messenger

Chat Mess

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 097.5151.777
Hỗ trợ tư vấn: 097.5151.777

Đồng phục công chức Thuế – Nét đẹp ngành Thuế

Ngành Thuế và cán bộ công chức Thuế là những nhân sự của bộ máy nhà nước. Họ cũng có đồng phục để nhận diện ngành. Những bộ đồng phục của cán bộ công chức Thuế mang những nét riêng, độc đáo và khác biệt. Nếu bạn quan tâm đến ngành Thuế, bạn không nên bỏ qua bài viết về đồng phục công chức Thuế dưới đây do UB Academy biên soạn. 

Giới thiệu chung về công chức Thuế

Làm việc trong ngành thuế là các cán bộ công chức thuế. Họ là người triển khai thực hiện hệ thống chính sách thuế; nhằm làm cho hệ thống thuế được thực hiện đầy đủ, đúng đắn và kịp thời nhất; phát huy được các vai trò của thuế đối với Nhà nước và nền kinh tế, xã hội.

Chính sách thuế của Nhà nước dù hợp lý và hiệu quả nhưng cũng sẽ chỉ nằm yên trên giấy tờ nếu không có những cán bộ thuế tận tụy, hết lòng với công việc.

Không chỉ tận tâm, họ còn phải là người cán bộ giỏi giang, biết bắt kịp với những thay đổi, điều tiết trong chính sách thuế của Nhà nước. Đồng thời, họ lại biết giải thích cho những người khác cùng hiểu để chấp hành nghiêm túc.

Cơ quan thuế là cơ quan nhà nước; cán bộ thuế là công chức nhà nước nên trước hết họ được hưởng đầy đủ các quyền lợi và nghĩa vụ của một công chức nhà nước thông thường.

Cán bộ công chức Thuế cũng có đồng phục để nhận diện ngành. Những bộ đồng phục được xem là nét đẹp của ngành Thuế Việt Nam.

Quy định đồng phục công chức Thuế

Quy định cấp phát đồng phục mỗi năm

1.1. Lễ phục: 02 bộ/5 năm.

a) Nam: 01 quần, 01 áo dài tay, 01 áo cộc tay.

b) Nữ: 01 quần, 01 váy, 01 áo dài tay, 01 áo cộc tay.

1.2. Áo sơ mi mặc trong bộ lễ phục dùng cho cả nam và nữ: 01 chiếc/2 năm (năm đầu được cấp 02 chiếc).

1.3. Áo, quần thu – đông: 01 bộ/2 năm (năm đầu được cấp 02 bộ).

1.4. Áo sơ mi mặc trong bộ trang phục thu – đông dùng cho cả nam và nữ: 01 chiếc/1 năm (năm đầu được cấp 02 chiếc).

1.5. Áo chống rét may theo kiểu măng tô san cấp cho công chức nam và nữ công tác tại vùng khí hậu lạnh theo quy định của Chính phủ: 01 chiếc/3 năm.

1.6. Áo, quần xuân – hè: 01 bộ/1 năm (năm đầu được cấp 02 bộ).

a) Nam: 01 áo cộc tay, 01 quần.

b) Nữ: 01 áo cộc tay, 01 quần, 01 váy.

1.7. Mũ kê pi, mũ mềm: 02 chiếc/5 năm.

1.8. Cravát (caravat): 01 chiếc/3 năm.

1.9. Giầy da: 01 đôi/1 năm.

1.10. Tất chân: 02 đôi/1 năm.

1.11. Thắt lưng: 01 chiếc/2 năm.

1.12. Phù hiệu, cấp hiệu, biển hiệu: Khi hỏng thì đổi.

Quy định trang phục mỗi mùa

Ngày 15/04/2013, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 593/QĐ-TTg về phù hiệu, cấp hiệu, trang phục và biển hiệu công chức, viên chức ngành Thuế.

Theo đó, từ ngày 15/04/2013, áp dụng thống nhất trong cả nước trang phục dành cho công chức, viên chức ngành Thuế, bao gồm: lễ phục. áo quần xuân – hè, áo quần thu – đông, mũ, cà vạt, giày, tất, thắt lưng.

Riêng áo xuân – hè đối với nam có màu vàng kem, may theo kiểu dài thân, cộc tay, có 2 túi ngực nổi ngoài có nắp, giữa túi có gân nổi, thân sau có cầu vai; áo xuân – hè đối với nữ có màu vàng chanh, cộc tay, thân trước và sau bổ 2 mảnh theo chiều dọc thân tạo dáng mềm mại, nữ tính, áo may gấp lượn tôm 5 cm.

Quần xuân – hè dùng cho nam và nữ đều có màu xanh đen may kiểu âu phục; juýp dùng cho nữ có màu xanh đen, dài chấm gối và xẻ thân say với dáng ôm.

Vào mùa thu – đông, công chức, viên chức ngành thuế sẽ được trang bị thêm áo khoác ngoài kiểu dáng vest và áo chống rét…

Ngoài ra, công chức, viên chức ngành thuế còn được cấp phát biển hiệu để đeo trên áo. Biển hiệu có màu vàng, được làm bằng kim loại, bề mặt phủ nhựa trong suốt, có in hình biểu tượng ngành thuế hình tròn, ở giữa in họ, tên công chức bằng chữ in hoa, màu tím đen, bên dưới ghi chức danh…

Lưu ý

Theo Điều 2 Thông tư 85/2013/TT-BTC Nghiêm cấm công chức và người hợp đồng lao động đang công tác trong ngành thuế theo Nghị định 68/2000/NĐ-CP cho mượn hoặc sử dụng phù hiệu, cấp hiệu, trang phục và biển hiệu đã được cấp vào mục đích khác.

Kiểu dáng và việc quản lý sử dụng trang phục đối với người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động do Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế quy định.

Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15/8/2013.

Bộ ảnh đồng phục công chức Thuế mới nhất

đồng phục công chức thuế 4

đồng phục công chức thuế

đồng phục công chức thuế

đồng phục công chức thuế

Ảnh minh họa Đồng phục công chức Thuế cho cán bộ nữ

Bộ đồng phục của cán bộ công chức Thuế là nét đẹp riêng của ngành Thuế – một ngành mang lại nhiều lợi ích cho sự phát triển kinh tế, xã hội. Nếu bạn đam mê với ngành Thuế, muốn trở thành cán bộ của ngành, bạn có thể tham khảo các khóa luyện thi công chức Thuế do UB Academy tổ chức giảng dạy để ứng tuyển trong đợt tuyển dụng số lượng lớn năm 2021 của ngành. Để trở thành công chức Thuế không khó, nếu bạn biết cách ôn luyện và thực sự mong muốn một công việc ổn định.
Đừng quên theo dõi chuyên mục điểm tin UB AcademyDiễn đàn U&Bank để cập nhật những tin tức mới nhất về ngành.