Phỏng vấn Ngân hàng – Giới thiệu bản thân sao cho chuẩn?

PRM

“Bạn hãy tự giới thiệu bản thân mình” là câu hỏi đầu tiên nhà tuyển dụng hỏi bạn khi bắt đầu buổi phỏng vấn Ngân hàng. Đây chỉ là một câu hỏi cơ bản nhưng không dễ để trả lời. Bạn có thể khiến mình nổi bật hơn ứng viên khác nhờ câu hỏi này. Bạn nên trình bày câu trả lời trong khoảng 30 giây đến 2 phút, tùy thuộc vào lượng thông tin bạn muốn truyền tải. Vậy bạn đã biết, giới thiệu bản thân khi phỏng vấn thế nào là đủ? Cùng UB Academy tìm hiểu bí mật sắp được bật mí ngay dưới đây.

phỏng vấn ngân hàng

Nội dung đủ cho đoạn giới thiệu bản thân khi phỏng vấn Ngân hàng

Bạn hãy ghi chú những thông tin bạn muốn truyền tải tới nhà tuyển dụng. Sau đó sắp xếp lại thứ tự, chỉnh sửa câu cú và luyện tập. Bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây:

Cảm ơn nhà tuyển dụng đã tạo cơ hội được phỏng vấn

Điều này giúp bạn thể hiện một thái độ cầu thị và tạo cho nhà tuyển dụng một tâm lý thoải mái trước khi nghe bạn nói. Dù bạn có kinh nghiệm hay chưa có kinh nghiệm thì nội dung này cũng không thừa.

Giới thiệu đầy đủ Họ tên, bí danh (nếu có)

Điều này giúp cho NTD biết được đang nói chuyện với ai (mặc dù họ đã có CV ở trước mặt); và cũng là một hành động tự tôn trọng bản thân của chính ứng viên.

Năm sinh

Mục đích nhắc lại để tiện xưng hô với nhà tuyển dụng. 

Đã tốt nghiệp trường nào, chuyên ngành gì

Điều này đã có trong CV nhưng bạn có thể nhắc lại nếu muốn nhấn mạnh vào tính thích hợp của bản thân mình trong công việc. Bạn có thể dẫn chứng thêm các thành tựu bạn đạt được trong quá trình theo học.

Giới thiệu về các kinh nghiệm làm việc trong quá khứ hoặc các hoạt động đoàn thể lớn đã tham gia (nếu có)

Lưu ý: Nếu bạn có nhiều kinh nghiệm, hãy chọn lọc và nhấn mạnh kinh nghiệm nào phù hợp nhất với vị trí ứng tuyển (tìm hiểu kỹ yêu cầu của Nhà tuyển dụng & chuẩn bị trước phần này). Tránh giới thiệu lan man, dài dòng. 

Nếu bạn là sinh viên mới ra trường, chưa có kinh nghiệm làm việc, đối với các vị ứng tuyển đòi hỏi sự năng động, bạn nên điểm qua một số hoạt động để chứng minh mình là người có tính cách phù hợp với vị trí ứng tuyển. Không nên để trống phần này khi giới thiệu bản thân.

VD: tham gia hoạt động tình nguyện, đoàn thể, đi làm thêm, tập kinh doanh, tự doanh… 

Sở trường là gì, điểm mạnh điểm yếu 

Hãy lựa chọn những sở trường, điểm mạnh phù hợp với vị trí ứng tuyển. 

Sinh viên mới ra trường, ít kinh nghiệm, nhà tuyển dụng có xu hướng nhìn vào sở trường, điểm mạnh, điểm yếu để đánh giá tính cách có phù hợp với công việc không, vì vậy sinh viên mới ra trường thì nên tận dụng giới thiệu phần này. 

Mong muốn gì? 

Bạn nên nói ra mong muốn của bạn một cách khéo léo.

VD: Với kinh nghiệm, sở trường như trên, em rất mong muốn được làm việc cùng anh chị tại Ngân hàng X với vị trí Y.

Nhắc lại lời cảm ơn để kết thúc phần giới thiệu bản thân khi phỏng vấn

Khi kết thúc phần trả lời, hãy nhớ nhắc nhà tuyển dụng rằng bạn đã xong. Điều này sẽ giúp bạn tránh gây ra sự lúng túng cho cả 2 bên. Bởi nếu sự lúng túng xảy ra, người thiệt thòi hơn là ứng viên. 

Lời khuyên cho bạn khi tham gia phỏng vấn Ngân hàng

Hãy cá nhân hóa câu trả lời của mình. 

Chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ không muốn nghe 20 – 30 câu trả lời y hệt nhau trong suốt buổi phỏng vấn tuyển dụng. Bạn có thể tham khảo nhiều cách trả lời thông minh và ấn tượng. Nhưng hãy biến nó thành của mình. Hãy tham khảo một cách có chọn lọc. 

Ngoài ra, với các vị trí phỏng vấn khác nhau thì cần có sự thể hiện khác nhau cho phù hợp với yêu cầu.

Bạn có 30 giây đầu tiên để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng Ngân hàng. Hãy tận dụng nó triệt để và thông minh. Bạn có thể sẽ thu hút được nhà tuyển dụng nếu phần trả lời của bạn thú vị. Trên đây là những thông tin có thể bạn sẽ cần trong buổi phỏng vấn Ngân hàng tiếp theo. Hy vọng UB Academy có thể đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục các vị trí trong Ngân hàng. 

Chia sẻ bài viết

giới thiệu bản thân giới thiệu bản thân khi phỏng vấn phỏng vấn ngân hàng

Khóa Học Tương Tự

Xem Các Khóa Học Khác >
Thu Gọn Các Khóa Học <

ĐƠN HÀNG ĐÃ ĐƯỢC XÁC NHẬN

Bạn sẽ nhận được thông tin về khoá học sau khi thanh toán học phí thành công.