Chinh phục kỳ thi Vietcombank & BIDV năm 2019

Thông tin chung

 • Khai giảng:

  21/04/2019

 • Ca học:

  Trong tuần & Cuối tuần

 • Giờ học:

  18h30 - 21h00

 • Ngày học:

  21/04/2019

 • Thời lượng:

  16 buổi

 • Học phí:

  4.000.000 vnđ

Đăng ký tư vấn thông tin khoá học

Lợi ích khi tham dự khóa học

 • Làm và chữa chi tiết đề thi Vietcombank & BIDV năm 2016 – 2018
 • Ôn tập trọng tâm, cô đọng về Nghiệp vụ & Tiếng Anh
 • Cập nhật Đề thi BIDV mới nhất ngày 24/03/2019
 • Hệ thống kiến thức chọn lọc sát nhất với đề thi

Đối tượng tham gia

 • Người đã mất gốc kiến thức Nghiệp vụ (không biết gì)
 • Người đã đi làm cần hệ thống trọng tâm kiến thức thi tuyển
 • Sinh viên đã tốt nghiệp khối ngành Đại học Kinh tế
 • Bankers tại các Ngân hàng muốn chuyển công tác

Khóa học đặc biệt hữu ích cho học viên mong muốn thành thạo các dạng đề thi tuyển Nghiệp vụ & Tiếng Anh của Vietcombank & BIDV

Timeline chi tiết của Khoá học

Kết cấu đề thi tuyển: 

(1) Với Vietcombank

Đề thi tuyển của Vietcombank được chia làm 2 môn thi, dưới hình thức thi TRẮC NGHIỆM:

 • Môn thi Nghiệp vụ (50 câu/45p): Gồm Kiến thức Vĩ mô/Vi mô; Kiến thức Tín dụng; Kế toán & TTQT
 • Môn thi Tiếng Anh (50 câu/45p): Gồm Từ vựng, Ngữ pháp, Trọng âm, Phát hiện lỗi sai, Điền từ

Tổng điểm của tất cả các Ứng viên được xác định  = 70% điểm Nghiệp vụ + 30% điểm Tiếng Anh.

Theo thông lệ tuyển dụng 5 năm gần nhất, các Ứng viên phải có tổng điểm >= 50 điểm (với cả 2 môn thi) mới đủ điều kiện vượt qua vòng thi Test.

Về nội dung Tiếng Anh, kể từ năm 2018 đến nay, mặc dù Vietcombank đã thay đổi khá nhiều về bố cục đề thi (như bỏ bài Reading, viết luận, giảm dần mức độ khó…), đề thi được đánh giá tương đương trình độ TOEIC 600. Tuy nhiên hàm lượng kiến thức thi tuyển Tiếng Anh được đánh giá vẫn còn khá nặng với các Ứng viên. Đặc biệt, Vietcombank ưa thích sử dụng các từ vựng Tiếng Anh chuyên ngành, đòi hỏi Ứng viên không chỉ nắm chắc kiến thức Nghiệp vụ cơ bản nền tảng, mà còn hiểu & biết cách sử dụng các thuật ngữ Tiếng Anh dành riêng cho lĩnh vực Tài chính Ngân hàng. Thậm chí, nhiều Ứng viên còn truyền tai nhau câu chuyện về việc có chứng chỉ TOEIC 800đ nhưng vẫn không thể hoàn thành nổi bài thi Tiếng Anh của Vietcombank (Đề thi năm 2017).

CHÚ Ý: Tham khảo Đề thi Vietcombank chi tiết năm 2016: https://ub.com.vn/threads/review-d-thi-vietcombank-3-7-2016-tp-hcm.238791/

Như vậy, có thể thấy rằng, ngay cả khi Ứng viên có nền tảng Nghiệp vụ với mức điểm cao, nhưng không bảo đảm được điểm Tiếng Anh sao cho đạt được Tổng điểm 2 môn tối thiểu là 50 điểm thì sẽ không thể vượt qua được vòng thi Test của Vietcombank (theo Quy chế Thi tuyển).

(2) Với BIDV

Đề thi tuyển của BIDV được chia làm 2 môn thi, dưới hình thức thi TRẮC NGHIỆM:

 • Môn thi Nghiệp vụ (70 câu/120p): Gồm IQ + Kiến thức Vĩ mô/Vi mô (20% số điểm); Nghiệp vụ (40% số điểm); Bài tập lớn (40% số điểm)
 • Môn thi Tiếng Anh (60 câu/60p): Gồm phần Từ vựng, Ngữ pháp, Trọng âm, Phát hiện lỗi sai, Điền từ

Tổng điểm của Thí sinh được xác định = 70% Nghiệp vụ + 30% Tiếng Anh

Thí sinh đạt tiêu chuẩn đảm bảo điểm từng môn thi >= 30 điểm/môn

CHÚ Ý: Điểm khác biệt Quan trọng nhất trong thi tuyển của BIDV, đó là áp dụng quy định về điểm “liệt”. Theo đó, BIDV yêu cầu tất cả các môn thi (Nghiệp vụ & Tiếng Anh) đều có điểm sàn tối thiểu là 30 điểm/môn.

Với quy định này, ngay cả Ứng viên hoàn thành tốt bài thi Nghiệp vụ với mức điểm thi rất cao, nhưng điểm Tiếng Anh không đáp ứng điểm sàn tối thiểu, tất cả Ứng viên đều sẽ bị loại.

Bên cạnh đó, khác với số lượng câu hỏi có phần trộn lẫn nhiều nội dung như Vietcombank, bài thi Tiếng Anh của BIDV lại phân riêng thành từng phần riêng biệt.

Theo đó, kết cấu bài thi Tiếng Anh của BIDV bao gồm 4 phần chính như sau:

 • Grammar (20 câu)
 • Vocabulary (15 câu)
 • Error Recognition (10 câu)
 • Reading (15 câu – 3 bài đọc)

Tùy từng năm, bố cục đề thi có thể bổ sung thêm các phần kiến thức thêm như: Stressed (Trọng âm); Pronunciation (Phát âm); Viết lại câu sao cho nghĩa gần nhất.

Giống như với Vietcombank, nội dung bài thi tuyển Tiếng Anh của BIDV tương đương trình độ TOEIC 550 – 600.

CHÚ Ý: Tham khảo Đề thi THỰC TẾ của BIDV tại: https://www.youtube.com/watch?v=FMznEysuI6A

NHẬN XÉT: Với kết cấu Thi tuyển như trên, về Tổng thể, Vietcombank & BIDV đều giữ gần như là tương đồng về cách thức tổ chức thi tuyển, theo hướng “Nặng về Nghiệp vụ & Khoai về Tiếng Anh”. 

Như vậy, nếu Ứng viên xác định lựa chọn Vietcombank & BIDV làm Mục tiêu Thi tuyển, Ứng viên cần lên kế hoạch & chuẩn bị cho Kế hoạch học tập bắt đầu NGAY BÂY GIỜ, đặc biệt là việc cải thiện & bổ sung nền tảng về Nghiệp vụ & năng lực Tiếng Anh của bản thânRõ ràng rằng, việc Ôn tập thi tuyển không thể nào “ăn xổi” chờ đợi “nước đến chân mới nhảy” được. (Chú ý: Chỉ còn chưa đầy 1 tháng Ôn tập cho đến đợt thi gần nhất của Vietcombank)

Với mong muốn hỗ trợ ứng viên thi tuyển vào Vietcombank & BIDV mùa tuyển dụng 2019 (thi tuyển vào tháng 4 & tháng 5), UB Academy chính thức khởi động chương trình đào tạo “BIDV Intensive & Vietcombank Cấp tốc” tập trung cho việc Ôn tập thi tuyển 2 Ngân hàng LỚN NHẤT tại Việt Nam

Chương trình học tập được thiết kế phục vụ riêng cho các Ứng viên mong muốn thi tuyển vào Vietcombank & BIDV, trên nền tảng xây dựng Nội dung Ôn tập bám sát nhất vào Bố cục Thi tuyển trong 3 năm gần nhất. 

Chi tiết chính sách học phí

Học phí học trực tiếp: 4.000.000đ/chuyên đề. Học online: 3.700.000đ/chuyên đề.

(*) Chiết khấu 400.000 VND nếu hoàn thành Học phí đến hết ngày 18/04/2019.

(*) Với Nhóm đăng ký 3 Học viên trở lên & Cựu học viên UB, vui lòng liên hệ Hotline của UB để nhận được ưu đãi riêng.

CHÚ Ý: Chiết khấu CỰC KHỦNG lên đến 1.400.000 VND nếu Học viên đăng ký thêm chương trình Luyện Tiếng Anh thi Big4 – Big4 Plus (Đào tạo từ Mất gốc)

Chiết khấu thêm 2.000.000 VND nếu Học viên đăng ký thêm chương trình Luyện thi BIDV

Hình thức, thời lượng và lịch học

CHÚ Ý: UB sử dụng 100% Đề thi THỰC TẾ thi tuyển của Vietcombank & BIDV năm 2016 – 2018 (cập nhật Đề thi BIDV ngày 24/03/2019) để xây dựng Nội dung đào tạo.

(1) Tham khảo Chi tiết chương trình BIDV Intensive – Luyện thi Cấp tốc BIDV 2019: https://ub.edu.vn/courses/bidv-intensive-luyen-thi-cap-toc-bidv-nam-2019

(2) Tham khảo Chi tiết chương trình Vietcombank Cấp tốc – Luyện thi Cấp tốc Vietcombank 2019: https://ub.edu.vn/courses/vietcombank-cap-toc-luyen-thi-cap-toc-vao-vietcombank

Hình thức học: Học trực tiếp (offline) tại khu vực Hà Nội, học viên ở các tỉnh thành khác không có điều kiện học trực tiếp sẽ được học online (livestream) trực tiếp (giờ học và nội dung học như lớp offline). Học viên có thể XEM LẠI Video nếu bị vắng bất kỳ buổi học nào, không giới hạn số lần & thời gian học.

 

Nội dung khóa huấn luyện

Không dừng lại ở lời đồn đoán, Vietcombank sẽ triển khai tuyển dụng TẬP TRUNG đợt 1 vào ngay thời điểm tháng 04/2019.

➡️ Thông tin trên đã được xác nhận từ phía các đơn vị của Vietcombank.

Trong khi đó, kể từ thời điểm đầu năm đến nay, đã có tất cả 5 Chi nhánh của BIDV tiến hành tuyển dụng tại địa bàn, tập trung ở 2 vị trí CV Quản lý Khách hàng & Giao dịch viên.

Tất cả các động thái trên được xác định chuẩn bị cho đợt tuyển Tập trung vào đầu năm, theo đúng thói quen tuyển dụng của Vietcombank & BIDV hàng năm.

Chi tiết thông tin tuyển dụng TẬP TRUNG của BIDV & Vietcombank tại: https://ub.com.vn/threads/vietcombank-t-chc-tuyn-dung-tp-trung-dt-1-ngay-vao-thang-4-2019.257999/

Như vậy, 2 người "anh cả" có hoạt động kinh doanh Tốt nhất của Big4 trong 2 năm gần đây đã có kế hoạch tuyển dụng vào ngay thời điểm đầu năm, tạo nên các cơ hội việc làm cực kỳ tốt với các Ứng viên mong muốn chuyển dịch công việc.

Tại sao lại là Vietcombank & BIDV?

Không phủ nhận rằng, được làm việc tại Big4 - 4 Ngân hàng lớn nhất trong ngành Tài chính Ngân hàng ở Việt Nam (gồm Agribank, BIDV, Vietcombank & VietinBank) luôn là sự lựa chọn nghề nghiệp của rất nhiều người khi tiếp cận đến lĩnh vực Ngân hàng. Rõ ràng, đây luôn là Ước mơ của rất nhiều Nhân sự, với Chế độ Đãi ngộ thuộc hàng TỐT NHẤT hệ thống, cùng với Môi trường làm việc đổi mới, trẻ trung & đầy tính năng động, cực kỳ phù hợp với các Ứng viên trẻ tuổi.

Trong nhóm 4 Ngân hàng hiện nay, điểm qua lại trong vòng 3 năm gần nhất, Vietcombank & BIDV thực sự nổi bật với Hiệu quả Kinh doanh thuộc Top đầu hệ thống, cùng với Chế độ Lương thưởng các đợt luôn nằm trong mức CAO NHẤT so với các Ngân hàng.

CHÚ Ý: Tham khảo Tổng hợp Thưởng Tết Nguyên đán năm 2019: https://ub.com.vn/threads/2019-tng-hp-thuong-tt-nguyen-dan-2019.256956/

Bên cạnh đó, xét về Định hướng Kinh doanh, Vietcombank & BIDV xác định chuyển dịch mạnh mẽ sang phân khúc bán lẻ, với các kế hoạch kinh doanh cực kỳ nổi bật trong năm 2019, trên nền tảng phát triển nhân sự trẻ trung & tài năng, cụ thể các mục tiêu như sau:

 • Vietcombank giữ vững danh hiệu 3 năm liên tiếp là Ngân hàng số 1 tại Việt Nam về Lợi nhuận
 • BIDV đẩy mạnh phát triển Bán lẻ với hàng loạt các chiến dịch tuyển dụng cán bộ trẻ

Ngoài ra, xét về Quy trình tuyển dụng trong những năm gần đây, Big4 nói chung, cũng như Vietcombank & BIDV nói riêng đã CHỨNG MINH cho rất nhiều Ứng viên thấy rằng Cách thức tuyển dụng + Thi tuyển đã thay đổi theo hướng Cởi mở, Minh bạch, Rõ ràng, đảm bảo CÔNG BẰNG cho mọi Ứng viên thi tuyển.

Rõ ràng, chưa lúc nào hết, các cơ hội làm việc tại Vietcombank & BIDV lại vô cùng NỔI BẬT & RỘNG MỞ đối với các Nhân sự.

CHÚ ÝTuy nhiên, thực tế tuyển dụng chỉ ra rằng Bố cục Đề thi của Vietcombank & BIDV được đánh giá ở mức độ KHÓ NHẤT trong số tất cả các Ngân hàng Big4 tuyển dụng, đòi hỏi Ứng viên cần được trang bị các nền tảng về Kiến thức Nghiệp vụ; Hiểu biết Văn bản Pháp luật; Xử lý Thành thạo các Dạng Bài tập phức tạp; cùng với nền tảng Tiếng Anh tối thiểu ở trình độ TOEIC 600 trở lên.

Mục tiêu đào tạo của chương trình là: Luyện thi, bám sát Nội dung thi tuyển & Cam kết dạy từ Mất gốc (dù bạn không biết gì về Tài chính Ngân hàng)

 ? UB Academy TỰ HÀO là Trung tâm đào tạo DUY NHẤT hiện tại ở Việt Nam về đào tạo & luyện thi Big4.

Vị trí đào tạo: 

Chương trình phù hợp với các Ứng viên thi tuyển Ngân hàng Vietcombank & BIDV tại các vị trí như sau:

 • (1) Chuyên viên & Nhân viên Quản lý Khách hàng
 • (2) Chuyên viên & Nhân viên Kế toán/Giao dịch
 • (3) Cán bộ Tín dụng & Kế toán
 • (4) Cán bộ Khách hàng & Giao dịch viên

Đối tượng đào tạo: 

Chương trình dành riêng cho các Ứng viên thuộc các trình độ & nhu cầu:

 • Người đã mất gốc kiến thức Nghiệp vụ & Tiếng Anh (không biết gì)
 • Sinh viên đã tốt nghiệp khối Đại học Kinh tế
 • Người đã đi làm muốn thi tuyển Ngân hàng
 • Bankers tại các Ngân hàng muốn chuyển công tác

CHÚ Ý: Điểm ĐẶC BIỆT của chương trình, UB Academy CAM KẾT dạy từ trình độ MẤT GỐC (không có kiến thức nền tảng về Nghiệp vụ Ngân hàng). Sau khi hoàn thành khóa học, Ứng viên có đủ kiến thức để đạt mức điểm An toàn.

Mục tiêu đào tạo: 

Chương trình đảm bảo mức điểm An toàn của Học viên ở 2 bài thi Nghiệp vụ & Tiếng Anh tối thiểu là 55 điểm/ 100 điểm (mức điểm An toàn vào Vòng Phỏng vấn)

Chương trình học: 

CHÚ Ý: UB sử dụng 100% Đề thi THỰC TẾ thi tuyển của Vietcombank năm 2016 - 2018 (cập nhật Đề thi Vietcombank tháng 11/2018) để xây dựng Nội dung đào tạo.

Review về chất lượng khóa học: https://bit.ly/2OOeft3

Giấy chứng nhận & cam kết

Tất cả học viên có nhu cầu & đủ điều kiện tốt nghiệp sẽ được cấp Chứng nhận tốt nghiệp của UB Academy theo Quy định tại Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ ngắn hạn số 6407/CN-SGD&ĐT do Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hà Nội cấp ngày 21/07/2015. Giấy chứng nhận có giá trị trên Toàn quốc. 

Cam kết sau khoá học:  Hoàn tiền 100% nếu học viên không hài lòng về chất lượng khóa học.

Giảng viên

Giảng viên của chương trình được lựa chọn từ các giảng viên tốt nhất của UB Academy, đã & đang giữ chức vụ Cán bộ Quản lý, với 5 năm kinh nghiệm đào tạo thi tuyển Big4.

Hướng dẫn nộp học phí

CÁCH 1: NỘP TRỰC TIẾP TẠI VĂN PHÒNG UB ACADEMY

Thời gian thu học phí: Thứ 2 đến thứ 6 sáng từ 8h30 đến 11h30, chiều từ 13h30 đến 17h riêng thứ 7 từ 8h30 đến 11h30. Trường hợp đóng học phí vào giờ khác, vui lòng gọi Hotline để được hỗ trợ trước khi đến văn phòng. Địa chỉ cụ thể như sau:

Tại Hà Nội: 

 • Tầng 7 – 273 Đội Cấn – Ba Đình – Hà Nội.
 • Hotline: 024.3999.2518 | Email: academy@ubgroup.vn

Tại TP. HCM:

 • Tầng 4, 161 Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh
 • Hotline: 028.38.808.858 | Email: academy@ubgroup.vn

Hotline 24/7: 097.5151.777

CÁCH 2: CHUYỂN KHOẢN

Họ và tên – Số điện thoại – Big4 – hình thức học” (viết không dấu) về tài khoản sau:

 • Chủ tài khoản: Nguyễn Thị Chuyên
 • Số tài khoản: 0011004290015
 • Ngân hàng Vietcombank Sở giao dịch

Bạn đăng ký chuyên đề Quan hệ khách hàng, học Online thì chuyển khoản học phí với nội dung ghi chú như sau: Nguyen Van A – 0984.090.xxx – Big4