Nội bộ

Hotline

024.3232.1999

Tại sao Vietcombank được xem là nơi làm việc lý tưởng trong ngành Ngân hàng ở Việt Nam?

3:59 - 25/06/2018

  |   Lượt xem: 18213   |   Đăng tại: Nội bộ

Không phải ngẫu nhiên khi trong báo cáo kết quả khảo sát của “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” Vietcombank luôn nằm trong top 10 nơi làm việc tốt nhất tại Việt Nam. Đồng thời là Ngân hàng duy nhất lot top 10.

Liên tục thăng hạng vị trí trong danh sách những nơi làm việc tốt nhất tại Việt Nam, Vietcombank ngày càng chứng tỏ vị thế của mình trong bản đồ nơi làm việc được ao ước của người lao động.

Vậy tai sao Vietcombank là ngân hàng duy nhất được lot vào top 10, liên tục được bình chọn với số lượng bình chọn ngày càng tăng.
Hãy cùng UB điểm qua một số lý do khiến Vietcombank luôn là môi trường làm việc lý tưởng mà nhiều ứng viên,KỂ CẢ NHỮNG ỨNG VIÊN ĐÃ VÀ ĐANG LÀM VIỆC TẠI NGÂN HÀNG hướng tới.

1. Chế độ lương thưởng

Nếu như ai quan tâm đến 1 Ngân hàng đều ko thể bỏ sót những thông tin quan trọng về lương thưởng và có thể nói nhiều khi đây là thôn tin quyết định việc lựa chọn ngân hàng làm việc của các ứng viên

Tuy nhiên lương thưởng tại VCB có cao như những bài báo đã viết hay như chúng ta nghĩ hay không???

Sự thật thực sự bất ngờ

Lương ở VCB chỉ ở mức trung bình với mặt bằng chung của các NH TMCP khác. Đối với nhân viên mới ở vị trí QHKH khởi điểm ở mức 7,5-8,5tr/tháng.

Mức thưởng thật ra mới là điều đáng quan tâm. Nếu nói thuật ngữ thưởng thì phần nào đó chưa chính xác mà phải là những khoản phân phối lại thu nhập từ quỹ lương. Quỹ lương được trích từ nguồn lợi nhuận đạt được của Ngân hàng. Như vậy nếu như Ngân hàng tạo ra nguồn lợi nhuận lớn thì mặc định nguồn phân phối lại thu nhập sẽ cao. Nhưng điều này ko phải là cào bằng với toàn bộ nhân viên mà còn phụ thuộc vào 1 số yếu tố như: Mức độ kinh doanh của Chi nhánh, vị trí công tác…

Tổng mức thu nhập (bao gồm lương và phân phối lại thu nhập) của 1 nhân viên mới tại 1 chi nhánh trung bình của VCB khoảng từ 18-20 tháng lương.


2. Quá trình thi tuyển công khai, minh bạch

Có thể nói top các Ngân hàng lớn tạm gọi là Big4 gồm BIDV, Vietinbank, Agribank và VCB đều có những cách thi tuyển riêng biệt khá khác nhau và sẽ tương đối khó nhằn với nhiều ứng viên. 

Tại VCB những năm gần đây Ngân hàng cả cải tiến quy trình tuyển dụng từ việc nộp hồ sơ cứng (nộp trực tiếp) bằng nộp file mềm (nộp CV online) nhằm tăng hiệu quả của việc sơ loại hồ sơ.

Tiếp sau vòng sơ loại hồ sơ, là vòng thi test gồm 2 phần thi:

1. Kiến thức nghiệp vụ và kiến thức chung.

2. Tiếng anh

Tất cả các phần thi đều được thực hiện bằng trắc nghiệm trên máy tính. Các ứng viên sẽ nhận được điểm thi ngay sau khi kết thúc bài thi của mình

Sau quá trình test các ứng viên đạt điểm số quy định sẽ đến với vong phỏng vấn với BGĐ và lãnh đạo các phòng ban của Chi nhánh

Quá trình thi tuyển tại VCB đã được khái quát như trên. Tất cả các thông tin đều được công khai và minh bạch từ khâu thông báo đền thi tuyển và phỏng vấn

Một môi trường làm việc tốt có thể đến từ việc phải bước qua “xác” rất nhiều ứng viên tiềm năng khác. Đâu đó có người đã nói như vậy. Và chính người viết cũng thấy phần nào sự đúng đắn của nó đối với VCB

3. Văn hóa nội bộ nổi bật

Doanh nghiệp muốn xây dựng được thương hiệu hình ảnh với khách hàng, điều quan trọng đâu tiên không phải là việc quảng bá hình ảnh ra bên ngoài mà ngược lại phải xây dựng được một hệ thống văn hoá nội bộ từ bên trong.

Tại VCB việc xây dựng văn hoá nội bộ là điều hết sức quan trọng và được đúc rút để tổng hợp thành cuốn “Cẩm nang văn hoá Vietcombank” và luôn được hướng dẫn cho tất cả các thành viên mới gia nhập đại gia đình VCB.

Vậy văn hoá doanh nghiệp VCB có gì đặc biệt?

Điểm đặc biệt đầu tiên có thể nói: Mỗi một cán bộ VCB đều là 1 thành viên không thể thiếu được của hệ thống VCB. Xây dựng hình ảnh của cả hệ thống đều xuất phát từ xây dựng hình ảnh của chính mỗi cá nhân thành viên.

Do đó, bản thân mỗi cán bộ VCB luôn tự hào mình là 1 phần trong đó và luôn cố gắng hết sức tự bản thân xây dựng thêm hình ảnh tốt đẹp của VCB hàng ngày.


4, Chế độ phúc lợi

Vietcombank đều đặn có dịp nghỉ mát cho cán bộ nhân viên vào mỗi dịp hè.

Chế độ khám sức khoẻ định kỳ 6 tháng/lần

Cán bộ nhân viên VCB được mua bảo hiểm y ế tại các bệnh viện tư lớn.

Và nhiều những phúc lợi khác.

Bạn có muốn làm việc tại Vietcombank, một trong những nơi làm việc lý tưởng nhất tại Việt Nam?

Vietcombank tuyển dụng TẬP TRUNG trên TOÀN QUỐC vào tháng 7/2018.

Đó là thông tin cực kỳ nổi bật thu hút sự quan tâm của Ứng viên trên khắp các kênh trang Mạng xã hội.

Theo đó, căn cứ theo kế hoạch mở rộng và phát triển nhân sự, Tháng 7/2018 Vietcombank lên kế hoạch tổ chức chương trình tuyển dụng TẬP TRUNG trên Toàn hệ thống, với quy mô tuyển dụng ước tính LỚN NHẤT trong năm.

Nhằm chuẩn bị tốt nhất cho đợt tuyển dụng LỚN NHẤT trong năm, UB Academy chính thức triển khai chương trình Vietcombank Advance – Vượt đỉnh Vietcombank.

Vietcombank Advance được xây dựng nhằm cung cấp & hệ thống hóa Toàn bộ các Kiến thức thi tuyển (từ Nghiệp vụ, Kiến thức chung & Tiếng Anh), qua đó giúp các Ứng viên có được sự chuẩn bị tốt nhất & kỹ lưỡng nhất cho đợt thi tuyển.

Thông tin chi tiết của khóa học, Học viên vui lòng tham khảo tại:

https://ub.edu.vn/courses/vietcombank-advance-vuot-dinh-vietcombank