messenger

Chat Mess

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 097.5151.777
Hỗ trợ tư vấn: 097.5151.777

Viết CV kỹ sư cơ khí ô tô chuẩn chất không thể bỏ qua

Vị trí kỹ sư cơ khí ô tô với mức lương đáng mơ ước là mục tiêu của nhiều người. Vậy làm sao để bản CV của bạn nổi bật hơn giữa hàng ngàn bộ hồ sơ khác ứng tuyển vào cùng vị trí? Bài viết này sẽ bật mí những kỹ năng mà không phải ai cũng biết. 

Tổng quan về CV xin việc kỹ sư cơ khí ô tô

Giống như CV xin việc tại các lĩnh vực khác; CV của kỹ sư cơ khí ô tô là một bản tóm tắt các thông tin, kinh nghiệm và kỹ năng của ứng viên. Nhà tuyển dụng dựa vào đó có thể đưa ra các đánh giá sơ bộ về từng ứng viên. 

Tuy nhiên, bên cạnh việc giới thiệu bản thân, CV xin việc được xem như lời chào hỏi đầu tiên của bạn đến với doanh nghiệp. Do đó, bạn cần xây dựng được một bản CV hoàn hảo giúp tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Đây chính là cách đem cơ hội việc làm đến gần với bạn hơn.

viết cv kỹ sư cơ khí ô tô

Cách viết CV kỹ sư cơ khí ô tô độc đáo

Đối với những ngành “hot”, việc cạnh tranh gay gắt để có được vị trí làm mơ ước là điều khó tránh khỏi. Ngành Kỹ sư cơ khí ô tô cũng không ngoại lệ. Để có thể thu hút được sự chú ý của nhà tuyển dụng, bạn cần nằm lòng một vài kỹ năng viết CV chuyên nghiệp.

Phần “Giới thiệu thông tin”

Phần giới thiệu thông tin cần cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin để nhà tuyển dụng có thể liên hệ như: tên, tuổi, địa chỉ, số điện thoại, email, ảnh. 

Lưu ý:  

  • Để tên email nghiêm túc
  • Đảm bảo đó là chiếc email thường xuyên được sử dụng. 
  • Tránh sử dụng các email khó hiểu và thiếu chuyên nghiệp. 
  • Sử dụng ảnh chính diện.

Phần “Mục tiêu nghề nghiệp”

Phần mục tiêu nghề nghiệp là phần sẽ khiến nhà tuyển dụng nhìn ra được định hướng phát triển trong tương lai; cũng như thái độ với công việc của bạn. Vậy nên, bạn cần đầu tư viết phần này thật chỉn chu. 

Phần này đề cập đến vị trí bạn mong muốn ứng tuyển. Hãy đưa ra các mục tiêu dài hạn và ngắn hạn của bản thân. Việc đưa ra được định hướng sau này của bạn cũng giúp nhà tuyển dụng đánh giá được liệu bạn có thực sự thích hợp với doanh nghiệp hay không. 

Tuy nhiên mục tiêu đưa ra cần liên quan đến lợi ích của doanh nghiệp. Do vậy, để ghi điểm với nhà tuyển dụng khi ghi mục tiêu nghề nghiệp; bạn nên tìm hiểu kỹ hơn về doanh nghiệp.

Phần “Học vấn”

Phần học vấn nên được trình bày ngắn gọn và tập trung. Hãy nhấn vào đặc điểm như thời gian theo học, chuyên ngành, đề án và những thành tích đạt được. 

Lưu ý: Bạn chỉ nên đưa ra các thông tin, văn bằng từ cấp bậc cao đẳng, đại học; hoặc học nghề trở lên vào CV của mình. 

viết cv kỹ sư cơ khí ô tô

Phần “Kỹ năng”

Phần kỹ năng bạn nên “show” những khả năng hoàn thành tốt công việc liên quan đến ngành nghề cơ khí ô tô. 

Bạn có thể xin xác nhận từ những quản lý, người có uy tín để tăng độ tin cậy. Đây cũng chính là một trong những điểm nhấn quan trọng trong CV bạn cần đặc biệt lưu tâm.

Phần “Kinh nghiệm” khi viết CV kỹ sư cơ khí ô tô

Xu hướng tuyển chọn ứng viên kỹ sư cơ khí ô tô hiện nay ưu tiên người có kinh nghiệm. Do vậy, CV xin việc của bạn cần thể hiện được chắt lọc nhất những kinh nghiệm mà bạn có.

Thêm các thành tích đạt được (nếu có) kèm theo số liệu cụ thể sẽ là một điểm thưởng cho bạn.

Trên đây là những kỹ năng viết CV ngành cơ khí ô tô mà nhà trường không hề dạy bạn. Hy vọng với những kinh nghiệm được tổng hợp từ những người trong nghề; bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về việc viết CV xin việc vị trí kỹ sư cơ khí ô tô hiệu quả. Và đừng quên chia sẻ thông tin bổ ích đến bạn bè thân quen của bạn. 

Bên cạnh đó, bạn nên tham khảo thêm những bài hướng dẫn viết CV hoặc tham gia các khóa học viết CV cực đỉnh để nâng cao khả năng trình bày hồ sơ xin việc của bản thân.