messenger

Chat Mess

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 097.5151.777
Hỗ trợ tư vấn: 097.5151.777

Bật mí cách viết CV chuyên viên tuyển dụng chính xác nhất

Nếu như bạn chuẩn bị kỹ ngay từ bộ cv chuyên viên tuyển dụng thì việc sở hữu được một công việc mơ ước sẽ không còn là sự xa vời. Trong những năm trở lại đây thì chuyên viên tuyển dụng đang là một trong những công việc rất nhiều người yêu thích nên tính cạnh tranh cũng dần trở nên cao hơn. Và một bộ hồ sơ hoàn hảo sẽ giúp bạn nổi bật hơn những viên khác để gây được ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng. Ub Academy xem gợi ý cho bạn cách chi tiết trong bài viết này.

1. Cách viết CV ngành nhân sự

cách viết cv chuyên viên tuyển dụng

Ngành nhân sự đang là một trong những ngành rất hot trong thời điểm hiện tại nên tất cả những yêu cầu đồng bào của họ cũng rất gắt gao. Thực tế thì bạn có thể tải sẵn rất nhiều các bộ CV có form mẫu trên mạng và điền những thông tin được yêu cầu. Nhưng cụ thể là nên viết như thế nào để thể hiện được với nhà tuyển dụng về CV chuyên viên tuyển dụng của bạn nổi bật và đáng để lựa chọn hơn? Bạn cần đảm bảo các tiêu chí sau:

1.1. Xác định được rõ mục tiêu của mình

Không chỉ là ứng tuyển CV chuyên viên tuyển dụng và tất cả các ngành nghề khác thì bạn đều cần phải xác định được mục tiêu của mình trước tiên. Việc đặt mục tiêu và nỗ lực để hoàn thành điều đó sẽ giúp cho bạn dễ dàng nắm bắt được tâm lý của nhà tuyển dụng hơn. 

Ngay ở phần mục tiêu ban đầu thì bạn phải thể hiện được rằng bản thân là một ứng viên đang có định hướng rất tốt và có tinh thần cầu tiến trong tương lai. Bạn chỉ cần giới thiệu khoảng từ 2 đến 3 câu ngắn gọn ở phần này nhưng phải đủ để làm nổi bật được CV của mình ngay từ những phút đầu tiên giữa hàng loạt các hồ sơ khác. Bạn có thể tinh tế để đặt thêm một vài các cụm từ liên quan đến chuyên môn nghề nghiệp hoặc kinh nghiệm nhân sự từ trước đây.

1.2. Ngắn gọn nhưng trọng tâm

Những ứng viên thường xuyên dài dòng và lan man thường sẽ khiến cho các nhà tuyển dụng vô cùng nhàm chán bởi lối trình bày máy móc. Ngành nhân sự là ngành yêu cầu sự ngắn gọn nhưng lại phải đầy đủ trọng tâm nên bạn có thể xem xét một số các ngôn ngữ thường xuyên được sử dụng trong ngành này. Việc sử dụng các thuật ngữ chuyên ngành sẽ đánh vào đúng trọng tâm của yêu cầu tuyển dụng khiến cho CV của bạn hấp dẫn hơn.

cách viết cv chuyên viên tuyển dụng

Đáp ứng đầy đủ tiêu chí đối với cv chuyên viên tuyển dụng

1.3. Thể hiện rõ được điểm mạnh và thành tích

Tất cả những điểm mạnh và thành tích bạn đã từng đạt được trước đây thì bạn có thể sử dụng trong CV chuyên viên tuyển dụng. Bạn hãy trực tiếp đề cập đến những điểm mạnh của mình, đặc biệt là trong phần Kỹ năng. Những tố chất và khả năng nào của bạn có thể giúp bạn trở nên nổi bật hơn và có khả năng được nhận cao hơn? Chẳng hạn như khả năng lãnh đạo, khả năng tổ chức,…..

Ngoài ra thì các yêu cầu liên quan đến thành tích và việc liệt kê được thành tích cũng là một chiến lược vô cùng quan trọng. Nếu như bạn không sở hữu bất cứ một thành tích nổi bật hay cụ thể nào thì có thể bộ hồ sơ của bạn cũng sẽ giống như tất cả các ứng viên còn lại. Yếu tố liên quan đến kiến thức cũng quan trọng nhưng những nhà tuyển dụng đòi hỏi sự thành tựu và sự thực tế hơn. 

1.4. Kinh nghiệm làm việc trước đây

Kinh nghiệm trước đây chính là điểm mấu chốt trong CV chuyên viên tuyển dụng của bạn. Nói một cách đơn giản hơn thì việc giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về năng lực hiện tại cũng như kinh nghiệm làm việc của bạn tại các tổ chức trước đây là điều vô cùng cần thiết. Khi nói về kinh nghiệm làm việc thì bạn hãy trích dẫn đầy đủ thông tin về lĩnh vực bạn hoạt động cụ thể hay số lượng nhân viên mà bạn từng dẫn dắt,…. Đừng quên khéo léo đan xen thêm các chi tiết chứng minh rằng bạn là một ứng viên rất tiềm năng và thích hợp cho vị trí ứng tuyển hiện tại của tổ chức.

2. Những lưu ý khi thiết kế CV xin việc nhân viên tuyển dụng

cách viết cv chuyên viên tuyển dụng

Khi thiết kế cv chuyên viên tuyển dụng thì bạn cần phải lưu ý đến một số những điều sau đây để tránh gây mất điểm trong nhà tuyển dụng và từ đó làm giảm cơ hội được nhận của bạn:

2.1 Không được phép sai chính tả hay sai ngữ pháp

Đây là lỗi vô cùng tối kỵ và cơ bản. Đặc biệt là rất nhiều ứng viên thường xuyên mắc phải lỗi này nên hồ sơ của họ sẽ lập tức bị loại bỏ nếu như xuất hiện lỗi sai chính tả. Trong một bộ hồ sơ CV chuyên viên tuyển dụng và xuất hiện lỗi này thì bạn sẽ lập tức bị các nhà tuyển dụng đánh giá là người không chuyên nghiệp và cũng không có sự tận tâm trong công việc.

2.2 Không được phép lỗi font chữ

Bên cạnh chính tả và ngữ pháp thì rất nhiều ứng viên mắc phải vấn đề lỗi font chữ. Font chữ có thể sẽ giúp bạn dành được sự chú ý của các nhà tuyển dụng nhưng cũng có thể sẽ khiến cho bạn bị mất điểm nếu như lựa chọn những font chữ không phù hợp và quá cầu kỳ.

2.3 Dài dòng và sắp xếp không hợp lý

Nhiều ứng viên thường cho rằng khi mình trình bày càng nhiều về thông tin cá nhân hoặc quá trình làm việc thì nhà tuyển dụng sẽ càng cảm thấy ấn tượng. Tuy nhiên những bộ hồ sơ trình bày quá dài và quá nhiều nội dung thì sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng bị thừa những thông tin không cần thiết. Đôi khi chúng còn gây mệt mỏi cho chính nhà tuyển dụng và vô tình nhà tuyển dụng sẽ bỏ qua những điểm đáng chú ý nổi bật. 

Bên cạnh đó có những bạn tự thiết kế CV thì thiết kế một cách tùy hứng và không có bất cứ logic nào khiến cho các nhà tuyển dụng khó lòng nắm bắt được kinh nghiệm và điểm mạnh của bạn.

cách viết cv chuyên viên tuyển dụng

Sắp xếp trình tự cv chuyên viên tuyển dụng hợp lý

2.4 Liệt kê rất nhiều công việc trong thời gian ngắn nhưng lại không hề liên quan đến chuyên ngành đang ứng tuyển

Đây là lỗi rất nhiều người mắc phải. Thông thường những người làm nhiều công việc trong một thời gian ngắn thì sẽ bị các nhà tuyển dụng trực tiếp đánh giá là không hề muốn gắn bó lâu dài với bất cứ công ty nào. Chính vì thế để đảm bảo được tiến độ làm việc cũng như chất lượng làm việc của họ thì họ sẽ loại bỏ bạn.

Ngoài ra thì còn có những người đi ứng tuyển cv chuyên viên tuyển dụng thường xuyên viết những kinh nghiệm không hề liên quan đến ngành nghề đang ứng tuyển. Việc này sẽ khiến cho các nhà tuyển dụng nghĩ rằng liệu bạn có đang thực sự phù hợp với công việc hiện tại hay không và gây mất điểm trầm trọng.

2.5 Các kỹ năng mềm hoàn toàn không được nhắc tới

Bên cạnh kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm làm việc thì các kỹ năng mềm cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm,…. sẽ giúp cho bạn có thể dễ dàng hòa nhập với mọi người và đảm bảo được tiến độ công việc. Chính vì thế, bạn không nên bỏ qua phần này vì đây sẽ là điểm cộng trong mắt các nhà tuyển dụng.

3. Một số Mẫu CV xin việc nhân viên tuyển dụng thu hút

cách viết cv chuyên viên tuyển dụng

Không để các bạn phải chờ đợi lâu hơn nữa thì ngay sau đây Ub Academy sẽ giới thiệu cho các bạn một số các mẫu CV chuyên viên tuyển dụng thu hút và có thể sẽ nhận được nhiều tình cảm của nhà tuyển dụng:

cách viết cv chuyên viên tuyển dụng

Mẫu CV cần trình bày rõ ràng

cách viết cv chuyên viên tuyển dụng

Lựa chọn các thông tin liên quan đến vị trí ứng tuyển

Kết bài

Như vậy qua bài viết trên thì Ub Academy đã chia sẻ cho các bạn về cách viết CV chuyên viên tuyển dụng chính xác nhất và ghi điểm với nhà tuyển dụng. Hãy thử áp dụng những bí quyết trên để sớm đạt được vị trí mà mình mong muốn. Chúc các bạn thành công với con đường sự nghiệp sắp tới.