messenger

Chat Mess

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 097.5151.777
Hỗ trợ tư vấn: 097.5151.777

Viết email gửi CV xin việc và 3 lưu ý không phải ai cũng biết

Mỗi khi viết email gửi CV xin việc vào một vị trí nào đó; hãy nhớ, nội dung email bạn gửi tới nhà tuyển dụng sẽ trở thành một công cụ giúp nhà tuyển dụng đánh giá được thái độ và phần nào năng lực của bạn. Vậy, viết email gửi CV xin việc như thế nào sẽ thu hút được nhà tuyển dụng? Bài viết này có thể sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. 

Tổng quan phần nội dung email gửi CV xin việc

Đối với những email gửi CV xin việc nhưng không có nội dung chắc chắn sẽ không thể lọt vào “mắt xanh” của nhà tuyển dụng. Hãy chắc chắn rằng bạn không gửi đi một chiếc email trắng tinh và chỉ kèm mỗi CV. 

Trong phần nội dung viết email gửi CV xin việc này, bạn nên trình bày một vài câu ngắn gọn để email của bạn không bị trống trải. Bạn có thể tham khảo mẫu email dưới đây:

Tiêu đề: Vị trí tuyển dụng ABC – Họ và tên

Dear [Tên người nhận],

Câu đầu tiên: Giới thiệu nhanh về bạn (ví dụ: tên, trường/ cơ quan đang theo học/ làm việc). Câu thứ 2: Bạn gửi email này để ứng tuyển cho vị trí ABC; được đăng tải trên Facebook (hoặc từ bất cứ nguồn nào bạn đã tiếp cận được). 

Câu thứ 3 và 4: Tóm tắt ngắn gọn một kỹ năng hoặc một kinh nghiệm mà bạn cho rằng phù hợp nhất với công việc. 

Câu cuối cùng: Đính kèm ở đây là CV xin việc và thư xin việc của bạn.

Đừng tiếc một lời chào hay lời chúc ngày mới tốt lành với nhà tuyển dụng.

viết email gửi cv xin việc

 

Lưu ý số 1: Tiêu đề email khi viết email gửi CV xin việc

Tùy vào các nhà tuyển dụng, sẽ có công ty quy định bạn cần viết email gửi CV xin việc theo tiêu đề form mẫu chung để hỗ trợ họ trong việc lọc CV dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, cũng có những công ty không quy định điều này; tuy nhiên bạn cũng chỉ nên ghi tiêu đề theo cách tối giản nhất. 

Ví dụ: CV Ứng viên vị trí Thanh toán Quốc Tế – Nguyễn Văn A. 

Rất đơn giản, nhớ viết hoa chữ cái đầu câu, đúng chính tả. 

Lưu ý số 2: Nội dung email

Nội dung email xin việc là thứ bạn tuyệt đối không được bỏ trống. Tùy theo văn phong của mỗi người, bạn hãy viết sao cho ngắn gọn, rõ ràng, súc tích và dễ hiểu. Đây chính là thời điểm thích hợp để bạn cho người tuyển dụng thấy rõ ràng hơn về cá tính của bạn. Đừng ngại sáng tạo. 

Về cơ bản, nội dung khi viết email xin việc cần có đầy đủ các thành phần: 

Kính gửi ….; Giới thiệu đôi nét về bản thân; Nêu lý do gửi CV; Liệt kê 1 điểm mạnh của bản thân mà bạn nghĩ có thể thích hợp với công việc; Hướng dẫn cách download, đọc CV của bạn – trong trường hợp phức tạp; Để lại thiện chí chờ liên lạc; Cảm ơn và đừng quên lời chào cuối cùng. 

Yêu cầu chung của phần này là đúng ngữ pháp, chính tả, diễn đạt câu từ ngắn gọn, không lủng củng. 

Lưu ý số 3: File đính kèm email khi viết email gửi CV xin việc

File đính kèm chỉ nên chứa CV, trừ trường hợp công ty, doanh nghiệp yêu cầu bạn đính kèm thêm bằng cấp, chứng chỉ. Trước khi gửi email xin việc cho nhà tuyển dụng, bạn hãy kiểm tra lại một lần cuối, đảm bảo không bỏ sót file đính kèm. Việc bỏ sót file đính kèm do bất cẩn sẽ khiến email của bạn cực kỳ mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng, rất có thể sẽ đánh mất cơ hội của chính mình.

Trên đây là 3 lưu ý viết email xin việc những bạn ứng viên cần biết để ghi trọn điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Chúc bạn thành công trong những lần gửi CV xin việc tiếp theo. 

Nếu bạn muốn nâng cao trình độ viết CV “đốn tim” nhà tuyển dụng, đừng quên tham khảo những bài chia sẻ kinh nghiệm viết CV hoặc tham gia các khóa học luyện viết CV hiệu quả!