messenger

Chat Mess

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 097.5151.777
Hỗ trợ tư vấn: 097.5151.777

Hiểu rõ về ứng tuyển Vietcombank 2022

Sau 2 năm dịch khó khăn trong tuyển dụng, năm 2022 đánh dấu bước chuyển mình lớn trong sự phát triển và công tác tuyển dụng của Vietcombank khi tuyển dụng đến 9 tập trung toàn quốc. Tổng chỉ tiêu

Sau 2 năm dịch khó khăn trong tuyển dụng, năm 2022 đánh dấu bước chuyển mình lớn trong sự phát triển và công tác tuyển dụng của Vietcombank khi tuyển dụng đến 9 tập trung toàn quốc. Tổng chỉ tiêu lên đến hơn 2000 chỉ tiêu.
Thông tin chi tiết các đợt tuyển dụng các bạn xem tại:
Để nắm rõ cách thức và yêu cầu hồ sơ ứng tuyển Vietcombank, admin tổng hợp bài viết đầy đủ đến các bạn gồm các thông tin sau:

I. GIỚI HẠN ĐỘ TUỔI

 • Ứng viên có kinh nghiệm:
            QHKH: không quá 40 tuổi (1 số ít CN giới hạn không quá 35)
            GDV: không quá 35 tuổi
 • Ứng viên không kinh nghiệm: không quá 35 tuổi

II. YÊU CẦU KINH NGHIỆM

 • Chỉ tiêu không yêu cầu kinh nghiệm: không yêu cầu, có kinh nghiệm là yếu tố ưu tiên ở vòng phỏng vấn.
 • Chỉ tiêu yêu cầu kinh nghiệm:
  • QHKH: Yêu cầu tối thiểu 03 năm kinh nghiệm công tác trong các tổ chức tín dụng, trong đó tối thiểu có 02 năm kinh nghiệm về tín dụng.
  • GDV: Yêu cầu tối thiểu 02 năm kinh nghiệm công tác trong các tổ chức tín dụng, vị trí Kế toán/Giao dịch viên.
Lưu ý: Ứng viên có kinh nghiệm hoàn toàn có thể apply vị trí không yêu cầu kinh nghiệm, nhưng cần test bình thường như các ứng viên khác.
Các vị trí yêu cầu kinh nghiệm các đợt tuyển dụng Vietcombank trước đó thường không phải test, chỉ phỏng vấn. Tuy nhiên Đợt 2/2022 tin tuyển không nhắc đến hình thức thi của vị trí này, các bạn chú ý theo dõi thêm nhé.
Hiểu rõ về ứng tuyển Vietcombank 2022

III. YÊU CẦU BỘ HỒ SƠ ỨNG TUYỂN

Sau khi tạo và nộp hồ sơ trực tuyến, thí sinh scan các giấy tờ sau sang định dạng pdf hoặc doc-docx, để đính kèm.
 • Sơ yếu lý lịch tự thuật khai trong giai đoạn 06 tháng gần nhất có chứng nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
 • Bản sao các văn bằng và bảng điểm (không cần công chứng/chứng thực)
          Lưu ý: Bao gồm bằng tốt nghiệp Đại học, bảng điểm Đại học, chứng chỉ Tiếng anh và Tin học. Yêu cầu chứng chỉ Tiếng anh cụ thể:
  • Đối với CN nhóm 1: Chứng chỉ C cấp trước 15/1/2020, TOEIC 450, IELTS 4.0, B1 khung Châu Âu, chứng chỉ Tiếng Anh bậc 3 khung 6 bậc Việt Nam…
  • Đối với CN nhóm 2: Chứng chỉ B cấp trước 15/1/2020, TOEIC 420, IELTS 3.0, chứng chỉ Tiếng Anh bậc 3 khung 6 bậc Việt Nam…
  • Đối với CN nhóm 3,4: trình độ phù hợp với vị trí làm việc.
              Chứng chỉ Tiếng Anh đầu ra các trường ĐH được chấp nhận ở vòng hồ sơ của Vietcombank .
              Chứng chỉ hết hạn vẫn được chấp nhận tùy độ linh động từng CN.
            Ứng viên chưa có bằng tốt nghiệp cần tối thiểu Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Giấy xác nhận hoàn thành chương trình học kèm cam kết bổ sung bằng tốt nghiệp để có thể ứng tuyển.
 • Giấy chứng nhận sức khoẻ trong thời gian 06 tháng gần nhất;
 • Đối với vị trí yêu cầu kinh nghiệm: Hồ sơ chứng minh kinh nghiệm công tác (Hợp đồng lao động, sổ Bảo hiểm xã hội…);
 • 02 ảnh 4×6 (chụp trong vòng 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ);
  (Ứng viên phải bổ sung đầy đủ hồ sơ bản giấy có công chứng/chứng thực khi Vietcombank yêu cầu hoặc khi có thông báo ứng viên được vào vòng Phỏng vấn).

IV. HƯỚNG DẪN ỨNG TUYỂN

Ứng viên ứng tuyển trực tiếp trên website tuyển dụng Vietcombank.
Ứng viên tải về Phiếu dự tuyển; điền thông tin và đính kèm vào phần “Sơ yếu lý lịch/CV.” Các tài liệu khác chứng minh trình độ chuyên môn; kinh nghiệm đáp ứng tiêu chuẩn tuyển dụng sẽ đính kèm vào “Tài liệu bổ sung”.
Ứng viên lựa chọn vị trí mong muốn ứng tuyển theo những liên kết trong tin tuyển dụng tập trung (link ở đầu bài viết) hoặc tìm kiếm theo cấu trúc từ khóa: “Tên chi nhánh” hoặc/và “Vị trí công việc”;  để tiến hành nộp hồ sơ. Ứng viên cần khai báo các thông tin bắt buộc và đính kèm bản scan của hồ sơ chứng minh khả năng đáp ứng đối với tiêu chuẩn tuyển dụng để thuận tiện cho việc rà soát, đánh giá hồ sơ.
Thí sinh cần đính kèm tài liệu chứng minh, trường hợp không có căn cứ đánh giá thì VCB có quyền loại hồ sơ.
Thí sinh chỉ nộp vào 01 vị trí tại một Chi nhánh tại đợt tuyển dụng tập trung (trường hợp ứng viên nộp đồng thời 02 Chi nhánh, Vietcombank được quyền loại hồ sơ thí sinh khỏi đợt tuyển dụng này).
Lưu ý: 
 • Thư xin việc không bắt buộc, các bạn có thể đính kèm mẫu Đơn xin việc viết tay (kí tay và scan nộp)
 • Sau khi nộp đơn thành công ứng viên sẽ có email tự động báo đã nộp thành công (Thường email rơi vào mục Quảng cáo, các bạn check kĩ nhé)
 • Ứng viên muốn thay đổi vị trí ứng tuyển, CN ứng tuyển có thể rút hồ sơ cũ và ứng tuyển lại tin tuyển mới.

V. PHÂN NHÓM CN VIETCOMBANK

Các bạn xem phân nhóm Chi nhánh cụ thể tại ĐÂY

VI. QUY TRÌNH THI TUYỂN

Vietcombank tuyển dụng qua 3 vòng: CV – Test – Phỏng vấn.
Sau thời hạn hồ sơ khoảng 7-10 ngày các bạn sẽ được email báo lịch thi nghiệp vụ. Email báo lịch thi chỉ được gửi đến các ứng viên qua vòng hồ sơ, và báo trước ngày thi 2-3 ngày. Điều này đòi hỏi ứng viên cần phải chuẩn bị kĩ lưỡng cho vòng thi Nghiệp vụ từ trước thay vì chờ thông báo thi mới chạy nước rút ôn tập.
Thông thường Vietcombank tổ chức thi vào cuối tuần và thi tại Chi nhánh. Cấu trúc đề thi 50 câu Nghiệp vụ và 50 câu Tiếng anh, làm bài thi trắc nghiệm trên máy tính, sau khi thi các bạn sẽ biết số câu đúng luôn. Điểm cuối cùng được tính bằng 70% điểm Nghiệp vụ + 30% điểm Tiếng anh.
Đối với các CN thông thường, điểm thi >50đ là có thể an toàn vào vòng phỏng vấn. Đối với các đợt tuyển dụng đông ứng viên, các CN hot top đầu hệ thống thường lấy điểm sàn cao hơn, khoảng 55-60đ. Tuy nhiên ứng viên trong khoảng 50-55đ vẫn có thể giữ hi vọng vì thực tế năm 2022 các CN đều lấy sàn 50 cả.
Sau khi thi Nghiệp vụ khoảng 7-10 ngày Vietcombank tiếp tục liên hệ ứng viên pass test tham gia phỏng vấn. Tương tự như vòng thi Nghiệp vụ, email báo phỏng vấn chỉ dành cho ứng viên pass test và báo trước ngày phỏng vấn 2-3 ngày. Vietcombank phỏng vấn tại Chi nhánh, mỗi Chi nhánh 1 lịch khác nhau nên có thể phỏng vấn cả trong tuần và cuối tuần. Kết quả phỏng vấn thường được nhân sự Chi nhánh gọi điện báo cho ứng viên trước, email mời nhận việc sau. Các Chi nhánh cần nhân sự có thể báo kết quả sau phỏng vấn 1-2 ngày, hoặc 1-2 tuần. Nếu chờ đợi quá lâu, các bạn có thể liên hệ lại nhân sự qua thông tin trong email mời test/phỏng vấn nhé.
Trên đây là tổng hợp các thông tin cần nắm được về các đợt tuyển dụng tập trung 2022 của ông lớn Vietcombank. UB tổ chức buổi livestream hướng dẫn cách thức ứng tuyển, giải đáp thắc mắc về hồ sơ vào tối Thứ 4 ngày 24/8 lúc 19h30. Các bạn đăng kí tham gia tại Livestream hướng dẫn hồ sơ ứng tuyển Vietcombank.
Chúc các bạn một mùa ứng tuyển thành công và nhiều may mắn!!!
Tham khảo Khoá Luyện thi cấp tốc Vietcombank tại ĐÂY
 • Livestream hướng dẫn Ứng tuyển trực tuyến Vietcombank và giải đáp thắc mắc: Đăng ký tại đây
Đăng ký nhận tư vấn MIỄN PHÍ: