messenger

Chat Mess

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 097.5151.777
Hỗ trợ tư vấn: 097.5151.777

17 Trường Đại Học Được Cấp Chứng Chỉ Tiếng Anh B1

Nếu bạn đang thắc mắc các đơn vị nào được cấp chứng chỉ tiếng Anh B1 tại Việt Nam hay những địa điểm đăng ký thi chứng chỉ B1 hợp lệ thì bài viết này, UB Academy dành cho bạn.

1. Chứng chỉ tiếng Anh B1 là gì?

Chứng chỉ tiếng Anh B1 là gì

Chứng chỉ tiếng Anh B1 là một tấm bằng chứng nhận năng lực sử dụng tiếng Anh ở cấp độ 3 tương đương bậc trung cấp của một người do các trường được cấp chứng chỉ B1 cấp. Chứng chỉ này cho thấy người sở hữu có khả năng sử dụng ngôn ngữ này ở mức trôi chảy trong giao tiếp cơ bản về bản thân, cuộc sống hàng ngày.

Đây là chứng chỉ Anh Văn cơ bản để các bạn học viên thạc sĩ, sinh viên không thuộc ngành này đủ điều kiện để tốt nghiệp ra trường. Các viên chức, công chức, giáo viên cơ hữu, biên chế,… cũng cần đạt được chứng chỉ này theo yêu cầu của cơ quan đơn vị.

Chứng chỉ tiếng Anh B1 là một trong 6 cấp trong khung năng lực ngoại ngữ Anh Văn dành cho người Việt bao gồm: A1, A2, B1, B2, C1, C2. Đây là những quy bậc tính theo khung tham chiếu nước ngoài mà dựa trên đó có thể đánh giá cơ bản năng lực giao tiếp Anh Văn của một người để phục vụ cho công việc.

Theo đó không phải bất kỳ trường đại học nào cũng có thể cấp chứng chỉ này cho sinh viên. Các trường đại học được cấp chứng chỉ tiếng Anh phải có đủ chuyên môn và điều kiện theo quy tắc của bộ giáo dục.

Sinh viên và các học viên thường ôn luyện và thi tại các điểm thi theo quy định để lấy chứng chỉ. Ngoài sinh viên, học viên thì còn rất nhiều đối tượng thường có mong muốn lấy chứng chỉ tiếng Anh B1 để phục vụ công việc hay đời sống học tập của mình.

Cùng UB Academy tìm hiểu ngay những ai sẽ cần đến chứng chỉ tiếng Anh bậc trung cấp này ngay sau đây. 

2. Chứng chỉ tiếng anh B1 phù hợp với đối tượng nào?

Chứng chỉ tiếng Anh B1 như một tấm vé giấy thông hành bổ sung cần thiết trong môi trường học tập và làm việc. Vì vậy đối tượng cần văn bằng này rất đông đảo như các bạn học sinh, sinh viên, những người đi làm công chức, viên chức.

Giấy chứng nhận này thể hiện trình độ Anh Văn đã được xét duyệt tại các trường được cấp chứng chỉ tiếng Anh B1. Mức này giúp nhận dạng là người sở hữu có khả năng sử dụng tiếng Anh ở cấp bậc trung mà hầu hết các môi trường làm việc bình thường, cơ bản cần.

Các đối tượng thường tìm hiểu và thi để cấp chứng chỉ Anh Văn B1 thường gặp như:

 • Người muốn thi cao học muốn miễn thi tiếng Anh đầu vào (đối với các ngành học không chuyên Anh)
 • Những người chuẩn bị bảo vệ luận án, luận văn tiến sĩ sắp ra trường ở ngành không chuyên.
 • Sinh viên sắp ra trường cần chuẩn bị chứng chỉ để được xét tốt nghiệp trước khi ra trường
 • Học sinh cấp 3 thi bằng Anh Văn B1 để được miễn thi tiếng Anh ở kỳ thi tốt nghiệp.
 • Các ngành nghề yêu cầu có bằng B1 mới được xét duyệt tuyển dụng, lên chức. Điển hình là môi trường giáo dục, tài chính, ngân hàng,…

Chứng chỉ tiếng Anh B1 được xem là phù hợp với nhiều đối tượng, trong đó bao gồm cả học sinh sinh viên và người đi làm. Theo đó đây là chứng chỉ tối thiểu thường được áp dụng tại các đơn vị cơ quan với các vị trí công việc, học tập không yêu cầu tiếng Anh chuyên sâu.

Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp thông tin tuyển dụng nhân viên, chuyên viên, công chức, viên chức ngoài yêu cầu về bằng cấp chứng chỉ chuyên môn thì còn cần bằng B1 tiếng Anh.

Điều này có thể kiểm chứng dễ dàng qua các yêu cầu trình độ hay yêu cầu ứng viên trong các thông tin tuyển dụng. Ở mục yêu cầu trình độ ngoại ngữ bên cạnh yêu cầu về kỹ năng, phẩm chất và trình độ bằng cấp chuyên môn.

Hiện nay các giáo viên không chuyên Anh như giáo viên tiểu học, giáo viên bộ môn cơ bản đã tốt nghiệp những năm về trước, cán bộ nhà nước, công ty có thâm niên trong nghề,… Những người sở hữu vị trí trung cấp trở lên chưa có trình độ Anh cơ bản thì thường được khuyến khích hoặc yêu cầu đề nghị thi có bằng B1.

Ngược lại đối với các đối tượng sinh viên tốt nghiệp những năm gần đây thì chứng chỉ này đã được họ lấy trước đó để có thể thuận lợi tốt nghiệp.

3. Danh sách Các trường được cấp chứng chỉ tiếng Anh B1 tại Việt Nam

Danh sách Các trường được cấp chứng chỉ tiếng Anh B1 tại Việt Nam

Theo quy định, trước đây thì chỉ có 10 trường được cấp chứng chỉ B1. Tuy nhiên tính đến thời điểm ngày 8/9/2020, theo công văn 3465/BGDĐT-QLCL về tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo Khung năng lực Ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam thì 10 trường cấp B1 được thay thế bằng 17 trường năm 2021 như sau:

STT Tên trường Trụ sở chính
1 Trường Đại học Ngoại Ngữ – ĐHQG Hà Nội Phạm Văn Đồng, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
2 Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 136 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
3 Trường Đại học Hà Nội Km 9 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Bắc, Nam Từ Liêm, Hà Nội
4 Học viện An ninh Nhân dân 125 Trần Phú, P. Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội
5 Đại học Thái Nguyên Phường Tân Thịnh – Tp.Thái Nguyên
6 Đại học Vinh 182 Lê Duẩn, Trường Thi, Thành phố Vinh, Nghệ An
7 Trường Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Huế 57 Nguyễn Khoa Chiêm, An Cựu, TP. Huế, Thừa Thiên Huế
8 Trường Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Đà Nẵng 131 Lương Nhữ Hộc, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
9 Trường Đại học Quy Nhơn 170 An Dương Vương, Nguyễn Văn Cừ, TP. Quy Nhơn, Bình Định
10 Trường Đại học Sư phạm TP.HCM 280 An Dương Vương, Quận 5; TP. Hồ Chí Minh
11 Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM 56 Hoàng Diệu 2, Linh Chiểu, Thủ Đức, TPHCM
12 Trường Đại học Sài Gòn 273 An Dương Vương, Phường 3, Quận 5, TpHCM
13 Trường Đại học Văn Lang 45 Nguyễn Khắc Nhu, Phường Cô Giang, Quận 1, TPHCM
14 Trường Đại học Trà Vinh 126 Nguyễn Thiện Thành, Phường 5, Trà Vinh
15 Trường Đại học Cần Thơ Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.
16 Đại học Tây Nguyên 567 đường Lê Duẩn, Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk
17 Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM Số 12 Nguyễn Văn Bảo, P.4, Q. Gò Vấp, TP.HCM

Ngoài 10 trường được cấp chứng chỉ tiếng Anh B1 như trước đây thì cho đến năm 2021, danh sách các trường được cấp chứng chỉ B1 đã tăng thêm 5 trường nữa, trở thành 16 trường tại Việt Nam.

3.1. Các trường được cấp B1 tại Hà Nội

Các trường được cấp B1 tại Hà Nội gồm những trường nào? Ở phần này chúng tôi sẽ giới thiệu các bạn các trường đủ điều kiện cấp chứng chỉ B1 tại Hà Nội. Đây là những điểm thi chủ chốt phục vụ nhu cầu học viên các tỉnh miền Bắc.

 • Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN)

Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN là trường được cấp chứng chỉ B1 theo quy định của Bộ GD&ĐT. Đây là ngôi trường được mệnh danh là cái nôi của các chứng chỉ ngoại ngữ tại Việt Nam. Nhiều cơ quan doanh nghiệp tại Việt Nam chỉ chấp nhận bằng tiếng Anh được cấp tại đây.

Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN cũng là trường đại học duy nhất cấp chứng chỉ tiếng anh B1 bằng hình thức thi trên giấy. Hình thức thi này phù hợp với các đối tượng không thành thạo hình thức thi trên máy tính. Bên cạnh đó đây cũng một trong các trường cấp bằng B1 Châu Âu uy tín nhất, được nhiều học viên lựa chọn.

 • Trường Đại học Hà Nội

Trường Đại học Hà Nội là một trong các cơ sở được cấp chứng chỉ B1. Trong những năm trở lại đây rất nhiều học viên lựa chọn thi chứng chỉ tiếng Anh tại Đại học Hà Nội. Lịch thi, hình thức thi các bạn có thể cập nhật tại website của trường để biết chính xác và cụ thể nhất.

 • Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội là một trong các cơ sở được cấp chứng chỉ B1 uy tín, đảm bảo chuẩn theo Bộ giáo dục và Đào tạo quy định. Hằng năm vẫn diễn ra các kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ theo định dạng Vstep dành cho người Việt. Mọi chi tiết về lịch thi, thời gian và hình thức thi học viên có thể cập nhật tại website để nắm thông tin chính xác và nhanh nhất.

3.2. Các trường cấp chứng chỉ B1 tại Miền Trung

Các trường đại học được cấp bằng B1 tại miền Trung bao gồm những trường nào theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo. Tính đến thời điểm đầu năm 2021 thì ba trường lớn nhất miền Trung được phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ tiếng Anh cụ thể như sau:

 • Trường Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Huế.
 • Trường Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Đà Nẵng.
 • Trường Đại học Vinh.

Theo quy định thì đây là ba trong các trường được công nhận chứng chỉ B1 tại khu vực miền Trung nhằm đáp ứng nhu cầu thi các chứng chỉ tiếng Anh ngày càng nhiều của các học viên.

Lịch thi, lệ phí thi và hình thức thi của các bài thi đánh giá năng lực ngoại ngữ sẽ được cập nhật tại website của trường.

3.3. Những trường được cấp chứng chỉ tiếng anh B1 tại Miền Nam

Trường nào được cấp chứng chỉ B1 tại miền Nam? Nếu các bạn thí sinh tại khu vực miền Nam đang mong muốn nhu cầu thi chứng chỉ bằng tiếng anh B1 thì hãy tham khảo danh sách các trường được Bộ cấp phép dưới đây tại khu vực miền Nam:

 • Trường Đại học Sài Gòn.
 • Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM.
 • Trường Đại học Trà Vinh.
 • Trường Đại học Văn Lang.
 • Trường Đại học Quy Nhơn.

Nếu có nhu cầu thi tại các trường Đại học nói trên tại khu vực miền Nam thì chúng ta có thể theo dõi chi tiết lịch thi chính xác nhất để có thể đăng ký thi một cách chính xác nhất.

3.4. Các trường được cấp chứng chỉ B1 Châu Âu

Tất cả các trường Đại học được phép tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh kể trên đều được phép cấp chứng chỉ B1 Châu Âu. Bạn theo dõi lịch thi chứng chỉ Châu Âu tại các trường này để đăng ký vào thời điểm thích hợp. Bài thi Châu Âu sẽ có những điểm khác biệt so với kỳ thi B1 Vstep dành cho người người Việt. Bạn nên chú ý để có kế hoạch ôn tập phù hợp và hiệu quả.

Trên đây là thông tin chính xác và mới nhất về các đơn vị, trường Đại học được cấp chứng chỉ tiếng Anh B1 theo khung Châu Âu tại Việt Nam. Hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình về việc lựa chọn địa chỉ thi chứng chỉ B1 uy tín.

Kết luận

Trên đây là danh sách các trường đại học cấp chứng chỉ tiếng anh B1 mà UB Academy đã tổng hợp. Hy vọng bài viết đã mang đến cho các bạn những thông tin cần thiết mà các bạn đang muốn tìm hiểu. 

Trong trường hợp bạn không có thời gian tự học, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những khóa học luyện thi ngân hàng tại UB Academy, để có được một lộ trình học hiệu quả nhất. Mọi thông tin chi tiết về các khóa học đều có tại UB Academy.