messenger

Chat Mess

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 097.5151.777
Hỗ trợ tư vấn: 097.5151.777

Chứng chỉ tin học đáp ứng tuyển dụng ngành Ngân hàng là chứng chỉ nào? Được cấp ở đâu?

Để hỗ trợ các ứng viên trong việc chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển Ngân hàng, UB Academy tổng hợp bài viết về các chứng chỉ tin học trong hồ sơ ứng tuyển và nơi cấp uy tín, giúp các ứng viên hoàn thiện hồ sơ một cách hợp lệ

Chứng chỉ tin học đáp ứng điều kiện Ngân hàng

1. Yêu cầu về chứng chỉ tin học ngành Ngân hàng

Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản hay chứng chỉ tin học cơ bản là chứng chỉ xác nhận cá nhân có trình độ, năng lực chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản chuẩn theo Thông tư 03/2014/TT-BTTTT gồm:

 • Hiểu biết về công nghệ thông tin cơ bản
 • Sử dụng máy tính cơ bản
 • Xử lý văn bản cơ bản
 • Sử dụng bảng tính cơ bản
 • Sử dụng trình chiếu cơ bản
 • Sử dụng Internet cơ bản

Hiện nay, hầu hết các ứng viên ứng tuyển Ngân hàng  đều yêu cầu hoàn thiện chứng chỉ tin học trước khi nhận việc để đảm bảo ứng viên có thể xử lý các thao tác cơ bản liên quan đến tin học văn phòng. Điều này đảm bảo rằng các ứng viên có kiến thức tin học để có thể áp dụng nó trong môi trường làm việc. Vì thế, các ứng viên cần chuẩn bị các chứng chỉ hợp lệ đầy đủ trước khi trúng tuyển.

2. Các chứng chỉ tin học hợp lệ 

Hầu như tất cả các Ngân hàng có yêu cầu giống nhau về chứng chỉ tin học, các ứng viên chỉ cần chuẩn bị một trong những chứng chỉ trong danh sách dưới đây là đủ điều kiện nộp hồ sơ: 

 • Chứng chỉ MOS bất kì
 • Chứng chỉ IC3
 • Chứng chỉ Ứng dụng Công nghệ Thông tin cơ bản/Nâng cao chuẩn Thông tư 03 
 • Chứng chỉ A,B,C cấp trước 10/8/2016

3. Nơi cấp chứng chỉ tin học hợp lệ

Chứng chỉ tin học như MOS, IC3, Chứng chỉ Ứng dụng Công nghệ Thông tin cơ bản/Nâng cao theo chuẩn Thông tư 03, và Chứng chỉ A, B, C cấp trước 10/8/2016 tại Việt Nam thường được cung cấp và tổ chức thi tại các trung tâm đào tạo uy tín và một số trường đại học có trung tâm tin học. Dưới đây là thông tin cụ thể:

 • Chứng chỉ Microsoft Office Specialist (MOS): Có thể thi và nhận chứng chỉ tại các trung tâm ủy quyền của Microsoft hoặc các trung tâm đào tạo tin học có liên kết với Microsoft. Các trường Đại học lớn thường có trung tâm đào tạo này.
 • Chứng chỉ IC3 (Internet and Computing Core Certification): Được cung cấp bởi Certiport và có thể thi tại các trung tâm ủy quyền của Certiport tại Việt Nam. Nhiều trung tâm đào tạo tin học và các trường Đại học có tổ chức thi và cấp chứng chỉ này.
 • Chứng chỉ Ứng dụng Công nghệ Thông tin cơ bản/Nâng cao theo chuẩn Thông tư 03: Các trường Đại học, cao đẳng và trung tâm đào tạo tin học thường tổ chức thi và cấp chứng chỉ này. Chứng chỉ này được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam công nhận và phổ biến trong các cơ quan nhà nước, tổ chức giáo dục.
 • Chứng chỉ A, B, C cấp trước 10/8/2016: Trước đây, các chứng chỉ này được cấp bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc các trung tâm đào tạo tin học được ủy quyền. Tuy nhiên, kể từ sau 10/8/2016, việc cấp chứng chỉ đã có sự thay đổi và tích hợp vào các chứng chỉ mới theo các chuẩn mực mới. Nếu bạn cần thi hoặc cấp lại chứng chỉ này, bạn nên liên hệ với các trung tâm đào tạo uy tín hoặc trực tiếp với Bộ Giáo dục và Đào tạo để biết thêm thông tin chi tiết và cách thức cấp chứng chỉ theo quy định mới.

Để đăng ký thi và nhận chứng chỉ, bạn cần liên hệ trực tiếp với các trung tâm có tổ chức thi để biết về lịch thi, yêu cầu đăng ký, lệ phí và quy trình thi cụ thể. Mỗi trung tâm có thể có quy định và lịch thi khác nhau, do đó việc tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin từ trước sẽ giúp quá trình đăng ký và thi diễn ra nhanh và tiết kiệm hơn.

Ngoài ra, UB Academy có hỗ trợ các ứng viên đăng ký thi chứng chỉ tin học, sau khi hoàn thành bài thi tại các địa điểm thi được quy định, các ứng viên sẽ được nhận chứng chỉ tin học chuẩn, hợp lệ, hoàn thiện bộ hồ sơ ứng tuyển vào ngành ngân hàng.

Đăng ký tư vấn đăng ký thi chứng chỉ tin học tại đây