Dự kiến tuyển dụng VietinBank 2023. Hướng dẫn chi tiết hồ sơ tuyển dụng

2022 là 1 năm sôi động trên thị trường tuyển dụng ngân hàng Big4 khi tổng chỉ tiêu khối ngân hàng này lên đến gần 10.000 chỉ tiêu. Đối với VietinBank, 2022 là năm thực sự đổi mới trong cách thức tuyển dụng, với nhiều sự thay đổi mang tính đột phá bắt nhịp với thị trường. Tuyển dụng VietinBank 2023 sẽ như thế nào? Có khác so với năm 2022 hay không? Cùng UB Academy tìm hiểu ngay nhé!

Dự kiến tuyển dụng VietinBank 2023.

1. Dự kiến lịch tuyển dụng VietinBank 2023

UB Academy với 11 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo luyện thi và nâng cao nghiệp vụ Ngân hàng tại Việt Nam và là thành viên của Hiệp Hội Ngân Hàng Việt Nam (VNBA). Để đưa ra những dự báo về tin tuyển dụng VietinBank 2023, chúng ta cùng nhìn lại lịch sử tuyển dụng của ngân hàng này 2 năm gần nhất.

2021 2022
Đợt 1 Tháng 3 – 609 chỉ tiêu Tháng 2 – 583 chỉ tiêu
Đợt 2 Tháng 6  Tháng 7 – 38 chỉ tiêu
Đợt 3 Tháng 9 – 118 chỉ tiêu Tháng 8 – 325 chỉ tiêu
Đợt 4 Tháng 10 – 129 chỉ tiêu  Tháng 12 – 61 chỉ tiêu

Bảng 1: Lịch sử tuyển dụng ngân hàng VietinBank 2021 và 2022

Nhìn vào bảng tổng hợp trên có thể thấy, mỗi năm VietinBank thường sẽ tuyển dụng 4 đợt. Mỗi đợt nằm trong các quý khác nhau, cách nhau trung bình từ 3 – 5 tháng với lượng chỉ tiêu cao, có thể lên tới 600 chỉ tiêu 1 đợt. Thường đợt 1 sẽ là đợt có lượng chỉ tiêu cao nhất, khoảng 500 – 600 chỉ tiêu và sẽ đăng tin tuyển dụng ngay sát hoặc sau Tết Nguyên đán. Theo kinh nghiệm của UB, đây có thể sẽ là đợt tuyển dụng có tỉ lệ đỗ cao nhất trong năm, quá trình thi tuyển cũng khá “dễ thở” hơn.

Vì vậy, có thể khẳng định rằng, thời điểm đầu năm luôn là thời điểm vàng để những ai quan tâm đến cơ hội nghề nghiệp tại khối ngân hàng BIG4 nói chung, hoặc ngân hàng VietinBank nói riêng nên sẵn sàng ứng tuyển bất cứ khi nào có tin tuyển.

THAM GIA NHÓM ZALO HƯỚNG DẪN ÔN THI VIETINBANK TẠI ĐÂY

2. Điều kiện tuyển dụng VietinBank 2023

2.1 Yêu cầu về bằng đại học

• VietinBank chỉ tuyển dụng với các ứng viên tốt nghiệp Đại học trở lên, hệ chính quy, tập trung, dài hạn tại các trường đại học (không bao gồm trường hợp tốt nghiệp đại học theo hình thức học liên thông lên đại học, tại chức, vừa học vừa làm, văn bằng 2).
  • Trường hợp ứng viên tốt nghiệp Thạc sĩ, Đại học văn bằng 2 thì bằng Đại học thứ nhất phải là Đại học công lập, hệ chính quy (Đối với CN nhóm 1 và nhóm 2)

2.2 Chứng chỉ tin học và chứng chỉ tiếng Anh

Tuyển dụng VietinBank 2023 không bắt buộc nộp chứng chỉ tin học và Tiếng anh ngoại trừ:

Đối với ứng viên dự thi vị trí RM FDI ngôn ngữ nào (Anh/Trung/Nhật/Hàn) phải thành thạo trong giao tiếp và văn bản thương mại tại ngôn ngữ đó (Anh/Trung/Nhật/Hàn), ưu tiên các ứng viên du học tại các quốc gia có ngôn ngữ là tiếng Anh/Trung/Nhật/Hàn và/hoặc có chứng chỉ như sau hoặc tương đương:

• Tiếng Anh: TOEIC 780 hoặc IELTS

6.0 hoặc TOEFL IBT 78 hoặc

TOEFL CBT 210;

• Tiếng Trung: HSK cấp 5 (hoặc

HSK cũ cấp 7) hoặc TOEFL cấp 4;

• Tiếng Nhật: JLPT N2;
  • Tiếng Hàn Quốc: TOPIK 4.

2.3 Yêu cầu về độ tuổi

Từ năm 2022 VietinBank giảm độ tuổi ứng viên ứng tuyển:

• GDV không quá 28 tuổi
  • QHKH không quá 30 tuổi
  • Các vị trí khác không quá 35 tuổi

Có thể nói, tuyển dụng VietinBank 2023 đang đẩy mạnh trẻ hóa nhân sự; ưu tiên ứng viên trẻ; năng động; bắt nhịp tốt với thị trường.

3. Thi tuyển VietinBank nên ôn thi những gì?

Thường trong vòng 1 tuyển dụng VietinBank 2023 sẽ cho các thí sinh làm bài thi nghiệp vụ và bài thi tiếng Anh

Kiến thức thi tuyển theo nghiệp vụ:

• Ngân hàng thương mại
  • Tài chính Doanh nghiệp
  • Kế toán Ngân hàng
  • Nghiệp vụ Tín dụng

Hệ thống các Văn bản Pháp luật QUAN TRỌNG :

• Luật các Tổ chức Tín dụng số 47/2010
  • Sửa đổi Luật Tổ chức Tín dụng
  • Thông tư 39/2016 về Cho vay
  • Nghị định 163/2006/NĐ – CP về Giao dịch bảo đảm
  • Thông tư 02/2013 về Phân loại Nợ
  • Hiệp ước Basel II
  • Rủi ro Tín dụng & Thẩm định Tín dụng
  • Luật Doanh nghiệp 2020

Với lượng kiến thức vừa nhiều, vừa dài, lại vừa khó như vậy, làm cách nào để ôn tập trong thời gian ngắn?

Khóa học “Luyện thi Ngân hàng Big4” sẽ là một bệ phóng vững chắc dành cho bạn! Khóa học hệ thống hóa kiến thức Nghiệp vụ cơ bản và luyện những đề thi mới nhất, ôn tập trong thời gian ngắn nhất, áp dụng cho cả người không có kiến thức nền tảng về Tài chính – Ngân hàng. Kiến thức từ khoá học sẽ không chỉ áp dụng để thi tuyển VietinBank mà còn có thể ứng dụng để thi bất cứ ngân hàng Big4 nào trong trường hợp “không may mắn” trúng tuyển VietinBank.

Đặc biệt, siêu ưu đãi trong tháng 1/2023, học 1 đỗ 4, cam kết học đến khi đỗ chỉ từ 2 triệu đồng khi đăng ký khoá học ngay tại đây:

-----------------------------------------------------------

UB Academy - Thành viên Hiệp Hội Ngân Hàng Việt Nam (VNBA)

Tài liệu ôn thi VietinBank