messenger

Chat Mess

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 097.5151.777
Hỗ trợ tư vấn: 097.5151.777

Tiêu chí Hồ sơ và Bằng cấp khi nộp Agribank 2022 (mới nhất)

Sau đợt tuyển dụng tập trung siêu lớn toàn quốc đầu năm 2022 với 616 chỉ tiêu, anh cả Agribank đã lên kế hoạch tuyển dụng Đợt 2 dự kiến trong tháng 8, tập trung chủ yếu 2 khu vực Hà Nội và

Sau đợt tuyển dụng tập trung siêu lớn toàn quốc đầu năm 2022 với 616 chỉ tiêu, anh cả Agribank đã lên kế hoạch tuyển dụng Đợt 2 dự kiến trong tháng 8, tập trung chủ yếu 2 khu vực Hà Nội và Hồ Chí Minh (các tỉnh khác thiếu chỉ tiêu có thể sẽ tuyển thêm trong đợt này). Đây là 2 khu vực lớn tập trung khá nhiều Chi nhánh, vì vậy cơ hội sắp tới rộng mở với tất cả các bạn muốn ứng tuyển vào 2 khu vực này.

Tham khảo tin tuyển dụng Agribank Đợt 1/2022 tại ĐÂY

BQT U&Bank đang theo dõi và sẽ cập nhật thông tin tuyển dụng sớm nhất đến các bạn thành viên.

Một trong những vấn đề được quan tâm của Ứng viên, chính là điều kiện về Hồ sơ, Bằng cấp, Chứng chỉ, cùng với các điều kiện về Quy trình tuyển dụng thi tuyển. Trong bài viết này, BQT U&Bank sẽ cập nhật đến Thành viên các thông tin CHÍNH THỨC, căn cứ theo Công văn tuyển dụng nội bộ của Agribank, cụ thể như sau:

I – QUY TRÌNH TUYỂN DỤNG​

Với Agribank, quy trình bao gồm:

 • Vòng 1: Sơ loại hồ sơ (Nộp hồ sơ trực tiếp)
 • Vòng 2: Thi viết môn Nghiệp vụ
 • Vòng 3: Phỏng vấn tại Chi nhánh

Khác với các năm trước, năm 2022 Agribank bỏ hình thức Xét tuyển, tất cả thí sinh đều thi tuyển công bằng. Cập nhật thêm các điểm Khác biệt trong tuyển dụng Agribank 2022 tại ĐÂY

II – KẾT CẤU ĐỀ THI TUYỂN​

Ứng viên phải vượt qua bài thi Nghiệp vụ bằng hình thức thi viết.

 • Môn thi Nghiệp vụ (120p): Thi viết, bao gồm các phần Trắc nghiệm multiple choise, đúng sai giải thích & tự luận.

Vị trí Tín dụng thi môn Tín dụng Ngân hàng

Vị trí Kế toán thi môn Kế toán Ngân hàng

Tham khảo Đề thi Agribank các năm: Thi tuyển & Làm việc tại Agribank

III. ĐIỀU KIỆN, TIÊU CHUẨN CỦA ỨNG VIÊN​

1. Vị trí tuyển dụng

Trong các đợt tuyển dụng 2022, Agribank ưu tiên tuyển các vị trí gồm:

 • Cán bộ Kế toán
 • Cán bộ Tín dụng
 • Cán bộ Pháp chế
 • Cán bộ Thủ quỹ, kiểm ngân
 • Cán bộ Thanh toán Quốc tế
 • Cán bộ lái xe

Chỉ tiêu tuyển dụng của 2 vị trí đầu tiên là: Cán bộ Kế toán & Cán bộ Tín dụng chiếm 90% chỉ tiêu chung

2. Điều kiện tuyển dụng

Agribank yêu cầu các Ứng viên phải có độ tuổi không quá 35 tuổi (tính đến ngày nộp Hồ sơ), nam cao 1,60m trở lên , nữ cao từ 1,50m trở lên. Ứng viên không bắt buộc phải có Hộ khẩu thường trú tại khu vực nơi chi nhánh thi tuyển.

Trong nhóm Big4, Agribank là ngân hàng duy nhất yêu cầu về Chiều cao. Tuy nhiên, trên thực tế, nếu Ứng viên có chiều cao < 1,55m, nhưng có ngoại hình sáng, ăn mặc chỉnh chu vẫn hoàn toàn được chấp nhận. Đây được coi là Tiêu chí phụ.

3. Yêu cầu về Bằng cấp

–  Về loại bằng:

+ Đối với vị trí chuyên môn nghiệp vụ (tín dụng, kế toán, thanh toán quốc tế, pháp chế):Ứng viên tốt nghiệp đại học hệ chính quy dài hạn tập trung (không nhân ứng viên hệ tại chức, từ ca, vừa học vừa làm). Agribank KHÔNG QUY ĐỊNH về xếp loại Bằng cấp. Như vậy ngay cả bằng Trung bình cũng hoàn toàn đủ điều kiện Ứng tuyển.

+ Đối với ứng viên dự tuyển vị trí thủ quỹ, kiểm ngân và ứng viên dự tuyển vào Chi nhánh tại các huyện 30a, miền núi, biên giới, hải đảo: Tối thiểu tốt nghiệp trung cấp, hệ chính quy và có cam kết làm việc lâu dài tại đơn vị ít nhất 5 năm nếu được tuyển dụng.

– Về chuyên ngành:  phù hợp với vị trí dự tuyển. (Tài chính Ngân hàng, Kế toán, Kiểm toán, Kinh tế, CNTT, Luật, Quản trị kinh doanh…) Về chuyên ngành, hiện tại Agribank khá linh hoạt.

Như vậy, Agribank chấp nhận cả bằng Đại học Công lập & Dân lập.

NHẬN ĐỊNH: Mặc dù có quy định về đúng chuyên ngành, tuy nhiên Agribank rất linh hoạt về vấn đề này, miễn là Ứng viên cần học các chuyên ngành về Kinh tế, như Quản trị Kinh doanh, Đầu tư, Bất động sản, Bảo hiểm, Thương mại, Quản lý công, Hệ thống thông tin Kinh tế…đều được chấp nhận.

Agribank có chấp nhận Sinh viên năm 4 chưa Tốt nghiệp hay không?

ĐƯỢC. Agribank quy định như sau: “Chấp nhận Ứng viên có Giấy chứng nhận Tốt nghiệp tạm thời (hoặc phiếu Xác nhận hoàn thành Chương trình) hoặc bảng điểm có xác nhận của nhà trường được tham gia dự tuyển, nhưng phải cam kết cung cấp bằng Đại học sau khi có thông báo trúng tuyển, thử việc.”

Như vậy, Agribank chấp nhận Sinh viên năm 4 có:

 • Giấy chứng nhận Tốt nghiệp tạm thời
 • Hoặc, Đang trong thời gian xét tốt nghiệp, đã hoàn thành Bảng điểm đầy đủ

Đây được coi là 1 quy định cởi mở so với giai đoạn 2018 trở về trước, khi Agribank chỉ chấp nhận Sinh viên đã có bằng Tốt nghiệp.

Tốt nghiệp loại Giỏi có được miễn thi tại Agribank hay không?

Năm 2022 Agribank đã bỏ quy định miễn thi. Tất cả ứng viên đều thi tuyển công bằng. Bài thi được chuyển về TW chấm và điểm cuối cùng tính theo tỉ lệ 60% bài thi + 40% phỏng vấn. Điểm liệt bài thi là 3/10đ.

4. Yêu cầu về Chứng chỉ Ngoại ngữ & Tin học

 • Yêu cầu Ngoại ngữ:

Ứng viên tuyển dụng làm việc tại khu vực Chi nhánh Thành phố phải có chứng chỉ tiếng Anh tối thiểu IELTS 4.5, TOEFL ITP 450, TOEFL iBT 45, TOEIC 450. Các chứng chỉ tiếng Anh trên phải do các đơn vị sau cấp: Viện khảo thí giáo dục Hoa kỳ (Educational Testing Service – IIG Việt Nam); Hội đồng Anh (British Council); International Development Program (IDP); Hội Đồng Khảo Thí Tiếng Anh Trường Đại Học Cambridge (Cambridge ESOL) và tính đến thời điểm nộp hồ sơ tuyển dụng đảm bảo còn thời hạn hiệu lực.

Nếu Ứng viên Ứng tuyển tại khu vực Chi nhánh Huyện, có thể sử dụng chứng chỉ Tiếng Anh trình độ C (cấp trước ngày 15/01/2020).

Bên cạnh đó, ngoài các chứng chỉ trên, 1 số Chi nhánh Agribank chấp nhận sử dụng chứng chỉ B1 Chuẩn Châu Âu.

Các chứng chỉ TOEIC/B1 do trường Đại học cấp (chưa chắc chắn) được sử dụng.

Tuy nhiên cần lưu ý rõ 1 số Chi nhánh yêu cầu chi tiết về chứng chỉ tiếng Anh, trong đó chỉ chấp nhận các chứng chỉ tiếng Anh tối thiểu IELTS 4.5, TOEFL ITP 450, TOEFL iBT 45, TOEIC 450. Vì vậy để chắc chắn trong đợt tuyển dụng Agribank các ứng viên nên sẵn sàng có 1 trong các chứng chỉ này.

 • Yêu cầu Tin học:

Có chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản (gồm đủ 6 module cơ bản) theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/3/2014 quy định về tổ chức thi và cấp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin quy định tại Thông tư liên tịch số 17 /2016/TTLT-BGDĐT-BTTTT ngày 21/6/2016.

Các chứng chỉ tin học ứng dụng A, B, C đã cấp trước ngày 10/8/2016 có giá trị sử dụng tương đương với chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản. Tuy nhiên khá nhiều Chi nhánh đã không còn chấp nhận chứng chỉ này. Vì vậy ứng viên vẫn nên chuẩn bị chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản theo chuẩn TT03 để đảm bảo cơ hội của mình.

Việc thiếu chứng chỉ/ Chứng chỉ hết hạn thì xử lý như thế nào?

– Nếu chứng chỉ không có hay hết hạn thì làm cam kết bổ sung (ví dụ bổ sung trong vòng 3 hoặc 6 tháng)

– Còn nếu có chứng chỉ, nhưng chứng chỉ hết hạn thì cứ sao y công chứng rồi nộp, để thể hiện là mình đã thi, có điểm số đạt yêu cầu, nhưng chẳng qua hết hạn và sẽ thi lại, bs theo cam kết. Mẫu cam kết bổ sung.

Tuy nhiên, việc cam kết bổ sung có được chấp nhận hay không sẽ phụ thuộc vào sự linh động của từng Chi nhánh, không phải tất cả.

Chứng chỉ ICDL, IC3, MOS có được chấp nhận hay không?

Theo công văn số 3712/BTTTT – CNTT vào ngày 13/11/2015, Bộ Thông tin & Truyền thông đã chính thức công nhận ICDL hoàn toàn đáp ứng và phù hợp yêu cầu của Chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT được quy định bởi Bộ Thông tin và Truyền thông tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ban hành ngày 11/3/2014 về “Chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT”. Vì vậy, ICDL được CHẤP NHẬN.

Chứng chỉ tin học IC3 là chứng chỉ tin học do Certiport cấp, tương đương 6 Module theo chuẩn kỹ năng CNTT cơ bản theo thông tư số 2819/BTTTT – CNTT ngày 31/8/2015.

Các chứng chỉ MOS (Word, Excel, PP, Access) tương đương các chứng chỉ nâng cao theo thông tư này.

=> Vậy theo QĐ của Agribank thì chứng chỉ tin học IC3, ICDL & MOS hoàn toàn đáp ứng yêu cầu.

LƯU Ý: Với MOS, tuỳ từng CN có thể chấp nhận 1 module bất kì hoặc yêu cầu đầy đủ các module. Vì vậy các bạn ứng viên có thể chuẩn bị chứng chỉ ứng dụng cntt cơ bản theo chuẩn TT03 để đảm bảo an toàn qua vòng hồ sơ.

Học hệ Chất lượng cao, đào tạo 100% bằng Tiếng Anh thì có cần cung cấp chứng chỉ Tiếng Anh hay không?

Trong quy chế tuyển dụng của Agribank chưa thấy nêu về quy định này.

Theo BQT U&Bank, Thành viên khi nộp Hồ sơ nên mang theo các Thông báo về việc quy đổi điểm đầu ra (theo hệ Đại học) tương đương trình độ TOEIC/IELTS bao nhiêu để có chứng cớ.

Nộp thiếu Hồ sơ chứng chỉ Tin học & Tiếng Anh có được chấp nhận hay không?

CHÚ Ý: Trường hợp ứng viên thiếu chứng chỉ ngoại ngữ, tin học có thể hoàn thiện sau phụ thuộc độ linh động từng CN, không có cố định CN nào chấp nhận hay không chấp nhận, nên các bạn cần chủ động chuẩn bị sớm, tránh rủi ro không đáng có.

5. Hồ sơ dự tuyển

 • Phiếu đăng kí dự tuyển có dán ảnh ;
  • Nguyện vọng 1: Ứng viên lựa chọn một địa điểm làm việc theo danh sách các đơn vị phụ thuộc Chi nhánh loại I (Hội sở/Chi nhánh huyện) có chỉ tiêu tuyển dụng nêu trên.

  •  Nguyện vọng 2: Địa điểm làm việc do Hội đồng tuyển dụng Chi nhánh loại I phân công, trường hợp này ứng viên phải cam kết làm việc lâu dài tại đơn vị tối thiểu 5 năm (nếu được tuyển dụng).

 • Sơ yếu lý lịch có dán ảnh, có xác nhận của UBND xã, phường nơi cư trú trong thời hạn không quá 6 tháng;
 • Bản sao văn bằng, chứng chỉ, bảng điểm hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp (sao y thời gian không quá 6 tháng);
 • Giấy khám sức khỏe của cơ quan y tế có thẩm quyền cấp theo quy định của Bộ y tế (thời điểm gần nhất, không quá 1 tháng)
 • Bản sao Giấy chứng minh nhân dân và Hộ khẩu (sao y thời gian không quá 6 tháng);
 • Bản sao Giấy khai sinh (sao y thời gian không quá 6 tháng);
 • Ảnh màu cỡ 4 x 6 (2 ảnh)

Như vậy có thể thấy rằng, việc nắm rõ các tiêu chí tuyển dụng của Agribank là một vấn đề Quan trọng, giúp gia tăng các cơ hội trúng tuyển tại người “anh cả” của nhóm Big4 này.

Toàn bộ các Thông tin mới nhất về đợt thi tuyển của Agribank, BQT U&Bank sẽ cập nhật tại: U&Bank – Học & Làm nghề Ngân hàng

>> Mẫu phiếu dự tuyển Agribank 2022

Tiêu chí Hồ sơ & Bằng cấp khi nộp Agribank 2022 (mới nhất)

Để chuẩn bị cho các kế hoạch tuyển dụng của Agribank, UB Academy chính thức triển khai chương trình Luyện thi Agribank 2022 – Khóa học chuẩn bị kiến thức ĐẦY ĐỦ NHẤT cho Ứng viên.

Điểm nổi bật của chương trình:

➡ Hệ thống câu hỏi Phỏng vấn theo Bộ câu hỏi Phỏng vấn THỰC TẾ tại Agribank (dành cho cả Ứng viên XÉT TUYỂN)

➡ Làm và chữa chi tiết đề thi Agribank mới nhất

➡ Hệ thống kiến thức chọn lọc sát nhất với đề thi

➡ Ôn tập trọng tâm, cô đọng

➡ Chiến thuật tập trung vào nội dung hay thi tuyển

Nội dung học tập bao gồm: Nghiệp vụ, Luật, Bài tập, Giải đề thi & Tin học (Môn thi điều kiện). Đặc biệt, các nội dung về Phỏng vấn đều có sẵn trong Nội dung Ôn tập.

Chi tiết chương trình tại:

Hotline: 0982.873.883

———-***———-

UB Academy đồng hành cùng các bạn trong suốt quá trình tạo hồ sơ ứng tuyển và ôn tập. Để kiểm tra hồ sơ hợp lệ với yêu cầu tuyển dụng và ứng tuyển, vui lòng liên hệ Tư vấn viên Nguyễn Nhật Minh:​

Cập nhật LIÊN TỤC các thông tin về tuyển dụng Agribank tại: