messenger

Chat Mess

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 097.5151.777
Hỗ trợ tư vấn: 097.5151.777

Cách Viết Thư Giới Thiệu Xin Việc Khi Ứng Tuyển Hồ Sơ Online Vào Ngân Hàng

Nếu bạn đang chuẩn bị làm hồ sơ ứng tuyển vào Ngân hàng, đừng vội vàng điền vào những tờ đơn mẫu, điều này sẽ khiến bạn mất điểm trầm trọng trong mắt nhà tuyển dụng Ngân hàng đấy. Cùng UB Academy tham khảo xem các mẫu thư giới thiệu ứng tuyển Ngân hàng  chuẩn và học cách viết một lá thư tự giới thiệu nhé!

Thư giới thiệu đính kèm bản CV ứng tuyển là một yếu tố không bắt buộc. Tuy nhiên, hồ sơ của bạn sẽ trở nên thu hút và ấn tượng hơn nếu được đính kèm một bức thư giới thiệu lịch sự. Về cơ bản, có thể hiểu Thư giới thiệu là bản “chào hàng” bản thân bạn để nhà tuyển dụng hiểu qua về bạn; từ đó có những đánh giá sơ bộ về từng ứng viên. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm trong việc viết Thư giới thiệu; và có thể bạn sẽ cần những bài thư giới thiệu xin việc mẫu. 

1. Thư giới thiệu xin việc là gì?

thư giới thiệu xin việc

Mẫu thư giới thiệu xin việc là gì? Viết như thế nào cho chuẩn?

Nếu bạn vẫn chưa từng biết đến thư giới thiệu bản thân xin việc là gì thì bạn nên dành ngay thời gian đọc bài viết này cùng với UB Academy. Vì lá thư tự giới thiệu khi ứng tuyển vào Ngân hàng là một trong những yếu tố quyết định bạn có được lọt vào vòng trong của nhà tuyển dụng Ngân hàng hay không. Và đây cũng chính là lý do khiến lượt tìm kiếm từ khóa “mẫu thư giới thiệu xin việc” ngày càng tăng lên. Những người đang có ý định tìm kiếm việc làm, những bạn trẻ mới ra trường và thậm chí là những bạn sinh viên còn đang ngồi trên giảng đường rất muốn biết cách viết thư tự giới thiệu khi xin việc như thế nào để tạo được ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng ngay lần đầu tiên apply CV. 

Vậy thư tự giới thiệu xin việc là gì? Thư giới thiệu  hay còn gọi là thư ứng tuyển mà  ứng viên gửi đến nhà tuyển dụng. Thư giới thiệu bản thân xin việc là phần không thể nào thiếu trong một bộ hồ sơ xin việc. Nếu bạn chưa có thư xin việc hãy tạm dừng ngay ý định gửi bộ hồ sơ của mình đến nhà tuyển dụng. Việc thiếu thư giới thiệu bản thân thể hiện bạn đang thiếu nghiêm túc và không tôn trọng đơn vị ứng tuyển. Đừng để mắc phải sai lầm này nhé. 

Bên cạnh các chứng chỉ, bằng cấp, thông tin lý lịch cá nhân thì thư tự giới thiệu xin việc sẽ giúp người tuyển dụng Ngân hàng nắm rõ được những thông tin chi tiết nhất về ứng viên. Những lời giới thiệu này là cơ sở để nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên này có phù hợp với những yêu cầu của công ty, doanh nghiệp của mình hay không. Trong thư, người ứng viên sẽ có những lời tự giới thiệu chính thức đến nhà tuyển dụng và bày tỏ mong muốn được làm việc, cộng tác cùng công ty. Thư tự giới thiệu vừa là phần hình thức bắt buộc vừa thể hiện sự nghiêm túc và đầu tư của người ứng viên. 

Ngày nay, người xin việc đã không còn dùng những lá đơn xin việc sơ sài có sẵn trong bộ hồ sơ nữa. Hầu hết mọi người đều đầu tư tham khảo những mẫu thư tự giới thiệu xin việc và thực hiện một lá thư giới thiệu cho riêng mình. Thư giới thiệu CV có thể tạo thành file và đính kèm file khi gửi Email ứng tuyển đến nhà tuyển dụng hoặc bạn có thể in file ra giấy để hoàn thành bộ hồ sơ giấy gửi trực tiếp đến phòng nhân sự. Hình thức nộp hồ sơ còn tùy thuộc vào yêu cầu của từng nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, khi viết thư xin việc bạn nên điền đầy đủ mọi thông tin và kiểm tra thật kỹ càng. 

2.Cách viết thư giới thiệu hạ gục mọi nhà tuyển dụng

thư giới thiệu xin việc

Bạn nên tham khảo cách viết thư giới thiệu xin việc trước khi thực hiện

Viết thư tự giới thiệu xin việc tưởng thực sự dung lượng không quá dài, không quá khó khăn nhưng thực tế thì việc bắt tay cho một lá thư giới thiệu không hề dễ dàng một chút nào. Việc trình bày thông tin, sử dụng ngôn từ như thế nào để thể hiện được trọn vẹn ý muốn của bản thân và thể hiện được dấu ấn cá nhân & thuyết phục được nhà tuyển dụng là điều khiến bất kỳ ứng viên nào cũng băn khoăn khi đặt bút. 

Vậy cách viết mẫu thư giới thiệu bản thân xin việc như thế nào để có thể “hạ gục” được nhà tuyển dụng? Cùng UB Academy tham khảo ngay nội dung hướng dẫn viết mẫu đơn giới thiệu bản thân xin việc nhé: 

2.1. Thể hiện đầy đủ nội dung, chuẩn bố cục và dung lượng

Một mẫu thư giới thiệu xin việc chuẩn cần thể hiện đúng, đủ thông tin và chuẩn bố cục, không nên quá dài cũng không nên quá ngắn. Một vài lưu ý bạn cần biết khi đặt bút thực hiện một lá thư giới thiệu xin việc ngắn gọn

Thư xin việc không nên dài quá 2 mặt giấy A4, việc quá dài khiến nhà tuyển dụng ngán ngẩm và lười đọc vì ngoài bạn họ còn có rất nhiều hồ sơ ứng tuyển khác. 

Bố cục của một  mẫu thư tự giới thiệu xin việc chuẩn như sau: 

 • Mở đầu: Giới thiệu sơ lược về thông tin cá nhân
 • Phần nội dung chính của thư: 

Thể hiện bản thân có những kỹ năng, kinh nghiệm gì trong công việc (các kỹ năng có liên quan trực tiếp đến vị trí ứng tuyển). Nhấn mạnh ngay vào điểm mạnh và lợi thế của bản thân khiến nhà tuyển dụng tin tưởng rằng bạn sẽ đáp ứng công việc được tốt nhất. 

Bên cạnh đó, có thể đề cập đến những kỹ năng đặc biệt thu hút sự ấn tượng của nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, ở nội dung này cần thể hiện ngắn gọn tránh lan man, dài dòng. 

Trong phần nội dung không thể thiếu phần trình bày mong muốn, mục tiêu của bản thân trong vị trí công việc. Thể hiện được tinh thần mong muốn được hợp tác, làm việc và có nguyện vọng gắn bó lâu dài với công ty. 

Những ứng viên thể hiện được đầy đủ nội dung này thường được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Họ cảm nhận được rằng bạn thực sự nghiêm túc với vị trí ứng tuyển và có thái độ tốt trong công việc. 

 • Phần kết: 

Phần kết thư thể hiện mong muốn nhận được phản hồi từ nhà tuyển dụng. Thể hiện sự sẵn sàng cho các buổi phỏng vấn, thử việc trong thời gian sắp đến. 

Với lượng nội dung như trên, mẫu thư giới thiệu bản thân xin việc của bạn chắc chắn sẽ thuyết phục được bộ phận nhân sự và nhà tuyển dụng. Họ sẽ không ngần ngại liên hệ và sẵn sàng cho một buổi phỏng vấn cùng bạn trong một ngày gần nhất. 

2.2. Cách trình bày mẫu đơn giới thiệu bản thân xin việc

Bên cạnh việc chú trọng nội dung thì việc chỉn chu về hình thức cũng là điều bạn nên quan tâm khi viết một lá thư giới thiệu xin việc. Những điều cần lưu ý về hình thức viết thư giới thiệu bản thân xin việc: 

 • Nên trình bày thành những đoạn văn ngắn, diễn đạt gãy gọn súc tích. Dấu câu đặt đúng nơi, đúng chỗ
 • Tránh việc viết “liền tù tì” những đoạn văn quá dài hoặc 
 • Không viết những đoạn văn quá ngắn, cụt ngủn. 
 • Sau khi viết nên đọc đi đọc lại, lượt bỏ những đoạn quá dài, vô nghĩa và thêm bớt cho những đoạn quá ngắn. Một bức thư giới thiệu xin việc ngắn gọn, đầy đủ, súc tích thường được bộ phận tuyển dụng đánh giá cao.

thư giới thiệu xin việc

Thực hiện mẫu đơn giới thiệu bản thân xin việc bố cục cần rõ ràng, chỉn chu

Yêu cầu đối với Thư giới thiệu

 • Thư giới thiệu đầy đủ thông tin, nhưng không nên quá dài dòng;
 • Hãy đề cập những thông tin không có trong bản CV đính kèm;
 • Giới thiệu qua về bản thân;
 • Mong muốn của bản thân cho công việc;
 • Những điều bạn có thể mang đến cho doanh nghiệp.

3. Mẫu thư tự giới thiệu xin việc tham khảo

Dưới đây là mẫu thư tự giới thiệu khi xin việc của ứng viên bạn có thể tham khảo.

“Kính gửi: Bộ phận tuyển dụng Ngân hàng Agribank ,Tôi tên là Nguyễn Minh Hải . Thông qua  việc tìm hiểu trên trang tuyển dụng của Quý Ngân hàng, tôi được biết Ngân hàng Agribank đang cần tuyển vị trí Cán bộ Tín dụng. Tôi mong muốn có cơ hội được làm việc trong trường hiện đại, chuyên nghiệp của Quý Ngân hàng. Với kiến thức chuyên môn được đào tạo bài bản tại trường và những kỹ năng tích lũy trong quá trình làm việc; tôi tự tin có thể đảm nhiệm tốt được vị trí này của Quý Ngân hàng.

Như trong thông tin cá nhân đã giới thiệu, tôi được đào tạo tại trường Học viện Ngân hàng, một trong những đơn vị đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng; tôi tự tin với kiến thức chuyên môn của mình. Cùng với kinh nghiệm làm việc tại công ty truyền thông dịch vụ Mobile Ads ở vị trí nhân viên phát triển dịch vụ; tôi được tích lũy kỹ năng tiếp xúc và tư vấn khách hàng; cũng như phát triển dịch vụ mới dựa trên dịch vụ nền tảng.

Thêm vào đó, tôi có thời gian làm việc cho một Công ty nước ngoài (SiFlex); nơi làm việc đề cao tinh thần trách nhiệm và tính kỷ luật cao. Tôi tin rằng, những gì tôi đã tích lũy từ ghế nhà trường cho đến làm việc tại môi trường thực tế đã cho tôi được một nền tảng vững chắc để đáp ứng được vị trí công việc của Quý Ngân hàng.

Cảm ơn Anh chị đã dành thời gian quý báu để xem xét thông tin cá nhân của Tôi. Tôi rất hy vọng trong thời gian tới đây sẽ được tham gia vào hệ thống của Quý Ngân hàng để cùng cống hiến; và cùng phát triển hơn nữa”.

Trên đây là một lá thư giới thiệu xin việc mẫu bạn có thể tham khảo. 

Kết luận

Thư tự giới thiệu xin việc tuy không bắt buộc nhưng nếu bạn có đính kèm thư giới thiệu bản thân xin việc trong email gửi nhà tuyển dụng thì CV của bạn sẽ trở nên ấn tượng và thu hút hơn. Giữa hàng ngàn CV ứng tuyển, mỗi cơ hội đều đáng được nắm bắt. Hy vọng bài viết trên đây giúp bạn có được kinh nghiệm trong việc viết thư giới thiệu online ứng tuyển các vị trí, đặc biệt là ứng tuyển vào các Ngân hàng.