messenger

Chat Mess

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 024.3232.1999
Hỗ trợ tư vấn: 024.3232.1999

Ngân hàng Agribank thông báo tuyển dụng đợt I/năm 2023

Theo thông tin từ ngân hàng Agribank trong Hội chợ Việc làm 2023, Ngân hàng sẽ tuyển dụng tập trung đợt I/2023 vào tháng 6/2023 với chỉ tiêu lớn, hơn 900 chỉ tiêu

1. Chỉ tiêu tuyển dụng của ngân hàng Agribank đợt I/2023

Theo thông tin từ ngân hàng Agribank trong Hội chợ Việc làm 2023 (Học viện Ngân hàng), Ngân hàng sẽ tuyển dụng tập trung đợt I/2023 vào tháng 6/2023 với chỉ tiêu lớn, hơn 900 chỉ tiêu.

Với mốc thời gian tuyển dụng như vậy, rất có thể ngân hàng này sẽ tổ chức thi trong tháng 7, tức chỉ còn hơn 1 tháng nữa để ôn tập. Đăng ký tư vấn ngay để UB Academy giúp bạn xây dựng lộ trình học tập phù hợp!

2. Thời gian, hình thức nhận hồ sơ ngân hàng Agribank

 • Thời gian nhận hồ sơ: UB Academy sẽ cập nhật sớm nhất khi có tin tuyển dụng Agribank 2023!
 • Hình thức nộp hồ sơ: nộp hồ sơ trực tiếp tại Chi nhánh. Phỏng vấn sơ loại tại chi nhánh (không phải tất cả chi nhánh đều yêu cầu) về các câu hỏi cá nhân như: nghề nghiệp, trình độ học vấn, hiểu biết về Agribank, hiểu biết về địa phương, hiểu biết về vị trí (ít khi hỏi về nghiệp vụ), hiểu biết về sản phẩm, thái độ làm việc và ứng tuyển.

3. Lưu ý khi nộp hồ sơ trong kỳ tuyển dụng Agribank năm 2023

3.1 Trường hợp chứng chỉ chưa có hay hết hạn

Nếu chứng chỉ không có hay hết hạn thì làm cam kết bổ sung (ví dụ bổ sung trong vòng 3 hoặc 6 tháng)

Còn nếu có chứng chỉ, nhưng chứng chỉ hết hạn thì cứ sao y công chứng rồi nộp, để thể hiện là mình đã thi, có điểm số đạt yêu cầu, nhưng chẳng qua hết hạn và sẽ thi lại, bổ sung theo cam kết.

Mẫu cam kết bổ sung xem TẠI ĐÂY.

Tuy nhiên, việc cam kết bổ sung có được chấp nhận hay không sẽ phụ thuộc vào sự linh động của từng Chi nhánh, không phải tất cả.

3.2 Trường hợp ứng viên thiếu chứng chỉ ngoại ngữ, tin học

Chú ý: Trường hợp ứng viên thiếu chứng chỉ ngoại ngữ, tin học có thể hoàn thiện sau.

Như vậy, ngay cả thiếu Chứng chỉ, Ứng viên vẫn hoàn toàn nộp được nhé. Tuy nhiên, ứng viên sẽ bị trừ 10 điểm khi nộp hồ sơ (-10 điểm nếu thiếu Bằng Tin học, -10 điểm nếu thiếu Bằng Tiếng Anh).

Như vậy có thể thấy rằng, việc nắm rõ các tiêu chí, quy trình tuyển dụng Agribank là một vấn đề Quan trọng, giúp gia tăng các cơ hội trúng tuyển tại người “anh cả” của nhóm Big4 này. Hi vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp các thắc mắc về vấn đề hồ sơ và bằng cấp ứng tuyển Agribank. Đừng quên theo dõi chuyên mục Chia sẻ kinh nghiệm UB Academy và Diễn đàn U&Bank để cập nhật tin tức mới nhất về ngành.

3.3 Trường hợp sinh viên năm 4 chưa Tốt nghiệp 

Nếu chưa có bằng tốt nghiệp, bạn vẫn có thể appy! Agribank quy định như sau: “Chấp nhận Ứng viên có Giấy chứng nhận Tốt nghiệp tạm thời (hoặc phiếu Xác nhận hoàn thành Chương trình); hoặc bảng điểm có xác nhận của nhà trường được tham gia dự tuyển. Nhưng phải cam kết cung cấp bằng Đại học sau khi có thông báo trúng tuyển, thử việc.”

Như vậy, Agribank chấp nhận Sinh viên năm 4 có:

 • Giấy chứng nhận Tốt nghiệp tạm thời
 • Hoặc, Đang trong thời gian xét tốt nghiệp, đã hoàn thành Bảng điểm đầy đủ

Đây được coi là 1 quy định cởi mở so với giai đoạn 2018 trở về trước, khi Agribank chỉ chấp nhận Sinh viên đã có bằng Tốt nghiệp.

4. Tiêu chuẩn Agribank tuyển dụng và thực hiện nộp hồ sơ

4.1 Tiêu chuẩn Agribank tuyển dụng 2023

4.1.1 Điều kiện nộp hồ sơ ứng tuyển Agribank

Agribank yêu cầu các Ứng viên phải có độ tuổi không quá 35 tuổi (tính đến ngày nộp Hồ sơ), nam cao 1,65m trở lên , nữ cao từ 1,55m trở lên. Ứng viên không bắt buộc phải có Hộ khẩu thường trú tại khu vực nơi chi nhánh thi tuyển.

Trong nhóm Big4, Agribank là ngân hàng duy nhất yêu cầu về Chiều cao. Tuy nhiên, trên thực tế, nếu Ứng viên có chiều cao < 1,55m, nhưng có ngoại hình sáng, ăn mặc chỉnh chu vẫn hoàn toàn được chấp nhận. Đây được coi là Tiêu chí phụ.

4.1.2 Yêu cầu về Bằng cấp khi nộp hồ sơ ứng tuyển Agribank

Một trong những tiêu chí nộp hồ sơ của Agribank là ứng viên tốt nghiệp đại học hệ chính quy dài hạn tập trung (không nhân ứng viên hệ tại chức, từ ca, vừa học vừa làm). Agribank KHÔNG QUY ĐỊNH về xếp loại Bằng cấp. Như vậy ngay cả bằng Trung bình cũng hoàn toàn đủ điều kiện Ứng tuyển.

Đúng chuyên ngành (Tài chính Ngân hàng, Kế toán, Kiểm toán, Kinh tế, CNTT, Luật, Quản trị kinh doanh…). Về chuyên ngành, hiện tại Agribank khá linh hoạt.

Như vậy, Agribank chấp nhận cả bằng Đại học Công lập và Dân lập.

Mặc dù có quy định về đúng chuyên ngành, tuy nhiên Agribank rất linh hoạt về vấn đề này, miễn là Ứng viên cần học các chuyên ngành về Kinh tế, như Quản trị Kinh doanh, Đầu tư, Bất động sản, Bảo hiểm, Thương mại, Quản lý công, Hệ thống thông tin Kinh tế…đều được chấp nhận.

>>> Xem thêm: Quy trình tuyển dụng tại Ngân hàng Agribank là gì? Điều kiện ứng tuyển có khó không?

4.1.3 Yêu cầu về Chứng chỉ ngoại ngữ, tin học

Yêu cầu Ngoại ngữ:

Ứng viên tuyển dụng làm việc tại khu vực Chi nhánh Thành phố phải có chứng chỉ tiếng Anh tối thiểu IELTS 4.5; TOEFL ITP 450; TOEFL iBT 45; TOEIC 450. Các chứng chỉ tiếng Anh trên phải do các đơn vị sau cấp: Viện khảo thí giáo dục Hoa kỳ (Educational Testing Service – IIG Việt Nam); Hội đồng Anh (British Council); International Development Program (IDP); Hội Đồng Khảo Thí Tiếng Anh Trường Đại Học Cambridge (Cambridge ESOL) và tính đến thời điểm nộp hồ sơ tuyển dụng đảm bảo còn thời hạn hiệu lực.

Nếu Ứng viên Ứng tuyển tạikhu vực Chi nhánh Huyện,có thể sử dụng chứng chỉ Tiếng Anh trình độ C (cấp trước ngày 15/01/2020).

Bên cạnh đó, ngoài các chứng chỉ trên, 1 số Chi nhánh Agribank chấp nhận sử dụng chứng chỉ B1 Chuẩn Châu Âu.

Các chứng chỉ TOEIC/B1 do trường Đại học cấp (chưa chắc chắn) được sử dụng.

Tuy nhiên cần lưu ý rõ 1 số Chi nhánh năm 2021 yêu cầu chi tiết về chứng chỉ tiếng Anh, trong đó chỉ chấp nhận các chứng chỉ tiếng Anh tối thiểu IELTS 4.5, TOEFL ITP 450, TOEFL iBT 45, TOEIC 450. Vì vậy để chắc chắn trong đợt tuyển dụng Agribank các ứng viên nên sẵn sàng có 1 trong các chứng chỉ này.

Yêu cầu Tin học:

Có chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản (gồm đủ 6 module cơ bản) theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/3/2014 quy định về tổ chức thi và cấp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin quy định tại Thông tư liên tịch số 17 /2016/TTLT-BGDĐT-BTTTT ngày 21/6/2016.

Các chứng chỉ tin học ứng dụng A, B, C đã cấp trước ngày 10/8/2016 có giá trị sử dụng tương đương với chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản.

4.2 Hướng dẫn nộp hồ sơ ngân hàng Agribank

Bộ hồ sơ bao gồm:

 • Đơn xin việc theo mẫu Agribank
 • Sơ yếu lý lịch có dán ảnh, có xác nhận của UBND xã, phường nơi cư trú trong thời hạn không quá 6 tháng
 • Bản sao văn bằng, chứng chỉ, bảng điểm hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp (sao y thời gian không quá 6 tháng)
 • Giấy khám sức khỏe của cơ quan y tế có thẩm quyền cấp theo quy định của Bộ y tế (thời điểm gần nhất, không quá 1 tháng)
 • Bản sao Giấy chứng minh nhân dân và Hộ khẩu (sao y thời gian không quá 6 tháng)
 • Bản sao Giấy khai sinh (sao y thời gian không quá 6 tháng)
 • Ảnh màu cỡ 4 x 6 (2 ảnh)

Sau khi hoàn thiện bộ hồ sơ, bạn hãy bỏ hết giấy tờ quan trọng vào 1 túi zip tài liệu hoặc tab tài liệu riêng có ghi nhãn họ tên để tránh thất lạc nhé! Chúc các bạn nộp hồ sơ thành công!

 

5. “Mở lối” sự nghiệp tại Agribank cùng UB Academy - Cam kết đào tạo từ mất gốc

Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình ôn thi Agribank, không biết nên phỏng vấn ra sao, làm thế nào để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Đừng lo, đã có khóa học Luyện thi ngân hàng Agribank của UB Academy - cam kết đào tạo từ mất gốc, tăng khả năng trúng tuyển lên tới 99%.

Trong khóa học này, bạn sẽ được:

 • Hệ thống hoá toàn bộ kiến thức trọng tâm nghiệp vụ Ngân hàng (tỉ trọng chiếm 50% tổng điểm)
 • Hệ thống hoá toàn bộ kiến thức trọng tâm để giải bài tập (tỉ trọng chiếm 50% tổng điểm)
 • Mô phỏng luyện giải đề thi và phỏng vấn trực tiếp của Agribank

Đảm bảo đầu ra thi tuyển, tăng khả năng cạnh tranh với các ứng viên khác. Đăng ký nhận tư vấn ngay hôm nay!