messenger

Chat Mess

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 097.5151.777
Hỗ trợ tư vấn: 097.5151.777

Bộ Tài Liệu Đào Tạo Nhân Viên Mới Của BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư & Phát triển Việt Nam (BIDV) là một trong 4 ông lớn ngành Tài chính Ngân hàng tại Việt Nam. Được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp như Ngân hàng BIDV là ước mơ của không ít ứng viên. Tuy nhiên, giai đoạn thử thách thực sự sẽ bắt đầu khi bạn được nhận vào làm tại Ngân hàng. Hãy chuẩn bị tâm lý sẵn sàng bằng cách trang bị cho mình đầy đủ kiến thức về tài liệu đào tạo nhân viên mới của BIDV. Đừng bỏ qua bài viết đầy thông tin bổ ích dưới đây!

1. Lộ trình ký kết Hợp đồng tại Ngân hàng BIDV

Lộ trình ký kết Hợp đồng tại Ngân hàng BIDV

Nhân sự mới khi làm việc tại Ngân hàng BIDV cần tuân thủ Quy trình ký kết hợp đồng, bao gồm:

 • Hợp đồng Thử việc 2 tháng: Nhân sự được thao tác công việc như một Nhân viên chính thức; tuy nhiên, không được cấp User thực hiện Core Banking.
 • Hợp đồng lao động 1 năm
 • Hợp đồng lao động 3 năm
 • Hợp đồng lao động Không xác định Thời hạn

Kết thúc thời gian thử việc, nhân sự sẽ được đánh giá tổng thể thông qua kết quả thực hiện công việc. Quá trình đánh giá bao gồm các Tiêu chí Định lượng và Định tính.

Nhiều trường hợp các Nhân sự không vượt qua được thời gian thử việc sẽ phải chấm dứt công việc. Hoặc đôi lúc được gia hạn thử việc thêm 2 tháng, sau đó tiếp tục đánh giá lại. Sau khi đánh giá lại, nếu không chứng tỏ được sự cải thiện, ứng viên buộc phải chấm dứt Hợp đồng.

2. Các lý do Nhân sự buộc phải chấm dứt công việc sau thử việc

Các lý do Nhân sự buộc phải chấm dứt công việc sau thử việc

Sau 2 tháng thử việc, có không ít nhân sự buộc phải dừng công việc tại các Ngân hàng do nhiều lý do như:

 • Nhân sự không nắm vững Quy trình tác nghiệp;
 • Kỹ năng tác nghiệp nội bộ, phối hợp giữa các bộ phận Phòng ban kém;
 • Lúng túng trong việc bán hàng, phát triển Khách hàng;
 • Thiếu kỹ năng và tư duy phục vụ Khách hàng;
 • Không đạt được KPI thử việc, bao gồm KPI định lượng & định tính.

Có thể thấy, việc vượt qua quãng thời gian thử việc đầy thách thức tại BIDV không hề đơn giản. Ứng viên cần nắm bắt và thích nghi với công việc nhanh chóng. Đồng thời, ứng viên phải có khả năng linh hoạt xử lý các tình huống tương tác với Khách hàng; đặc biệt là kỹ năng tác nghiệp nội bộ. Hay còn được gọi là Khả năng vượt qua sự “săm soi” của các bộ phận phòng ban tác nghiệp liên quan. Chính họ là người quyết định việc “Bạn ở lại hay ra đi?”

Như vậy, ngay từ ban đầu, Nhân sự muốn hoàn thiện kỹ năng công việc; và phát triển sự nghiệp vững vàng tại môi trường Ngân hàng BIDV đều cần phải nắm vững công thức Vàng: “CHẮC nghiệp vụ; GIỎI kỹ năng; NHANH hòa nhập”

3. Bộ tài liệu đào tạo Nghiệp vụ dành cho Nhân viên mới của BIDV

Bộ Tài Liệu Đào Tạo Nhân Viên Mới Của BIDV

Bộ tài liệu Đào tạo Nghiệp vụ dành cho Nhân viên mới của BIDV bao gồm 3 nền tảng Nghiệp vụ chính:

 • Nghiệp vụ Tín dụng
 • Nghiệp vụ Kế toán
 • Nghiệp vụ Nguồn vốn

Tài liệu được đánh giá có tính cô đọng cao, dễ đọc và dễ áp dụng thực tế vào công việc. Bộ tài liệu phù hợp với năng lực và kiến thức của ứng viên trúng tuyển Ngân hàng BIDV. 

4. Tầm quan trọng của tài liệu đào tạo nhân viên BIDV

Tầm quan trọng của tài liệu đào tạo nhân viên BIDV

Doanh nghiệp để phát triển bền vững, đứng vững thì đội ngũ nhân sự chất lượng cao là điều không thể thiếu. Hiểu được điều đó nên tài liệu đào tạo, quy trình đào tạo, chuyên gia đào tạo,… những giá trị cốt lõi giúp phát triển nguồn nhân lực luôn được BIDV chú trọng

Trong kinh doanh, đặc biệt là ngành dịch vụ như ngân hàng thì con người là yếu tố cực kỳ quan trọng. Vậy nên việc đào tạo nhân viên giỏi đáp ứng được hiệu quả công việc chính là điều mà đơn vị nào cũng mong muốn.

Tài liệu đào tạo nhân viên BIDV tượng trưng cho một bản vẽ, một đường lối, định hướng để có thể đào tạo bản cho các thế hệ nhân viên. Đây là những kiến thức đúc kết từ kỹ năng, nghiệp vụ, kiến thức xử lý tình huống,… được thống nhất để góp phần thúc đẩy nâng cao năng lực của nhân viên.

Tài liệu đào tạo có giá trị hướng dẫn con người, mà con người là cốt lõi của giá trị, của văn hóa doanh nghiệp, bộ mặt của doanh nghiệp. Điều này không chỉ có ảnh hưởng đến năng lực của nhân viên, hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp ngân hàng mà còn ảnh hưởng đến hình ảnh trong mắt công chúng.

Vì vậy, bộ tài liệu đào tạo nhân viên của ngân hàng BIDV luôn được nghiên cứu, đúc kết và không ngừng cập nhật. Từ các kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, luật kinh tế, phần mềm, công nghệ, những kỹ năng chuyên nghiệp cần có,… sẽ được bổ sung hướng dẫn trong quá trình đào tạo để giúp hoàn thiện phát triển năng lực nhân viên.

Kết bài

Trên đây là thông tin về bộ tài liệu đào tạo Nhân viên mới của BIDV do UB Academy thu thập. Hy vọng với những kiến thức và kinh nghiệm chia sẻ trên đây, bạn sẽ vững tin hơn trong quá trình thử việc tại Ngân hàng lớn trong nhóm Big4 này. 

Nếu bạn đang loay hoay chưa có lộ trình học luyện thi Ngân hàng BIDV hiệu quả thì đừng bỏ qua các khóa học luyện thi Ngân hàng BIDV 1 do UB Academy tổ chức, cam kết chuẩn đầu ra với hàng ngàn thế hệ học viên đã thành công!