messenger

Chat Mess

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 097.5151.777
Hỗ trợ tư vấn: 097.5151.777

CV chuyên viên nhân sự chuẩn, chỉnh

Một bộ CV chuyên viên nhân sự chuẩn chỉnh sẽ giúp bạn có được công việc mơ ước. Những năm gần đây, vị trí chuyên viên nhân sự trở thành một công việc có tính cạnh tranh cao. Vì vậy, bạn cần biết cách khiến CV của mình trở nên nổi bật hơn những ứng viên khác. Và bài viết dưới đây có thể sẽ cho bạn những lời giải đáp xác đáng. 

CV chuyên viên nhân sự – Có thể bạn chưa biết!

Để có thể thiết kế được một chiếc CV chuyên viên nhân sự chuẩn chỉnh, trước tiên bạn cần hiểu rõ những trách nhiệm mà vị trí HR đảm nhiệm trong một công ty. 

Nhìn chung, chuyên viên tuyển dụng tại các công ty được chia thành 2 mảng chính:

  • Quản trị nhân sự: là công tác quản lý hành chính và thực hiện các chính sách lao động.
  • Quản trị nguồn nhân lực: mang tính chiến lược lâu dài hơn như chiêu mộ và phát triển nhân tài; xây dựng các cơ chế đánh giá nhân viên. Một số công việc cụ thể như tìm kiếm và tuyển chọn ứng viên đang tìm việc làm; Tư vấn quảng cáo tuyển dụng; Tư vấn chiến lược nhân sự.

Tùy thuộc vào quy mô và đặc thù của mỗi công ty; phòng Nhân sự sẽ có 2 chuyên viên chịu trách nhiệm ở hai mảng hoặc một chuyên viên đảm nhiệm cả hai vai trò. 

cv chuyên viên nhân sự

Một số công việc mà chuyên viên nhân sự trực tiếp chịu trách nhiệm:

  • Tuyển nhân sự mới cho công ty bao gồm các hoạt động như tìm kiếm ứng viên; tiến hành phỏng vấn; chuẩn bị các thủ tục để ứng viên thử việc
  • Chuẩn bị làm hợp đồng, bảo hiểm xã hội; thực hiện các chế độ đãi ngộ cho nhân viên mới.
  • Đánh giá năng lực nhân viên trong công ty qua KPI để đề xuất thăng tiến, tăng lương.
  • Lên kế hoạch đào tạo, phát triển; đề xuất các chế độ đãi ngộ giúp giữ chân người tài, tổ chức các hoạt động gắn kết các nhân viên trong công ty; xây dựng văn hóa doanh nghiệp; quy tắc ứng xử giữa các thành viên trong công ty. Đây là mục tiêu lớn mà phòng ban nhân sự trong các công ty đều hướng đến để giúp công ty, doanh nghiệp phát triển bền vững.

CV chuyên viên nhân sự – Những điều cần lưu ý

Thể hiện rõ mục tiêu trong ngành nhân sự

Trong phần mục tiêu liên quan đến sự nghiệp hiện tại của bạn, hãy thể hiện bạn là một ứng viên có định hướng và thái độ cầu tiến. 

Bạn nên thêm một vài cụm từ thể hiện chuyên môn nghề nghiệp hoặc kinh nghiệm nhân sự của mình. CV chuyên viên nhân sự của bạn sẽ “ghi điểm” trong mắt nhà tuyển dụng.

Nhấn mạnh về thành tích

Việc nhấn mạnh vào thành tích cá nhân sẽ là chiến lược quan trọng nhất trong việc tạo ra một CV ấn tượng. Nếu không có những thành tựu cụ thể, hồ sơ xin việc của bạn sẽ không có gì khác biệt so với hồ sơ của những ứng viên khác.

Kiến thức và chuyên môn của bạn rất quan trọng; tuy nhiên, nhà tuyển dụng muốn biết nhiều hơn nữa về những gì bạn đã làm. Chẳng hạn như bạn xây dựng tổ chức nhân sự như thế nào; hay bạn đã làm gì để cải thiện văn hóa công ty và đâu là kết quả bạn đã đạt được?

Những ứng viên từng có kinh nghiệm và thành tích cao chắc chắn sẽ được ưu tiên. Vậy nên, đừng ngại ngần “khoe khéo” những thành tích của mình để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

cv chuyên viên nhân sự

Sử dụng các từ khóa trong ngành nhân sự

Để tránh lối trình bày máy móc và nhàm chán, bạn nên chú trọng vào việc sử dụng ngôn ngữ. CV của bạn sẽ hấp dẫn hơn nếu chứa các thuật ngữ chuyên ngành. 

Một số cụm từ nên đề cập trong phần kinh nghiệm làm việc như: “năng lực cốt lõi”; “chiến lược quản trị nhân sự”; “văn hóa doanh nghiệp”,… 

Ngoài ra, hãy “show” những điểm mạnh của bản thân liên quan đến lĩnh vực này trong phần kỹ năng. 

Dưới đây là một số tố chất giúp bạn nổi bật hơn những ứng viên khác: khả năng lãnh đạo; khả năng tổ chức; khả năng làm việc dưới áp lực cao;…

Khi sử dụng những từ khóa trên, CV chuyên viên nhấn sự của bạn sẽ trở nên nổi bật. Kiến thức và kinh nghiệm của bạn sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao. 

Chia sẻ thông tin về tổ chức bạn đã làm việc

Giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn kinh nghiệm của bạn bằng cách cung cấp thông tin chi tiết về tổ chức nơi bạn từng làm việc. Bạn có thể trích dẫn số lượng nhân viên, lĩnh vực hoạt động cụ thể và thông tin của người liên hệ.

Nếu bạn đã từng làm việc tại các công ty lớn và bây giờ muốn chuyển sang một doanh nghiệp quy mô nhỏ hơn; hãy suy nghĩ về mục tiêu của mình và thêm những chi tiết chứng minh rằng bạn thích hợp với tổ chức muốn ứng tuyển.

Một chuyên viên nhân sự giỏi sẽ là một người biết cách viết CV của mình để thu hút nhà tuyển dụng. Hy vọng một vài chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có được định hướng rõ ràng hơn về cách viết CV chuyên viên nhân sự.  

Đặc biệt, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết hướng dẫn viết CV chuẩn chỉnh hoặc tham gia khóa học luyện viết CV để cải thiện kỹ năng viết CV của mình.