messenger

Chat Mess

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 097.5151.777
Hỗ trợ tư vấn: 097.5151.777

CẬP NHẬT CHẾ ĐỘ LƯƠNG THƯỞNG VIETCOMBANK 2022

 

 

CẬP NHẬT CHẾ ĐỘ LƯƠNG THƯỞNG TẠI VIETCOMBANK 2022

Chế độ lương thưởng tại Vietcombank luôn là một trong những đề tài được bàn tán sôi nổi trên các diễn đàn dành cho “Banker”. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn góc nhìn toàn diện nhất về chế độ lương thưởng của Vietcombank mới nhất. 

1. Chế độ Hợp đồng tại Vietcombank

Chế độ Hợp đồng tại Vietcombank

Về cơ bản thì hầu hết Chế độ Hợp đồng ở các Ngân hàng sẽ giống nhau. Thông thường nhân viên mới sẽ có thời gian thử việc 2 tháng, sau 2 tháng ban lãnh đạo sẽ đánh giá dựa trên 1 số tiêu chí như: thái độ với công việc, kết quả KPI đạt được, đồng nghiệp, 1 bài test,...

Dưới đây là các kết quả có thể xảy ra sau khi nhân viên đã được đánh giá:

  • Không qua thử việc ký gia hạn thử việc thêm 2 tháng;
  • Qua thử việc Ký hợp đồng 1 năm;
  • Hết 1 năm ký hợp đồng 1 – 3 năm;
  • Cuối cùng là, Hợp đồng Không Xác định Thời hạn.

2. Chế độ Thăng tiến tại Vietcombank

Chế độ Thăng tiến tại Vietcombank

Đối với khối Front (Khách hàng doanh nghiệp, Khách hàng bán lẻ), có 3 chức danh đối với nhân viên mà một nhân sự sẽ trải qua trong quá trình làm việc:

Chức danh

Cán bộ quản lý Quan hệ khách hàng

(RM)

Cán bộ thẩm định tín dụng

(CA)

Quản lý thẩm định tín dụng 

(CM)

Quy trình làm việc

Cán bộ quản lý Quan hệ khách hàng mang tính chất “thợ săn” đi tìm khách hàng, mang hồ sơ về, làm báo cáo nhu cầu vay của khách

CA là người làm hồ sơ tác nghiệp (Báo cáo thẩm định, tờ trình…)

CM rà soát trước khi trình cấp thẩm quyền

 

 

Xét về lương, thứ tự bậc lương của các vị trí sẽ được sắp xếp từ theo mức độ tăng dần như sau: lương của Cán bộ thẩm định tín dụng, tiếp theo là cán bộ quản lý Quan hệ khách hàng và cuối cùng là Quản lý thẩm định tín dụng. 

Thông thường nhân viên mới sẽ được sắp xếp vào làm tại vị trí Cán bộ thẩm định tín dụng (CA). Sau một thời gian và xem xét quá trình làm việc, nếu quản lý thấy nhân viên đó có khả năng phát triển Khách hàng tốt thì họ sẽ được xếp làm Cán bộ quản lý Quan hệ khách hàng (RM). Khi đã có một chuyên môn vững sẽ được xem xét làm ở vị trí Quản lý thẩm định tín dụng (CM).

3. Cập nhật chế độ lương thưởng tại Vietcombank 2022

Cập nhật chế độ lương thưởng tại Vietcombank 2022

Tính bình quân trong năm 2022, mỗi nhân sự làm việc trên hệ thống Vietcombank có thu nhập khoảng 432 triệu đồng, tương đương gần 36 triệu đồng/tháng. Đặc biệt tại ngân hàng mẹ, bình quân thu nhập là 40.5 triệu đồng/người/tháng, tương đương 486,5 đồng/năm. 

Vào cuối năm 2022, Vietcombank thống kê có 22.619 nhân sự làm việc trên toàn hệ thống, tăng 949 người so với cuối năm trước. Trong đó trụ sở chính có 21.884 nhân sự, tăng 902 người. 

Theo báo cáo tài chính quý IV/2022 mới được công bố, Vietcombank đã chi gần 10.705 tỷ đồng cho nhân viên trong năm 2022, tăng 11.9% so với năm 2021. Trong đó chi lương và phụ cấp lên đến 9.564 tỷ đồng, tăng 12.5%. 

Vietcombank là một trong những ngân hàng quốc doanh lớn không chỉ có vốn đầu tư khủng mà còn có chế độ lương thưởng cho nhân viên cực hấp dẫn trên cả nước. Nhiều người không ngại gọi Vietcombank là “ngân hàng giàu nhất” trong hệ thống nhà băng. 

Mức lương, thưởng trả cho người lao động của ngân hàng này thường tăng đều qua các năm và theo thống kê gần đây, bảng lương nhân viên vietcombank đang được hưởng mức lương trung bình cao nhất mà mỗi nhân viên được nhận trong lĩnh vực ngân hàng. 

Liên quan đến vấn đề lương thưởng, đại diện phía Vietcombank mới đây đã kiến nghị Ngân hàng nhà nước và các bộ ngành liên quan cho phép ngân hàng này có cơ chế lương riêng, không phụ thuộc vào quỹ lương chung của ngành ngân hàng. Điều này sẽ được áp dụng với các vị trí công nghệ đặc thù, đòi hỏi trình độ chuyên môn cao. Trước mắt kiến nghị này đã có thể triển khai thí điểm với điều kiện ràng buộc về hiệu quả kinh doanh và năng suất lao động. 

Dự kiến trong Quý 1/2023, lương thưởng của Vietcombank sẽ có sự biến động “nhẹ”. Dựa trên hiệu quả công việc của mỗi cá nhân mà hệ thống sẽ có cơ chế lương thưởng riêng nhưng nhìn chung sẽ có xu hướng đi lên.

4. Luyện thi Ngân hàng Vietcombank tại UB Academy - nơi hiện thực hóa giấc mơ BIG4

Luyện thi Ngân hàng Vietcombank tại UB Academy - nơi hiện thực hóa giấc mơ BIG4

Vô vàn cơ hội mở ra trong năm 2023, bạn còn chần chừ gì mà không nạp trước cho mình 1 kho tàng kiến thức để ứng tuyển bất kỳ đợt tuyển dụng nào của ông lớn Vietcombank. 

Với chương trình được thiết kế dành riêng cho kỳ thi tuyển của Vietcombank kết hợp cùng đội ngũ chuyên gia/giảng viên nhiều năm kinh nghiệm và đang làm việc tại Vietcombank, UB Academy sẽ giúp bạn lấp đầy “kho báu kiến thức” để tự tin làm chủ mọi kỳ thi. Chương trình Luyện thi Vietcombank đảm bảo cung cấp đầy đủ đủ kiến thức chuyên môn, kỹ năng thi tuyển cần thiết, phù hợp và cập nhật nhất với từng đợt tuyển dụng của Vietcombank.

UB Academy cam kết kết quả đầu ra an toàn đối với từng vòng thi (đối với phần thi viết nghiệp vụ tối thiểu đạt điểm an toàn là 55 điểm) cho tất cả học viên tham gia chương trình Luyện thi Vietcombank thực hiện đúng-đủ theo lộ trình đào tạo của UB Academy. Bám sát hành trình khách hàng trong từng giai đoạn, UB Academy sẽ cung cấp các giải pháp hỗ trợ khách hàng về định hướng vị trí công việc phù hợp, giới thiệu việc làm đến các Ngân hàng là đối tác của UB Academy và được kết nối với cộng đồng học làm nghề ngân hàng.

Hãy đến với UB Academy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn, giúp bạn vững vàng chèo lái con thuyền thẳng tiến giấc mơ Vietcombank.

KẾT LUẬN

Hy vọng với chia sẻ hữu ích từ bài viết trên, UB Academy đã giúp các bạn có thêm những thông tin về lương thưởng của nhân viên ngân hàng Vietcombank để có những định hướng nghề nghiệp trong tương lai và có mức lương mong muốn. Đây chính là những thông tin cơ bản chắc chắn nếu bạn đang chuẩn bị theo học hay ứng tuyển ngành ngân hàng không thể bỏ qua. 

Trong trường hợp không có thời gian tự học, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những khóa học luyện thi Ngân hàng Vietcombank tại UB Academy để có 1 lộ trình học hiệu quả nhất. tự tin gia nhập 1 trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam. 

Đừng quên theo dõi UB Group để cập nhật thông tin và chuẩn bị thật kỹ càng cho một chặng đường dài sắp tới!

➤ Hotline: 0975151777 // 02439992518

➤ Website: https://ub.edu.vn/