messenger

Chat Mess

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 097.5151.777
Hỗ trợ tư vấn: 097.5151.777

Các Chứng Chỉ Tiếng Anh Và Tin Học Được Ngân Hàng BIG4 Chấp Nhận Mới Nhất

Có rất nhiều Ứng viên thắc mắc về việc sử dụng các loại Chứng chỉ Tiếng Anh & Tin học trong quá trình nộp hồ sơ thi tuyển Ngân hàng BIG4. Vì thế nên trong bài viết này, UB Academy sẽ giúp bạn phân tích chi tiết về sự khác nhau, đặc biệt là tính hợp lệ trong quá trình sử dụng các loại chứng chỉ này.

1. Yêu cầu về Chứng chỉ Tiếng Anh và Tin học tại các Ngân hàng 

Các Chứng Chỉ Tiếng Anh Và Tin Học Được Ngân Hàng BIG4 Chấp Nhận

1.1. Chứng chỉ Tiếng Anh 

Ngân hàng BIDV

Vị trí Chuyên viên tại Chi nhánh nhóm 1:

 • Chứng chỉ TA trình độ C cấp trước 15/1/2020
 • B1 khung châu Âu
 • TOEFL-PBT 437
 • TOEFL-CBT 123
 • TOEFL-IBT 41
 • IELTS 4.0
 • TOEIC 450

Vị trí Chuyên viên tại chi nhánh nhóm 2 và vị trí Nhân viên:

 • Chứng chỉ TA trình độ B cấp trước 15/1/2020
 • B1 khung châu Âu
 • TOEFL-PBT 410
 • TOEFL-CBT 110
 • TOEFL-IBT 35
 • IELTS 3.5
 • TOEIC 420

Ngân hàng Vietcombank:

 • Chi nhánh nhóm 1: Chứng chỉ C cấp trước 15/1/2020, Toeic 450, Ielts 4.0, B1 chuẩn Châu Âu, Bậc 3 khung 6 bậc Việt Nam…
 • Chi nhánh nhóm 2: Chứng chỉ B cấp trước 15/1/2020, Toeic 420, Ielts 3.5, B1 chuẩn Châu Âu, Bậc 2 khung 6 bậc VN…
 • Chi nhánh nhóm 3,4: trình độ ngoại ngữ phù hợp yêu cầu công việc

Ngân hàng VietinBank:

VietinBank không bắt buộc nộp Chứng chỉ Tiếng Anh, ngoại trừ:

Đối với ứng viên dự thi vị trí RM FDI ngôn ngữ nào (Anh/Trung/Nhật/Hàn) phải thành thạo trong giao tiếp và văn bản thương mại tại ngôn ngữ đó (Anh/Trung/Nhật/Hàn), ưu tiên các ứng viên du học tại các quốc gia có ngôn ngữ là tiếng Anh/Trung/Nhật/Hàn và/hoặc có chứng chỉ như sau hoặc tương đương:

 • Tiếng Anh: TOEIC 780 hoặc IELTS 6.0 hoặc TOEFL IBT 78 hoặc TOEFL CBT 210;
 • Tiếng Trung: HSK cấp 5 (hoặc HSK cũ cấp 7) hoặc TOEFL cấp 4;
 • Tiếng Nhật: JLPT N2;
 • Tiếng Hàn Quốc: TOPIK 4;

Ngân hàng Agribank:

 • CN địa bàn thành phố: IELTS 4.5, TOEFL ITP 450, TOEFL IBT 45, TOEIC 450, B1 Châu Âu, Bậc 3 khung ngoại ngữ VN.
 • CN khác: Trình độ ngoại ngữ bậc 2 hoặc tương đương ( Bậc 2 khung ngoại ngữ VN; A2 châu Âu; IELTS 3.0, TOEIC 400, TOEFL PBT 340, TOEFL CBT 96, TOEFL IBT 31, TOEFL ITP 337)

1.2. Chứng chỉ Tin

Đối với chứng chỉ tin học thì tất cả các Ngân hàng có yêu cầu giống nhau, các bạn chỉ cần chuẩn bị một trong những chứng chỉ phía dưới đây là đủ điều kiện nộp hồ sơ:

MOS bất kì; IC3; Chứng chỉ Ứng dụng Công nghệ Thông tin cơ bản/Nâng cao chuẩn Thông tư 03; Chứng chỉ A,B,C cấp trước 10/8/2016.

2. Các Chứng chỉ Tiếng Anh và Tin học hợp lệ

Các Chứng chỉ Tiếng Anh và Tin học hợp lệ

2.1. Chứng chỉ Tiếng Anh

Như vậy thông qua phần 1 các bạn đã nắm được những quy định về chứng chỉ của từng ngân hàng, vậy thì với phần này UB Academy sẽ dẫn chiếu cụ thể hình ảnh từng chứng chỉ để các bạn rõ ràng nhất với những phần chứng chỉ cần chuẩn bị. Nhìn chung quy định đối với chứng chỉ tiếng Anh sẽ xoay quanh các chứng chỉ B1 (khung Châu Âu; Khung năng lực Việt Nam); Toeic; Ielts; TOEFL,…

2.1.1. Chứng chỉ Tiếng Anh trình độ B, C cấp trước 15/1/2020

Hiện tại, Chứng chỉ Tiếng Anh B, C gồm 2 loại:

 • Chứng chỉ do Bộ Giáo dục Đào tạo cấp, có dấu của Bộ GDĐT
 • Chứng chỉ do Trung tâm cấp, có dấu của Trung tâm

Với 2 loại chứng chỉ trên, Chứng chỉ cần đáp ứng đầy đủ điều kiện, chắc chắn nhất phải có dấu của Bộ Giáo dục Đào tạo, cấp trước 15/01/2020. Được hiểu chứng chỉ có thể được cấp năm 2019, hoặc thậm chí cách đây 10 năm hoàn toàn được chấp nhận. Vì loại chứng chỉ này không quy định Hiệu lực.

Trường hợp chứng chỉ do trung tâm cấp thì phải chắc chắn là chứng chỉ tự thi, trung tâm hoạt động hợp pháp hoặc có thể truy xuất nguồn gốc chứng chỉ.

2.1.2. Chứng chỉ B1/B2 Chuẩn Châu Âu

Các chứng chỉ B1/B2 theo chuẩn Châu Âu các bạn chỉ cần thi tại những đơn vị cấp chứng chỉ hợp lệ như là BRITISH COUNCIL hoặc Cambridge English.

Một số Ứng viên thắc mắc về việc “Có thể sử dụng chứng chỉ B1/B2 do trường Đại học cấp để ứng tuyển hay không?”.

Hiện tại, xét điều kiện Tốt nghiệp Đại học của khá nhiều trường Đại học yêu cầu Sinh viên cần hoàn thành chứng chỉ B1/B2 như là điều kiện đủ để hoàn thành Tốt nghiệp. Đối với những trường đại học nằm trong 18 trường Đại học được phép cấp chứng chỉ Tiếng Anh tại Việt Nam thì được chấp nhận. Các bạn tham khảo danh sách các trường Đại học được chấp nhận Tại đây

Các trường không nằm trong danh sách thì không chắc chắn, còn tuỳ linh hoạt từng chi nhánh, vậy nên để đảm bảo chắc chắn nhất các bạn nên thi chứng chỉ tại đơn vị cấp hợp lệ.

2.1.3. Chứng chỉ Toeic/ IELTS

Chứng chỉ Toeic/IELTS hợp lệ là do IIG cấp, vì thế ứng viên có phiếu điểm Toeic tối thiểu 450 do IIG và còn hiệu lực thì chắc chắn được chấp nhận. (Chỉ cần phiếu điểm, không bắt buộc phải có chứng chỉ; 2 hay 4 kỹ năng đều được chấp nhận)

Tương tự như chứng chỉ B1/B2, một số trường Đại học xét điều kiện đầu ra bằng chứng chỉ TOEIC 450/IELTS do trường Đại học xác nhận, không phải do IIG tổ chức thi tuyển.

Trong thông tin tuyển dụng một số đợt không quy định rõ về Đơn vị cấp, vì vậy, Ứng viên có thể sử dụng chứng chỉ TOEIC/IELTS do trường Đại học cấp để nộp hồ sơ Ứng tuyển. Tuy nhiên đây là yếu tố KHÔNG chắc chắn vì sự linh hoạt của từng chi nhánh và từng đợt.

Riêng đối với các ứng viên học chương trình đào tạo 100% bằng Tiếng Anh, khi ra trường có chứng nhận đầu ra tương được IELTS thì được chấp nhận.

Đối với một số ứng viên có phiếu điểm/chứng chỉ nhưng đã hết hạn hoặc vừa mới tham gia thi nhưng chưa được chứng chỉ/phiếu điểm. Để yên tâm, Ứng viên nên làm thêm 1 mẫu cam kết bổ sung bản gốc chứng chỉ TOEIC sau 1 thời gian nhất định. Làm như vậy được coi như Ứng viên đã cầu thị & chứng tỏ sự Chuyên nghiệp trong quá trình Ứng tuyển. Ngoài các chứng chỉ trên thì các chứng chỉ như Aptis, theo đúng số điểm như tin tuyển yêu cầu và đúng chuẩn đơn vị cấp đều được chấp nhận.

2.2. Chứng chỉ Tin học.

2.2.1. Chứng chỉ tin học A, B, C cấp trước 10/8/2016

Hiện tại, theo quy định, theo Thông tư 03 quy định như sau: Hôm nay, 10/8/2016, Thông tư liên tịch số 17/2016/TTLT-BGDĐT-BTTTT bắt đầu có hiệu lực

Như vậy, nếu Ứng viên tiếp tục sử dụng chứng chỉ Tin học B, bắt buộc phải sử dụng Chứng chỉ Tin học B thi trước và được cấp trước ngày 10/8/2016 vẫn có giá trị theo quy định tại Thông tư 17/2016 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

2.2.2. Chứng chỉ Ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản 

Đây là chứng chỉ được tất cả các đơn vị chấp nhận (cả Ngân hàng và Công chức)

2.2.3. Chứng chỉ MOS hoặc IC3

Đối với MOS và IC3 ứng viên chỉ cần thi tại IIG là được chấp nhận. Riêng đối với MOS thì chỉ cần có 1 trong 5 module là được chấp nhận.

Trên đây là những yêu cầu và các loại Chứng chỉ Tiếng Anh và Tin học hợp lệ trong ứng tuyển Ngân hàng Big4 do UB Academy tổng hợp gửi đến bạn. Chúc bạn thành công trên con đường chinh phục Ngân hàng của mình. Đừng quên theo dõi chuyên mục Điểm tin UB AcademyDiễn đàn U&Bank để cập nhật tin tức mới nhất về ngành Tài chính – Ngân hàng nhé!