặc biệt, bạn cần lưu ý, BIDV yêu cầu ứng viên cần chuẩn bị các Hồ sơ bản gốc để đối chiếu với các hồ sơ đã nộp online.

2. Những giấy tờ gốc bạn cần chuẩn bị cho buổi phỏng vấn tại BIDV

Những giấy tờ gốc bạn cần chuẩn bị cho buổi phỏng vấn tại BIDV

  • Bằng tốt nghiệp Thạc sĩ/ Đại học/ Cao đẳng, Bảng điểm các năm học có xác nhận của trường. Trường hợp thí sinh dự thi vị trí Chuyên viên nghiệp vụ, nếu sử dụng bằng Thạc sỹ hoặc bằng Đại học văn bằng 2 để đăng ký dự thi (sử dụng bằng cấp này khi khai báo tạo hồ sơ trên website tuyển dụng), thí sinh phải gửi kèm bổ sung thêm file scan bằng tốt nghiệp Đại học (đối với Thạc sỹ) hoặc bằng tốt nghiệp Đại học thứ nhất (đối với Đại học văn bằng 2).
  • Bản cam kết điểm TBC tốt nghiệp chính thức không thấp hơn điểm TBC đã khai báo trong hồ sơ dự tuyển (đối với sinh viên năm cuối đang chờ lấy bằng). Trường hợp thấp hơn thì kết quả thi tuyển của thí sinh sẽ bị hủy bỏ. 
  • Bằng tốt nghiệp Phổ thông Trung học, Bản sao các chứng chỉ về thành tích học tập (nếu có),
  • Chứng chỉ ngoại ngữ, tin học.
  • Các giấy tờ chứng minh kinh nghiệm công tác, Hợp đồng lao động, Quyết định tuyển dụng, Quyết định bổ nhiệm/ phân công công tác, Quyết định xếp lương, số Bảo hiểm xã hội và các giấy tờ khác (nếu có).

Ứng viên phải mang đầy đủ các Hồ sơ trên để đối chiếu trước Phỏng vấn. Việc đối chiếu sẽ diễn ra trong 01 ngày trước Phỏng vấn.

Trường hợp Ứng viên không có bản gốc, có thể dùng bản Sao y công chứng, thậm chí có thể dùng bản Photo (tùy thuộc vào sự linh hoạt của đơn vị tuyển dụng).

Nếu Ứng viên bị mất một số Hồ sơ như bằng Tốt nghiệp cấp 3, có thể được chấp nhận miễn giấy tờ này. 

3. Một số lưu ý

Lưu ý khi Phỏng vấn tại BIDV

Đối với vấn đề xác thực thông tin, BIDV làm rất gắt gao. Đã từng có không ít trường hợp ứng viên bị loại thẳng tay trước buổi phỏng vấn vì không cung cấp đủ hồ sơ, hoặc do sai lệch chuyên ngành với khai báo trên website. 

Đối với những trường hợp này, Ứng viên nên chuẩn bị kỹ hồ sơ sẵn có. Trong trường hợp phát sinh các vấn đề ngoài ý muốn, bạn nên xác định “mềm mỏng, nhẹ nhàng” để được việc, tránh đôi co với Hành chính – nơi chỉ tin vào những gì họ thấy. 

4. Trong buổi phỏng vấn tại BIDV

4.1. Thời gian phỏng vấn

Ứng viên sẽ được thông báo lịch cụ thể về thời gian phỏng vấn để có thể chuẩn bị mọi thứ một cách tốt nhất. 

4.2. Hội đồng phỏng vấn

Hội đồng phỏng vấn tại BIDV thường rất đông, có thể lên đến 12 – 14 người tham gia Phỏng vấn. Khi nắm được thông tin này, bạn hãy chuẩn bị tinh thần thật tốt để tránh “ngợp”.

4.3. Nội dung phỏng vấn

So với các Ngân hàng khác trong hệ thống, BIDV được biết là Ngân hàng có phong cách phỏng vấn tương đối khác biệt. 

Tất cả ứng viên có kinh nghiệm hay chưa có kinh nghiệm đều cần bốc thăm trả lời lần lượt 4 giỏ câu hỏi, bao gồm:

  • Giỏ câu hỏi Kinh tế Xã hội (chiếm 30 điểm)
  • Giỏ câu hỏi Xử lý Tình huống (chiếm 30 điểm)
  • Giỏ câu hỏi Xử lý theo Khung năng lực (chiếm 25 điểm)
  • Giỏ câu hỏi Nghiệp vụ (chiếm 15 điểm)

Khi được mời vào phỏng vấn, ứng viên sẽ giới thiệu bản thân, sau đó sẽ bốc thăm lần lượt và trả lời từng giỏ câu hỏi.

Trong từng giỏ sẽ có các chữ số, Hội đồng phỏng vấn sẽ đọc các câu hỏi cho Ứng viên. Bạn có thể chuẩn bị sẵn một cuốn sổ tay mới để tiện ghi chép nếu cần. 

5. Sau buổi phỏng vấn tại BIDV

5.1. Cách thức tính điểm 

BIDV sẽ xác định Tổng điểm = (Điểm Vòng 2 + Điểm Vòng 3)/2

5.2. Thời gian nhận kết quả

Ứng viên sẽ nhận được kết quả chậm nhất sau 1 tuần kể từ ngày Phỏng vấn, nhanh nhất là sau 1-2 ngày.

Kết bài

Trên đây là những thông tin cơ bản về kết cấu phỏng vấn tại BIDV bạn có thể cần biết. Để chuẩn bị thật tốt cho việc thi tuyển, bạn nên hiểu rõ ràng về kết cấu các vòng thi, đặc biệt là vòng phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng. Hi vọng với những chia sẻ thực tế này, UB Academy có thể giúp bạn vững tin hơn trong quá trình ôn luyện và thi tuyển.

Nếu bạn vẫn đang loay hoay chưa tìm được lộ trình học ôn phù hợp, bạn có thể tham khảo những khóa học luyện thi vào Ngân hàng BIDV do UB Academy tổ chức.