messenger

Chat Mess

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 097.5151.777
Hỗ trợ tư vấn: 097.5151.777

Hướng dẫn viết CV xin việc giáo viên

Bạn đang phân vân không biết cách viết CV cho giáo viên như thế nào để gây ấn tượng? Ước mơ trở thành một giáo viên của bạn có thể sẽ bị dập tắt Nếu như bạn không sở hữu một bản cv hấp dẫn. Vậy trong bài viết ngày hôm nay thì hãy cùng Ub Academy tìm hiểu cách viết chính xác nhất và thu hút nhất nhé.

1. Nêu rõ mục tiêu công việc

Hướng dẫn viết CV xin việc giáo viên

Khi ứng viên ứng tuyển vào bất cứ ngành nghề nào thì nhà tuyển dụng luôn luôn chú ý đến mục tiêu công việc của họ trong tương lai. Những ứng viên có thể đặt ra rõ ràng mục tiêu thì họ sẽ thưởng nỗ lực và phấn đấu vì điều đó. 

Đối với cách viết CV cho giáo viên thì ở mục này bạn có thể trình bày mục tiêu của mình rằng: Dạy dỗ và đào tạo học sinh có thể tiếp thu kiến thức theo những phương pháp sáng tạo và hiệu quả hơn, Hỗ trợ cho nhiều học sinh được đỗ đại học, Trở thành giáo viên dạy giỏi cấp thành phố sau 3-5 năm công tác tại trường,....

2. Làm nổi bật các kinh nghiệm làm việc trước đây

Hướng dẫn viết CV xin việc giáo viên

Đối với những bạn mới ra trường thì thường nghĩ rằng kinh nghiệm làm việc không quá quan trọng. Tuy nhiên điều này sẽ giúp cho các nhà tuyển dụng đánh giá được bạn có thực sự là người chăm chỉ và tận tâm với công việc hay không. Chính vì thế, đây là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong cách viết cv cho giáo viên.

Ở phần này thì bạn cần phải nêu rõ được quá trình bạn đã từng giảng dạy khi đi dạy thêm hay đi gia sư hoặc thậm chí là đi dạy ở các trường học. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý rằng phải sắp xếp thật hệ thống lại những kinh nghiệm giảng dạy này để thể hiện rõ được bản thân đã có những quan điểm tích lũy ra sao sau quá trình này. Hãy thể hiện cách viết cv cho giáo viên một cách thật ngắn gọn và hấp dẫn để tất cả các nhà tuyển dụng phải ấn tượng với bạn và mời bạn vào vòng phỏng vấn tiếp theo.

3. Thể hiện đầy đủ các kỹ năng cần thiết

Hướng dẫn viết CV xin việc giáo viên

Để trở thành một giáo viên thì đòi hỏi rất nhiều các kỹ năng khác nhau. Và nếu như trong cách viết cv xin việc giáo viên mà bạn thể hiện rõ được những điều này thì cũng sẽ có thể ghi điểm được trong mắt của các nhà tuyển dụng. Các kỹ năng cần thiết có thể kể đến như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giảng dạy, kỹ năng truyền đạt thông tin, kỹ năng thấu hiểu học sinh,...... Ngoài ra những kỹ năng khác như sắp xếp lớp học, quản lý lớp học hay tổ chức lớp học cũng rất quan trọng. 

Nếu như bạn có thể chứng minh được những kỹ năng này thông qua các chứng chỉ hoặc các khóa học đã từng theo học thì cũng đừng quên thể hiện ra trong bản cv này nhé.

4. Chú ý đến các chứng chỉ và bằng cấp

Hướng dẫn viết CV xin việc giáo viên

Trong cách viết cv cho giáo viên thì một trong những chứng chỉ cơ bản và quan trọng nhất chính là chứng chỉ sư phạm để bạn có thể hành nghề. Ngoài ra nếu như bạn đã từng tham gia các khóa học nào khác hoặc có các chứng chỉ nổi bật liên quan đến bộ môn mà mình sắp giảng dạy thì cũng đừng quên thể hiện đầy đủ nhé.

5. Lưu ý trong cách viết cv cho giáo viên

Hướng dẫn viết CV xin việc giáo viên

Để trở thành một nhà giáo ưu tú thì trước hết bạn phải chú ý rằng bản cv của bạn không được phép có bất cứ một lỗi chính tả nào. Giáo viên là một nghề nghiệp đòi hỏi sự kỹ càng, cẩn thận và chuyên nghiệp nên nếu như ngay từ bước đầu bạn đã bất cẩn thì rất khó để các nhà tuyển dụng có thể nhận bạn. Ngoài ra trong bản cv này thì bạn phải đầy đủ chủ ngữ, vị ngữ; bố cục rõ ràng trình bày sạch sẽ và sáng sủa thì cũng có thể sẽ trở thành điểm cộng cho CV. 

Ngoài ra trong cách viết cv cho giáo viên thì bạn cũng hạn chế tình trạng viết quá lan man và không có tập trung vào bất cứ trọng điểm nào. Nhiều bạn thường kể lể quá nhiều về một kỉ niệm nào đó từng có trong thời kỳ học tập và nhà tuyển dụng thường thấy điều này rất mất thời gian. Độ dài tốt nhất cho một bản cv xin việc giáo viên là khoảng 2 trang a4. Nếu như bạn có thể thiết kế thêm để tạo thêm ấn tượng thì vẫn có thể thể hiện nhưng đừng quên vẫn phải đảm bảo đầy đủ các thông tin cần thiết nhé.

Kết luận

Như vậy qua bài viết trên thì Ub Academy đã chia sẻ cho các bạn về cách viết CV cho giáo viên. Chúng tôi hi vọng rằng những thông tin này sẽ đem lại những hữu ích dành cho các bạn đang ứng tuyển vị trí này. Hãy áp dụng những công thức trên và có thể sáng tạo thêm để có được một bản cv xin việc hoàn hảo và thu hút mọi nhà tuyển dụng. Chúng tôi cũng mong rằng bạn sẽ sớm tìm được công việc phù hợp và yêu thích.