messenger

Chat Mess

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 024.3232.1999
Hỗ trợ tư vấn: 024.3232.1999

Những câu hỏi đắt giá nên hỏi nhà tuyển dụng Ngân hàng

Cuối mỗi buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ dành thời gian để bạn đặt câu hỏi liên quan đến vị trí bạn ứng tuyển. Bạn đã biết đến những câu hỏi đắt giá nên hỏi nhà tuyển dụng Ngân hàng chưa? Việc đặt câu hỏi sẽ không chỉ thể hiện được thái độ của bạn với công việc; mà còn giúp nhà tuyển dụng đánh giá khả năng “ứng biến” cũng như mức độ sắc sảo của bạn. Cùng UB Academy tìm hiểu những câu hỏi đắt giá mà không phải ai cũng biết thông qua bài viết dưới đây.

những câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng ngân hàng

Câu hỏi liên quan đến Doanh nghiệp và vị trí ứng tuyển

Những câu hỏi liên quan trực tiếp đến Doanh nghiệp sẽ khiến nhà tuyển dụng cảm nhận được rằng bạn thực sự nghiêm túc với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ cho rằng bạn là một ứng viên tiềm năng; với mong muốn cống hiến và phát triển bền vững.

Tham khảo ngay những câu hỏi dưới đây để áp dụng vào buổi phỏng vấn tiếp theo:

Câu 1: Xin cho biết hướng phát triển của công ty trong 5 –10 năm tới?

Câu 2: Xin cho biết thế mạnh của công ty chúng ta?

Câu 3: Công ty có kế hoạch phát triển những sản phẩm chính nào trong tương lai?

Câu 4: Xin cho biết các yêu cầu chính đối với ứng viên lý tưởng cho vị trí này?

Câu 5: Điều gì sẽ là khó khăn nhất đối với vị trí tôi ứng tuyển?

Câu 6: Để giúp tôi hiểu rõ hơn về công việc, xin cho biết trách nhiệm, thành tựu, kể cả khuyết điểm của người đã đảm trách công việc này trước đây?

Câu hỏi liên quan đến hoạt động các phòng ban

Những câu hỏi về hoạt động các phòng ban sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình vận hành; cũng như cách thức làm việc của các phòng ban. Từ đó hiểu hơn về tổng thể bộ máy doanh nghiệp. 

Tham khảo những câu hỏi để áp dụng vào buổi phỏng vấn tiếp theo:

Câu 1: Có bao nhiêu phòng ban trong công ty? Xin cho biết mối liên hệ giữa các phòng ban.

Câu 2: Bộ phận/ Phòng ban của tôi sẽ giữ vai trò gì đối với sự phát triển chung của công ty?

Câu 3: Xin cho biết thành công nổi bật của phòng ban mà tôi sẽ tham gia (nếu có cơ hội) trong những năm gần đây?

Câu hỏi thể hiện mong muốn phát triển sự nghiệp

Với vị trí là nhà tuyển dụng, ai cũng mong muốn những ứng viên – nhân sự tương lai của mình – sẽ gắn bó lâu dài với doanh nghiệp. Vì vậy, ứng viên hãy tận dụng cơ hội trong buổi phỏng vấn để thể hiện thái độ của mình với vị trí bạn đang ứng tuyển. 

Hãy hỏi những câu có nội dung như sau:

Câu 1: Nếu được tuyển vào vị trí này, tôi cần hoàn thành những mục tiêu nào trong 12 tháng tới?

Câu 2: Ai sẽ là người trực tiếp đánh giá năng lực và thành quả làm việc của tôi? Việc đánh giá đó diễn ra bao lâu một lần?

Những câu hỏi bạn đặt ra cho nhà tuyển dụng sẽ một lần nữa giúp bạn hiểu rõ hơn về doanh nghiệp; cũng như vị trí công việc bạn có thể làm trong tương lai. Đồng thời, khi có cơ hội trao đổi với những người dày dặn kinh nghiệm; bạn cũng sẽ học hỏi được từ họ những kiến thức dù ít dù nhiều. Đừng lãng phí cơ hội quý báu ấy. Khi kết thúc buổi phỏng vấn, đừng quên nói lời cảm ơn nhà tuyển dụng.

Hy vọng với gợi ý những câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trên đây sẽ giúp bạn đúc kết được những kiến thức phù hợp cho riêng mình. Chúc bạn thành công trong lần phỏng vấn tiếp theo. Đừng quên theo dõi Chuyên mục điểm tin UB AcademyDiễn đàn U&Bank để cập nhật kiến thức và tin tuyển dụng mới nhất về ngành.