messenger

Chat Mess

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 097.5151.777
Hỗ trợ tư vấn: 097.5151.777

Hướng dẫn viết mẫu CV thực tập ngân hàng chuẩn

Bài viết này UB Academy sẽ hướng dẫn các bạn sinh viên ngành Tài chính - ngân hàng viết một bản CV thực tập ngân hàng đúng chuẩn để thật tự tin khi nộp đơn ở các hội đồng tuyển dụng của các ngân hàng. Cùng đón đọc để biết bố cục và cách viết CV thực tập ngành ngân hàng là như thế nào nhé!

1. Bố cục CV thực tập ngân hàng

Trước khi thực hiện cv thực tập sinh ngân hàng bạn cần biết bố cục của một bản CV chuẩn là như thế nào

Với các bạn thực tập sinh mới ra trường, việc chuẩn bị cv thực tập sinh ngân hàng là một trong những việc làm bắt buộc và nó có ý nghĩa rất quan trọng. Thế nhưng, để hoàn thành một bản CV thật chuyên nghiệp, chỉn chu không phải là điều đơn giản đối với các bạn thực tập sinh chưa có kinh nghiệm. Để không còn phải “vò đầu bứt tai” nghĩ cách viết CV để hộ hồ sơ của mình được nổi bật giữa rất nhiều bộ CV của các ứng viên khác, UB Academy sẽ hướng dẫn bạn cách viết mẫu cv xin thực tập tại ngân hàng đúng chuẩn. 

Trước hết bạn cần bắt đầu từ việc xây dựng bố cục một cv thực tập ngân hàng chuẩn, dù có ý định ứng tuyển vào bất cứ đơn vị ngân hàng nào thì trong bản Cv thực tập sinh của bạn cũng cần phải có những phần chính sau đây: 

- Phần mở đầu

Bao gồm quốc hiệu, tiêu ngữ, tiêu đề đơn, ngày tháng. Kính gửi đơn vị Ngân hàng muốn ứng tuyển. Cùng với đó là các thông tin cá nhân của người thực tập sinh. Khi trình bày các thực tập sinh cần lưu ý form chữ, kích cỡ, kiểu chữ đúng chuẩn. Có thể tham khảo ở các mẫu cv thực tập sinh ngân hàng của các anh chị khóa trước. 

- Phần thân của CV

Trong phần nội thân hay còn gọi là phần nội dung chính của cv thực tập sinh ngân hàng cần trình bày rõ mong muốn, lý do muốn thực tập tại đơn vị ngân hàng đó, thể hiện quyết tâm, tinh thần học hỏi của bản thân để tạo được ấn tượng với cán bộ tuyển dụng. Trong CV bạn cần đưa ra những lý do chính đáng, chuyên nghiệp và phù hợp với hoàn cảnh để CV của mình được phê duyệt nhanh chóng. 

- Phần kết 

Trong phần kết của cv thực tập sinh ngân hàng các ứng viên cần khẳng định lại một lần nữa mong muốn được thực tập tại ngân hàng và ký ghi rõ họ tên. Tuy nội dung đoạn này không quá dài nhưng các ứng viên không thể để thiếu sót. 

Trên đây là toàn bộ bố cực của một mẫu cv thực tập sinh ngân hàng theo đúng chuẩn. Trước khi đặt bút thực hiện bạn cần xác định bố cục, nội dung của từng phần để việc trình bày được mạch lạch, trôi chảy và logic.

2. Các thông tin cần có trong cv thực tập ngân hàng

Một bản CV cần chứa những thông tin cơ bản để người tuyển dụng có thể dựa vào đó và đánh giá năng lực cũng như tính phù hợp của ứng viên. Vậy nên, khi viết CV ứng tuyển các vị trí, đặc biệt là vị trí thực tập sinh, bạn hãy đảm bảo mình đã nêu đủ các thông tin như: Thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc và kỹ năng chuyên môn, …

cv thực tập ngân hàng

Bạn nên tham khảo các mẫu cv thực tập sinh ngân hàng trước khi thực hiện 

Thông tin cá nhân trong CV thực tập sinh

Phần thông tin cá nhân trong CV thực tập bao gồm: Họ và tên; ngày tháng năm sinh; hình ảnh bản thân; địa chỉ email, số điện thoại, địa chỉ thường trú. 

Có một số điều cần lưu ý khi viết mục thông tin này như sau:

Số điện thoại, địa chỉ email: Cần chính xác, cụ thể. Hãy điền một địa chỉ email nghiêm túc, thường xuyên sử dụng; vì đây đều là những công cụ giúp nhà tuyển dụng liên lạc với bạn để hỏi thêm thông tin hoặc thông báo trúng tuyển. 

Hình ảnh bản thân: Khi cập nhập hình ảnh cá nhân bạn cũng cần lưu ý; lựa chọn những hình ảnh trực diện khuôn mặt, ảnh chất lượng tốt; tuyệt đối không sử dụng hình ảnh của người khác để làm hình ảnh cá nhân của mình.

Mục tiêu nghề nghiệp

Đây sẽ là mục mà nhà tuyển dụng dựa vào để đánh giá xem bạn có hợp với định hướng phát triển của công ty hay không. Bạn nên đưa những mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn liên quan trực tiếp đến công việc mà bạn đang ứng tuyển; không nhất thiết phải đưa ra những mục tiêu dài hạn viển vông mà không thể thực hiện được. Độ dài thích hợp nhất trong mục này giao động từ 3 – 5 dòng. Nên chia thành mục tiêu ngắn hạn (1 năm) trung hạn (2-3 năm) dài hạn (5 năm). Bạn có thể tham khảo các mẫu cv xin thực tập tại ngân hàng chuyên nghiệp từ những anh/ chị khóa trên hoặc trên mạng Internet. 

Mục tiêu nghề nghiệp càng cụ thể, rõ ràng; CV càng dễ lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng. 

Trình độ học vấn

Nếu bạn là người chưa có nhiều kinh nghiệm thực tế trong công việc thì trình độ học vấn của bạn sẽ trở thành cơ sở để nhà tuyển dụng đánh giá và quyết định có lựa chọn bạn hay không. 

Trong các mẫu cv xin thực tập tại ngân hàng đa số đều ưu tiên những bằng cấp cao nhất ví dụ như cao đẳng/đại học, trong danh mục này bạn chỉ cần nêu ra mốc thời gian, chuyên ngành và trường bạn đang theo học.

Kinh nghiệm làm việc trong CV thực tập sinh

Đối với vị trí thực tập sinh, bạn có thể không có quá nhiều kinh nghiệm làm việc. Nhưng đừng lo, hãy học cách che dấu khuyết điểm này trên CV của mình. 

Cách viết kinh nghiệm trong CV thực tập sinh thông minh đó là; liệt kê một số công việc làm thêm và một số thành tích bạn đạt được trong quá trình học tập và đi làm. Bạn cũng nên ngầm thể hiện được rằng mình đã nhận được nhiều kinh nghiệm, kỹ năng quý báu trong một số công việc làm thêm ngoài giờ; hay các hoạt động ngoại khóa lúc còn đi học tại trường đại học/ cao đẳng.

Kỹ năng làm việc

Tùy thuộc vào từng yêu cầu của nhà tuyển dụng; mỗi kỹ năng sẽ phù hợp với từng vị trí ngành nghề và công việc khác nhau. Vì vậy, để giúp mẫu cv xin thực tập tại ngân hàng của bạn ấn tượng, thu hút được nhà tuyển dụng thì bạn cần phải cần quan tâm đến những kỹ năng mà công việc đang ứng tuyển cần và những kỹ năng bạn đang sở hữu. 

Đừng quên trình bày điểm mạnh điểm yếu trong CV. Có một tip nho nhỏ cho các bạn khi viết điểm mạnh, điểm yếu của mình đó là: hãy viết những điểm mạnh của bản thân mà công ty cần và những điểm yếu mà công ty không quá quan tâm. Nhưng hãy đảm bảo cải thiện điểm yếu sau khi được nhận việc. 

3. Lưu ý khi viết cv thực tập ngân hàng

cv thực tập ngân hàng

Những điều cần lưu ý khi thực hiện cv thực tập ngân hàng

Ngoài việc tham khảo các mẫu cv xin thực tập tại ngân hàng trên mạng internet hoặc của những người đi trước, UB Academy khuyên bạn nên chú ý các điều sau khi thực hiện CV thực tập cho chính mình:

  • Thứ nhất: Chú trọng đến hình thức 

Hình thức viết đơn xin thực tập bạn có thể đánh máy hoặc viết tay, mỗi hình thức sẽ có những ấn tượng riêng khác nhau. 

- Với hình thức viết tay, bạn sẽ ghi điểm về sự chỉn chu, tỉ mỉ, khả năng viết chữ đẹp và kỹ năng trình bày văn bản. Giữa rất nhiều bộ CV đánh máy thì bộ Cv viết tay của bạn sẽ rất nổi bật. Tuy nhiên, nếu chọn trình bày viết tay bạn cần chắc chắn rằng chữ viết của mình đẹp, văn bản trình bày không bị gạch, bôi xóa, bố cục toàn bộ văn bản phải đẹp mắt.

- Đối với đơn xin thực tập tại ngân hàng đánh máy thể hiện được sự chuyên nghiệp, gọn gàng. Việc thực hiện CV trên máy tính có nhiều mẫu cv thực tập sinh ngân hàng đẹp, chuyên nghiệp giúp bộ Cv của dễ dàng tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng. Đặc biệt, cách thực hiện CV này giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian. 

  • Thứ hai: Viết đúng chính tả

Trước khi hoàn tất bản cv thực tập ngân hàng gửi đến bộ phận tuyển dụng bạn cần chắc chắn rằng mình đã đọc đi đọc lại nhiều lần, rà soát lỗi chính tả. Một lá đơn xin thực tập sai chính tả khiến người tiếp nhận hồ sơ rất khó chịu và đánh giá thấp ứng viên đó. Dù chưa biết năng lực thực sự của bạn là như thế nào nhưng bộ phận tuyển dụng của ngân hàng sẽ đánh giá bạn thiếu chuyên nghiệp, thiếu sự chỉn chu, tỉ mỉ và chưa thật sự nghiêm túc.

  • Thứ ba: Trình bày nội dung mạch lạc, logic

Trước khi đặt bút viết CV xin thực tập bạn cần vạch nháp trước các ý chính cần trình bày để khi trình bày không bị lan man, dài dòng quá mức. Một bản CV đẹp mắt, thuyết phục nhà tuyển dụng phải có nội dung rõ ràng, câu chữ chỉn chu, không quá dài nhưng cũng không quá ngắn. Dung lượng CV vừa đủ, tránh gây rối mắt với quá nhiều chữ. 

Với đặc trưng của ngành Tài chính - Ngân hàng một bản CV dài dòng, lan man là điều rất tối kỵ. Hãy chắt lọc thông tin thật kỹ càng trước khi trình bày để bản Cv của mình thật thuyết phục người đọc bạn nhé. 

Trên đây là mẫu hướng dẫn viết cv thực tập ngân hàng và những điều bạn cần lưu ý khi viết CV và gửi email đến nhà tuyển dụng. Hy vọng những chia sẻ này từ UB Academy sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về một chiếc CV ứng tuyển vào vị trí bạn mong muốn!