messenger

Chat Mess

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 097.5151.777
Hỗ trợ tư vấn: 097.5151.777

Cấu trúc đề thi Ngân hàng Chính sách xã hội

Ngân hàng là một trong những hạng mục HẤP DẪN có sức hút dẫn đầu tốt nhất trên thị trường lao động. Ngoài những Ngân hàng trong Big4 x ét về Môi trường & Chế độ làm việc, Ngân hàng

Ngân hàng là một trong những hạng mục HẤP DẪN có sức hút dẫn đầu tốt nhất trên thị trường lao động. Ngoài những Ngân hàng trong Big4 x ét về Môi trường & Chế độ làm việc, Ngân hàng Chính sách Xã hội (VBSP) có chế độ không hề kém cạnh với các Ngân hàng trong nhóm Big4. Để có thể đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi tuyển, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng cho mình những kiến ​​thức và kỹ năng phù hợp. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu Cấu trúc đề thi Ngân hàng CSXH trong bài viết sau đây.

1. Tổng quan đề thi của Ngân hàng CSXH

Để thi tuyển vào ngân hàng, các ứng  viên dự tuyển cần trải qua 3 vòng:

  • Vòng 1:  Sơ loại hồ sơ (khoảng 3 tuần sau khi hết hạn hồ sơ)  
  • Vòng 2:  Loại câu hỏi sơ lược (câu hỏi phỏng vấn)
  • Vòng 3:  Thi tuyển tập trung (Thi viết TỰ LUẬN 100% phần kiến ​​thức về Kế toán Ngân hàng và Tín dụng Ngân hàng được đào tạo trong Trường đại học.)

–  Vòng phỏng vấn (PV) : Vòng này khá dễ, mang tính sơ loại nên tỷ lệ qua cao, gần như ai tham gia là có qua. Cần nghiên cứu về lịch sử hình thành, cơ cấu hiện nay, đặc điểm hoạt động, chương trình cho vay, lãi suất,… của ngân hàng CSXH. Bạn nào đậu sẽ ở lại nghe quy chế thi viết và chờ thi vào ngày thứ 2.
–  Thi viết ( Nghiệp vụ): Thi 2 môn Kế toán Ngân hàng và Tín dụng Ngân hàng. Sáng thi 1 môn, chiều thi 1 môn. Thường môn Tín dụng Ngân hàng và Kế toán hàng đề không quá khó, chỉ cần học bài Ngân hàng là có thể thực hiện được.

(*) Thí sinh có trình độ Trung cấp, Cao đẳng: Thi viết phần kiến ​​thức về Kế toán ngân hàng và nghiệp vụ Tín dụng đề tài trình độ Trung cấp.

Thí sinh thi tin học: Thi viết phần kiến ​​thức về Tin học chuyên ngành được đào tạo trong Trường đại học.

Thời gian thi: Thi trong 2 ngày, thiên về cuối tuần

Thường thì 1 tháng sau khi thi sẽ có kết quả. Tuy nhiên, NHCS không đăng công khai kết quả trên website mà chỉ gửi danh sách trúng tuyển về NHCS tỉnh, phòng HCTC sẽ gọi điện cho người trúng tuyển và hẹn ngày nhận thông báo trúng tuyển.

2. Cấu trúc đề thi của Ngân hàng CSXH

Vòng 3 được đánh giá là Vòng thi tuyển KHÓ NHẤT, được tổ chức với 2 môn thi Nghiệp vụ là: Tín dụng & Kế toán theo thời gian và kết cấu như sau:

ĐỀ THI MÔN KẾ TOÁN/ TÍN DỤNG

Đề thi chia làm 2 phần: Lý thuyết & Bài tập
Phần 1 (Lý thuyết)
Phần 2 (Bài tập)
Thời lượng thi: 120 phút
 
NHẬN XÉT : Tất cả 2 môn thi đều thi tuyển dưới dạng TỰ LUẬN. Có thể thấy rằng, với kết cấu Đề thi trên, yêu cầu Ứng viên cần nắm bắt các kiến ​​thức đầy đủ về 2 mảng Tín dụng & Kế toán. Đồng thời có khả năng viết & trình bày vấn đề để phù hợp với cách thức thi Tự luận.

3. Cách ôn tập hiệu quả

  • Trọng tâm tập tin toàn bộ kiến ​​​​thức nhiệm vụ ( chiếm 60% tổng điểm)
       – Nghiệp vụ Tín dụng
       – Kế toán Ngân hàng
  • Big file system kiến ​​thức ( chiếm 40% số điểm)
         Hạnh phúc Tín dụng – Cho vay từng lần
         Tính lãi vay & lãi gửi
         Dòng tiền – Tài chính doanh nghiệp
         Định khoản Kế toán Ngân hàng
  •  Giải đề thi trực tiếp của NHCSXH từ năm 2016 – 2022

 

Trên đây là bài phân tích cơ cấu đề thi của Ngân hàng CSXH. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu đầy đủ về vòng PV, hình dung là những gì cần chuẩn bị và ôn luyện. Các bạn chịu khó đọc để có thêm kiến ​​thức hỗ trợ cho mình nhé. Thông tin hữu ích, ai chịu khó khai thác thì người đấy có nhiều lợi thế
 
 
Bài viết liên quan:
Để kiểm tra hồ sơ hợp lệ với yêu cầu tuyển dụng và ứng tuyển , vui lòng liên hệ Tư vấn viên Trần Thị Ngọc Ánh  hoặc điền thông tin tại  đây
 

Cập nhật LIÊN TỤC các thông tin về  tuyển dụng #Big4  tại: