messenger

Chat Mess

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 097.5151.777
Hỗ trợ tư vấn: 097.5151.777

Chế Độ Lương Thưởng Và Lương Thử Việc Tại Ngân Hàng ACB

Nằm trong nhóm các Ngân hàng có lộ trình đào tạo bài bản cho Nhân viên, ACB là lựa chọn lý tưởng cho các ứng viên muốn học hỏi, trau dồi thêm kinh nghiệm, kiến thức, nghiệp vụ. Đồng thời, ACB là Ngân hàng có nhu cầu tuyển dụng rất nhiều và liên tục, vì vậy, khả năng trúng tuyển của các ứng viên cũng cao hơn các Ngân hàng TMCP khác. Bài viết này sẽ đề cập đến chế độ lương, thưởng thử việc tại vị trí Quan hệ Khách hàng của ACB – điều mà rất nhiều ứng viên quan tâm.

1. Chế độ lương nhân viên ngân hàng ACB

1.1 Lương Chuyên viên quan hệ khách hàng ngân hàng ACB 

Chuyên viên quan hệ khách hàng của ngân hàng ACB sẽ có mức lương tham khảo từ 500 – 1000$ mỗi tháng. Với nhân viên mới chưa có nhiều kinh nghiệm phụ trách khách hàng cá thông thường sẽ có mức từ 500 – 800$.

Lương ACB vị trí chuyên viên quan hệ khách hàng cao cấp với kinh nghiệm từ 3 – 5 năm sẽ có mức lương có thể lên đến 600 – 1000$. Dựa trên các mức này có thể thấy số năm kinh nghiệm càng tăng thì mức lương của chuyên viên quan hệ khách hàng doanh nghiệp.

Chế độ lương thưởng của ACB mới nhất

Lương nhân viên ngân hàng ACB các vị trí phổ thông trung bình từ 8 triệu đồng

1.2 Lương ngân hàng ACB vị trí Giao dịch viên

Giao dịch viên ngân hàng ACB sau thời gian thử việc chuyển qua chính thức có thể từ 8 – 12 triệu đồng. Đây là mức lương nhân viên ngân hàng ACB phổ biến làm việc ở vị trí này thường đạt được.

So với các vị trí khác mức lương cơ bản của giao dịch viên là khá cao, có tính ổn định và được so sánh với khối văn phòng. Tuy nhiên vị trí công việc đặc thù nên nếu so tổng thu nhập thì giao dịch viên ACB sẽ khá thấp so với các vị trí khác trong khối kinh doanh.

Tuy nhiên Giao dịch viên ACB vẫn có thể tăng mức thu nhập bằng cách bán chéo sản phẩm. Về tiến độ tăng lương thì khoảng một đến hai năm tăng một bậc, mỗi bậc khoảng 500 nghìn đồng.

Chế độ lương thưởng của ACB mới nhất

Lương nhân viên ngân hàng ACB tăng theo năm kinh nghiệm lộ trình thăng tiến

1.3 Lương nhân viên tín dụng ngân hàng ACB

Nhân viên tín dụng tại ngân hàng ACB cũng như các ngân hàng khác sẽ cần có các kiến thức tài chính, tín dụng,… vị trí này cần có kỹ năng giao tiếp tốt đặc biệt là xử lý tình huống, chịu được áp lực về doanh số.

Lương ngân hàng ACB trả cho vị trí này sẽ rơi vào khoảng 5 – 7 triệu đồng, đây là mức lương cơ bản. Ngoài mức lương này nhân viên tín dụng sẽ nhận được các khoản trợ cấp, phụ cấp, thưởng KPI,… mức lương thu nhập có thể lên đến 8 – 12 triệu đồng. Đặc biệt nếu nhân sự có kinh nghiệm thì mức lương trung bình luôn trên 10 triệu đồng.

Nếu vượt chỉ tiêu cao thì mức thu nhập lương thưởng của nhân viên tín dụng có thể ở mức cao hơn thế. Vì vậy nếu có định hướng và cảm thấy phù hợp với vị trí này thì bạn có thể mạnh dạn ứng tuyển, yêu cầu tuyển dụng của nhân viên tín dụng ACB cũng không khó.

1.4 Lương nhân viên quản lý rủi ro ngân hàng ACB

Một trong những vị trí có mức lương hấp dẫn trong ngân hàng ACB chính là nhân viên quản lý rủi ro. Do đặc thù công việc đòi hỏi ứng viên cho vị trí này phải có kinh nghiệm, năng lực cùng đầu óc nhạy bén, bản lĩnh.

Yêu cầu công việc khá cao, đảm bảo giải quyết các nguy cơ thất thoát rủi ro cho ngân hàng. Công việc quan trọng và đầy trách nhiệm yêu cầu năng lực ứng viên nên lương nhân viên quản lý rủi ro cũng khá cao.

Nếu nhân viên quản lý rủi ro có kinh nghiệm từ 2 – 4 năm thì mức lương của nhân viên sẽ từ 12 – 24 triệu đồng. Nếu có kinh nghiệm từ 3 – 5 năm và đảm đương vị trí chuyên viên thì lương ngân hàng ACB sẽ trả cho bạn là từ 30 – 60 triệu đồng.

Nhìn chung đối với các vị trí công việc này, năng lực kinh nghiệm sẽ quyết định mức lương của bạn. Bởi các nhà tuyển dụng không riêng ACB điều cần người tài góp phần phát triển doanh nghiệp theo hướng ổn định và hiệu quả.

1.5 Lương giám đốc bán hàng khu vực ngân hàng ACB

Giám đốc bán hàng khu vực là người “lèo lái” con thuyền kinh doanh của ngân hàng trong khu vực. Ở vị trí này việc đòi hỏi kinh nghiệm và năng lực là lẽ đương nhiên. Theo đó kinh nghiệm làm việc của người đảm nhận vị trí này phải từ 6 – 8 năm.

Đây được xem là vị trí điều hành có nhiều cơ hội nghề nghiệp tại các ngân hàng vì tuyển dụng khá thường xuyên. Tương ứng vì thế nên mức độ cạnh tranh của vị trí này cũng vô cùng “khốc liệt”.

Mức lương ACB dành cho giám đốc bán lẻ trung bình sẽ dao động từ trong khoảng 25 – 50 triệu đồng. Đây là mức lương dành cho quản lý cấp trung nên sẽ cao hơn nhiều so với các bậc nhân viên mà UB Academy giới thiệu trước đó.

2. Chế độ lương thưởng thử việc của ACB mới nhất

Chế độ lương thưởng của ACB mới nhất

2.1 Chế độ thử việc tại ACB

 • Học việc 1 – 2 tháng

Ứng viên có thể học tập trung ngay sau khi trúng tuyển (với các đợt tuyển tập trung, số lượng trúng tuyển nhiều); hoặc sau khi nhận việc 1 thời gian (học cùng các nhân viên mới trúng tuyển lẻ tẻ tại các chi nhánh/ PGD khác). Học lớp đào tạo khoảng 15 ngày (ở Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh, trung bình 1 tháng có 1 lớp). Trong thời gian học việc, bạn sẽ không bị áp chỉ tiêu. 

Bởi bạn chưa trở thành nhân viên chính thức, khi đi học bạn chỉ được bao ở, tiền ăn uống phải tự lo. Sau khi vào biên chế chính thức, tiền đào tạo sẽ được chi trả hết từ A – Z.

Trong quá trình đào tạo, bạn sẽ trải qua một kỳ thi đánh giá năng lực ở 4 môn: viết tờ trình; CLMS; giao dịch bảo đảm; an toàn thông tin. Điều kiện đạt là không môn nào dưới 5, trung bình tất cả trên 7.

Sau khi hoàn thành khóa học và bài thi; điểm thi của bạn sẽ được cập nhật trên trang nhân sự. Đủ điều kiện đạt, bạn sẽ được ký hợp đồng thử việc; và được cấp user để bắt đầu làm việc. Nếu không đạt, bạn sẽ phải thi lại; tất nhiên, bạn sẽ chưa được ký HĐ thử việc; không được cấp user (lúc làm phải mượn của các đồng nghiệp khác).

 • Thử việc 

Sau quá trình học việc, bạn sẽ bước vào giai đoạn thử việc kéo dài trong 2 – 3 tháng (tùy từng chi nhánh/ PGD, cán bộ quản lý sẽ đánh giá kết quả thử việc trên nhiều yếu tố: KPI; thái độ với công việc, đồng nghiệp;… tính tích cực với công việc; mức độ phù hợp,…).

Qua thử việc, bạn sẽ được ký hợp đồng làm việc 3 năm và cam kết làm việc tối thiểu khoảng thời gian đó. Nếu nghỉ trước, bạn sẽ phải bồi thường lại chi phí đào tạo và các khoản phí khác.

 • Ký Hợp đồng không xác định thời hạn

Cuối cùng sau nhiều quá trình, nếu bạn đảm bảo được các yêu cầu phía Ngân hàng, bạn sẽ được ký Hợp đồng Không Xác định Thời hạn.

2.2 Chế độ Thăng tiến tại ACB

Đối với ACB, cơ hội thăng tiến có tuy nhiên không dễ để vươn lên. Vì đội người cũ có kinh nghiệm rất nhiều, nên có thể nói muốn thăng tiến phải cố gắng hết sức và cạnh tranh vô cùng khốc liệt.

Thời gian làm việc

 • Sáng: 08h00 – 12h00
 • Chiều: 13h30 – 17h30
 • Làm từ thứ 2 – thứ 6/ sáng thứ 7

2.3 Chế độ Thù lao của ACB

 • 2 tháng học việc: 3.300.000 VNĐ (trong thời gian học việc không bị áp chỉ tiêu). Không qua được lớp học đào tạo thì cứ nhận lương 3.000.000.
 • 3 tháng thử việc: 6.500.000 VNĐ/ tháng.
 • Chính thức: tùy chức danh, đối với RM bình thường, lương 7.500.000 VNĐ, xăng xe 500.000 VNĐ, ăn 500.000 VNĐ, điện thoại 200.000 VNĐ. Loanh quanh khoảng tầm 8.500.000 VNĐ.
 • Thưởng: Có thưởng tháng 13, thưởng Tết Âm lịch theo kết quả kinh doanh và xếp loại; dao động 3 – 5 tháng lương tùy từng đơn vị. Tiền thưởng nhân dịp các ngày lễ lớn (Tết Dương lịch,Tết Nguyên đán, 30/04, 01/05, 02/09, ngày kỷ niệm thành lập Ngân hàng); hỗ trợ bữa ăn trưa, cấp phát trang phục làm việc; nón bảo hiểm; nghỉ mát hằng năm; mua trả góp căn hộ; cho vay lãi suất ưu đãi, v.v.

2.4 Chỉ tiêu thử việc khi làm việc tại ACB

 • Thử việc: Tùy từng chi nhánh, nhưng khoảng 2 tỷ cho vay và 2 tỷ huy động/ 2 tháng thử việc.
 • Khi vào chính thức: Tùy vào tình hình kinh doanh năm trước, đơn vị sẽ phân bổ hợp lý. Hiện tại thử việc xong, chỉ tiêu cho mỗi nhân viên thử việc dao động trong khoảng 24 tỷ cho vay và 14 tỷ huy động/ 1 năm, bên cạnh đó là chỉ tiêu thẻ các loại (debit, credit). Đây là chỉ tiêu cho nhân viên RA mới. Lên các vị trí cao hơn thì sẽ khoảng như này: RO 40 tỷ cho vay, RM 70 tỷ cho vay, SRM 95 tỷ cho vay.

Nhìn chung, ACB là môi trường khá phù hợp với các bạn sinh viên mới ra trường hoặc các bạn chưa có kinh nghiệm. ACB có lộ trình đào tạo cực bài bản cho nhân viên thử việc. Có thể thấy, chế độ lương thưởng của ACB đối với nhân viên thử việc khá hấp dẫn Với những cơ hội được học hỏi, trau dồi bài bản, cùng với những đãi ngộ tuyệt vời, ACB chính là nơi lý tưởng dành cho các bạn sinh viên mới ra trường.

 Đừng quên theo dõi chuyên mục Điểm tin Kiến thức UB AcademyDiễn đàn U&Bank để có thể  tham khảo thêm chế độ lương thưởng thử việc tại các Ngân hàng khác tại Việt Nam và   lựa chọn được một môi trường phù hợp với mình nhé!