messenger

Chat Mess

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 097.5151.777
Hỗ trợ tư vấn: 097.5151.777

Review Phỏng vấn Vietcombank mới nhất

Vietcombank là một môi trường tốt, thích hợp để phát triển bản thân và trau dồi kinh nghiệm. Nếu bạn có mong muốn được thử sức tại môi trường Ngân hàng lớn, đừng bỏ qua những đợt tuyển dụng của Vietcombank. Là một Ngân hàng trong nhóm Big4, việc thi tuyển Vietcombank không hề dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách ôn tập, Vietcombank cũng không thực sự “đáng sợ” như bạn vẫn nghĩ. Tham khảo các bài review phỏng vấn Vietcombank trên các diễn đàn Ngân hàng là một mẹo ôn thi hay, đơn giản và hoàn toàn miễn phí. Bài viết review buổi phỏng vấn Vietcombank dưới đây có thể sẽ mang đến cho bạn cái nhìn tổng quan về một buổi phỏng vấn thực sự. 

review phỏng vấn Vietcombank

Review Trang phục phỏng vấn Vietcombank

Nếu bạn là nam giới, trang phục phù hợp để tham gia phỏng vấn là áo sơ mi, quần âu, giày tây và thêm chiếc cà vạt để tổng thể trang phục trở nên trang trọng hơn. Nếu bạn là nữ giới, bạn có thể cân nhắc giữa quần âu và váy chữ A mặc kèm áo sơ mi và giày cao gót. Đồng thời, bạn có thể trang điểm nhẹ để khiến bản thân tươi tắn và tự tin hơn.

Hãy đảm bảo bạn đến buổi phỏng vấn với một ngoại hình chỉn chu nhất.

Về giờ giấc

Bạn nên đến trước giờ phỏng vấn khoảng 30 – 40 phút. Thời gian này sẽ giúp bạn ổn định tinh thần, chỉnh trang lại quần áo, tóc tai. Ngoài ra, có một số chi nhánh sẽ ưu tiên phỏng vấn những ứng viên có mặt sớm tại địa điểm phỏng vấn.

Review buổi Phỏng vấn Vietcombank

Trước khi phỏng vấn, Hội đồng phỏng vấn sẽ gọi tên từng ứng viên. Thường có 2 người phụ trách việc này, một người đứng ở ngoài và một người đứng ở trong phòng. Bạn chú ý lắng nghe tên của mình, khi người ở trong phòng gọi tên bạn, hãy tự tin bước vào.

Về hội đồng phỏng vấn, thường có 5 người chấm và 1 người hỗ trợ phỏng vấn Tiếng Anh.

HĐPV có thể là Giám đốc, trưởng phòng QHKH Cá nhân và Bán lẻ, PGĐ phụ trách tín dụng hoặc trưởng phòng nhân sự và một trợ lý phỏng vấn Tiếng Anh.

Một số chi nhánh sẽ không chuẩn bị ghế để ứng viên ngồi phỏng vấn. Bạn sẽ phải đứng để trả lời các câu hỏi từ phía HĐPV. Điều này giúp HĐPV đánh giá được tổng thể trang phục, phong cách hình thể khi đi đứng của bạn,  điều này sẽ phản ánh trực tiếp hình ảnh của bạn khi làm việc với Khách hàng.

Review Câu hỏi phỏng vấn Vietcombank

Hãy chuẩn bị tinh thần tốt để đón nhận những câu hỏi dồn dập từ phía HĐPV. Dưới đây là một số câu hỏi HĐPV có thể sẽ hỏi bạn:

 • Vị trí ứng tuyển của bạn là gì?
 • Bạn sống ở đâu?
 • Từ nhà bạn đến cơ quan mất bao nhiêu thời gian?
 • Chuyên ngành bạn học là gì?
 • Ba mẹ làm nghề gì?
 • Hiểu biết của bạn về nghiệp vụ bao thanh toán với chiết khấu?
 • Điều gì quan trọng nhất trong thẩm định khách hàng cá nhân?
 • Chuyển sang một môi trường mới, bạn làm sao có thể thẩm định sự uy tín của KHCN?
 • Điều gì quan trọng thứ hai trong thẩm định KHCN?
 • Bạn đã từng giữ chức vụ gì trong quá trình học tập?
 • Bạn có tài lẻ hay năng khiếu gì không?

Đối với các ứng viên chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn hãy thể hiện cho HĐPV thấy một thái độ tốt nhất của bạn.

Một buổi phỏng vấn thường diễn ra trong khoảng 25 – 30 phút. Bạn hãy tận dụng thời gian để thể hiện khía cạnh tốt của bản thân.

Lưu ý:

Khi đứng trả lời phỏng vấn, bạn chú ý đứng thẳng lưng, tay để phía trước, không vung vẩy tay khi trả lời. Hẫy cố gắng duy trì tư thế đẹp nhất trong suốt buổi phỏng vấn.

Phỏng vấn Vietcombank sẽ đòi hỏi bạn cần có sự tích lũy kiến thức ở nhiều lĩnh vực: nghiệp vụ, tin tức xã hội,… Tuy nhiên, chuẩn bị kiến thức thôi chưa đủ, bạn cần tham khảo những bài review phỏng vấn Vietcombank để chuẩn bị cho mình tâm lý tốt nhất nhé.

Luyện thi Vietcombank sẽ trở nên đơn giản hơn nếu bạn có được lộ trình ôn thích hợp. Hãy kết hợp kiến thức sách vở với kiến thức thực tế và kinh nghiệm của người đi trước. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về một cách thức ôn luyện hiệu quả, bạn có thể tham khảo các khóa luyện thi Vietcombank do UB Academy tổ chức. Khóa ôn luyện cung cấp cho bạn lộ trình tổng ôn hiệu quả, những kiến thức đa dạng và kinh nghiệm từ giảng viên nhiều năm thực chiến.