messenger

Chat Mess

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 097.5151.777
Hỗ trợ tư vấn: 097.5151.777

Hội thảo: ” Định hướng Ngân hàng – Ghi điểm tuyển dụng” tại HVNH

403378_218626908253924_100003198490218_394359_124523316_n

Tối ngày 10/05/2012 vừa qua, hội thảo: Định hướng Ngân hàng – Ghi điểm tuyển dụng” do Câu lạc bộ Ngân hàng và Nguồn nhân lực Học viện Ngân hàng ( UBC – BAV) tổ chức đã thu hút đông đảo sự quan tâm của các bạn sinh viên khối ngành kinh tế đến từ các trường: Học viện Ngân hàng, ĐH Ngoại thương, ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Thương Mại, Học viện Tài chính và các trường ĐH, CĐ khác trên địa bàn Hà Nội.
 
Chương trình bắt đầu lúc 19h30 nhưng ngay từ rất sớm, hội trường lớn Học viện Ngân hàng đã không còn một chỗ trống, hội thảo đã thu hút gần 1000 bạn sinh viên tham dự.
 
Tại hội thảo, các bạn sinh viên đã có cơ hội lắng nghe những chia sẻ của hai vị diễn giả giàu kinh nghiệm hiện đang công tác và giảng dạy trong ngành ngân hàng: Anh Vũ Việt Hưng – Thành viên sáng lập, Trưởng Ban Điều hành Cộng đồng Ngân hàng và Nguồn nhân lực và chị Hà Thu Hiền – Giảng viên Cộng đồng Ngân hàng và Nguồn nhân lực về các vị trí công việc trong ngân hàng và lộ trình thăng tiến đối với một sinh viên mới tốt nghiệp khi ứng tuyển vào các ngân hàng.
 
Ngoài ra, hai diễn giả cũng đã gợi ý và mô tả các vị trí công việc phù hợp và phổ biến hiện nay với sinh viên mới ra trường như: Chuyên viên quan hệ khách hàng, giao dịch viên, bộ phận kho quỹ, nhân viên phát triển sản phẩm và nhân viên phòng khách hàng…
 
Các bạn sinh viên rất hào hứng khi hai diễn giả chia sẻ kinh nghiệm, kĩ năng viết CV, trả lời phỏng vấn hiệu quả và đưa ra những kĩ năng mà sinh viên còn thiếu khi ứng tuyển vào ngân hàng.
 
Phần được mong chờ nhất của hội thảo là phần phỏng vấn thử 2 bạn sinh viên năm cuối trường ĐH Ngoại thương và Học viện Ngân hàng, các vị diễn giả đã đưa ra rất nhiều câu hỏi “ hóc búa và khó nhằn”, khiến 2 bạn sinh viên phải nhiều phen “lúng túng”.
Phần cuối cùng của chương trình là phần giao lưu cùng diễn giả, rất nhiều câu hỏi được đặt ra, và 2 diễn giả cũng rất hào hứng trả lời, thời gian của hội thảo chỉ còn 2′ mà các cánh tay từ phía dưới hội trường vẫn không ngừng giơ lên.
 

Các câu hỏi tập trung vào các nội dung như:

1. Ăn mặc, trang điểm như thế nào khi đi phỏng vấn, lựa chọn trang phục như thế nào, những trang phục nào cần tránh?
2. Những giây phút ban đầu để lại ấn tượng cho các nhà tuyển dụng. Ứng viên nên làm gì để gây thiện cảm?
3. Trong buổi phỏng vấn, liệu có nhiều câu hỏi liên quan tới chuyên môn nghề nghiệp hay không trong khi việc thực hành và cọ sát thực tế của các bạn sinh viên vẫn chưa có nhiều?
4. Anh chị có thể chia sẻ một sô tình huống thú vị mà anh chị đã gặp khi phỏng vấn các ứng viên, đặc biệt là các bạn sv mới ra trường?
5. Vấn đề thương lượng lương với NTD trong phỏng vấn, có nên nêu ra một mức cụ thể?
6. Khi nhà tuyển dụng hỏi điểm yếu của bạn là gì, nên trả lời như thế nào?
7. Có nên “nói dối” về những điểm mà bạn không thực sự có ?( như hoạt động ngoại khóa đã tham gia, việc làm thêm, thói quen, điểm mạnh…)
8. Khi được hỏi về vấn đề mà mình không rõ? (nên nói thẳng là mình không biết hay bịa ra câu trả lời)
9. Xử lí khi có những tình huống đặc biệt được đưa ra? ( Hát một bài, đi 1 vòng hoặc đưa ra tình huống khó xử lí khác)
10. Phong thái và tác phong (tư thế ngồi, mắt, tay như thế nào…) trong lúc phỏng vấn để gây thiện cảm với nhà tuyển dụng, không tạo ác cảm, khó chịu cho người phỏng vấn?
11. Trả lời thế nào nếu bạn được hỏi vì sao chuyển chỗ làm, thay đổi công việc, hoặc lý do bị buộc thôi việc (nếu trước đấy bạn đã làm ngân hàng khác)?
12. Trả lời những câu hỏi không phù hợp hoặc nhạy cảm? ( câu hỏi về tôn giáo, quan điểm chính trị, bình luận các sự kiện nhạy cảm khác….)
Nếu nhà tuyển dụng gay gắt nói rằng: “Tuyển anh chị rất rủi ro cho ngân hàng” hoặc “chúng tôi không thể tuyển bạn vào làm ” thì nên ứng xử như thế nào?
13. Nếu nhà tuyển dụng nói rằng vị trí mình ứng tuyển đã tuyển hết, muốn chuyển bạn sang vị trí khác, thì nên chấp nhận hay từ chối?
14. Liệu bằng cấp có thực sự là một tiêu chí quan trọng hàng đầu để các nhà tuyển dụng đánh giá năng lực của một ứng viên hay không?
 
Đều đã được khách mời trả lời một cách thỏa đáng. Sinh viên tham dự hội thảo đã sáng tỏ về cơ bản các yêu cầu của Nhà tuyển dụng, đồng thời tự định hướng bản thân cần phải hoàn thiện thêm kỹ năng, kiến thức để phù hợp và tỏa sáng cho vị trí ứng tuyển.
 

Chi tiết hoạt động của Hội thảo vui lòng nhấn vào đây để xem chi tiết!