messenger

Chat Mess

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 097.5151.777
Hỗ trợ tư vấn: 097.5151.777

Cách viết CV hiệu quả dành riêng cho nghề giáo

Là một công việc đặc thù và ổn định, nghề giáo đã và đang là lựa chọn của không ít các bạn sinh viên. Muốn trở thành một giáo viên trước hết bạn phải xác định nơi bạn muốn ứng tuyển và sau đó viết CV của bạn. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn viết CV cho nghề giáo thật chuẩn chỉnh và hiệu quả!

cv nghề giáo

“Mục tiêu công việc” trong CV giáo viên

Khi viết cv, bạn phải nêu bật được mục tiêu nghề nghiệp như: vị trí mong muốn, các mục tiêu ngắn hạn, dài hạn (chẳng hạn như: trở thành một giáo viên giỏi cấp Tỉnh/Thành phố trong vòng bao nhiêu năm nữa),… và một vài sở thích nổi bật để trở thành một giáo viên giỏi. 

Một lưu ý nhỏ ở phần này đó là các thông tin bạn đưa ra nên được cô đọng, súc tích và phải dễ hiểu nhất có thể. Các nhà tuyển dụng sẽ lướt tìm rất nhanh những “keyword” chính để xem bạn có thực sự phù hợp với vị trí công việc hay không. 

Ví dụ: Giúp học sinh tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả bằng việc luôn tìm tòi, trau dồi kiến thức và phương pháp giảng dạy. Đào tạo nhiều lớp học sinh đỗ các trường top đại học và trở thành giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố sau 2 năm làm việc.

Bạn có thể tham khảo thêm sự gợi ý rất chi tiết của những chuyên gia tại CV Online 365 dành cho phần mục tiêu trong CV như sau:

“Thực chất, phần mục tiêu nghề nghiệp không cần phải trình bày cao siêu, bạn chỉ cần thể hiện một cách đơn giản, ngắn gọn, nêu được những mục tiêu phát triển bản thân ngắn hạn và dài hạn. Nhưng, chớ dừng lại ở những mục tiêu dành riêng cho bản thân mình như vậy, nhà tuyển dụng sẽ không đánh giá cao về bạn và cho rằng mục tiêu của bạn sẽ chẳng thể giúp ích được gì cho con đường phát triển của công ty. Chính vì thế, bạn cần phải thể hiện được cả mục tiêu của bản thân gắn liền với mục tiêu phát triển chung của công ty mới mong làm hài lòng nhà tuyển dụng” – Theo Timviec365vn.

Mục “Kỹ năng” trong CV nghề giáo

cv nghề giáo

Đối với nghề giáo, có hai kỹ năng vô cùng quan trọng mà chắc chắn bạn phải kể đến trong khi viết CV của mình. 

Thứ nhất là kỹ năng giảng dạy. Một giọng nói cuốn hút hay khả năng truyền đạt dễ hiểu sẽ góp phần giúp bạn trở thành một giáo viên giỏi. Thứ hai là kỹ năng tổ chức hay quản lý điều phối lớp học, điều này sẽ giúp cho bài giảng của bạn trở nên hiệu quả hơn. 

Chính vì vậy, đừng quên “mài sắc” hai kỹ năng này để có một bản CV thật chất lượng và nổi bật! 

Mục “Kinh nghiệm công việc” trong CV giáo viên

Nghề giáo viên khác với những nghề còn lại đó là bạn đã có khá nhiều kinh nghiệm trong ngành. Có thể bạn đã có khoảng thời gian thực tập giảng dạy ở các trường, hoặc đi gia sư, đi dạy thêm ở các trung tâm… 

Kinh nghiệm chắc hẳn bạn đã có, nhưng hãy sắp xếp và tổ chức nội dung trong phần này một cách khoa học và đầy đủ nhất. Thời gian thực tập bạn đã học hỏi được gì. Hay bạn có những bài nghiên cứu khoa học, bài khảo sát về nhu cầu học của học sinh ở bộ môn nào đó, cách thức học sinh muốn tiếp cận… Bạn đã thấy và tìm hiểu được gì để từ đó rút ra kinh nghiệm cho mình. Hãy nêu bật điều này ở phần kinh nghiệm công việc trong CV của bạn.

Chứng chỉ và những bằng cấp (liên quan)

Chứng chỉ sư phạm là yêu cầu bắt buộc với những người làm trong nghề sư phạm. Ngoài ra trong thời sinh viên bạn đã tham gia thêm khóa học nào cũng có thể đề cập ở đây. Ví dụ như chứng chỉ kỹ năng giao tiếp, thuyết trình hiệu quả do trung tâm ABC cấp… Nhưng quan trọng nhất vẫn là cách bạn thể hiện như thế nào, hãy chứng tỏ chúng ở CV một cách rõ ràng nhất có thể thay vì chỉ liệt kê.  

Trên đây là những thông tin hữu ích giúp bạn sở hữu một bộ CV cho nghề giáo cực “đỉnh”. Hy vọng CV của bạn có thể “hạ gục” bất cứ nhà tuyển dụng nào. Chúc bạn thành công trong công việc.