messenger

Chat Mess

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 097.5151.777
Hỗ trợ tư vấn: 097.5151.777

Blended Learning – Sự Kết Hợp Hoàn Hảo Giữa Học Trên Lớp Và Học Online

Blended Learning là phương pháp học tập hòa trộn giữa cách học truyền thống trên lớp và cách học hiện đại E-learning (Mobile Learning và Internet Learning). Đây chính là phương pháp cập nhật theo đúng xu thế học tập của rất nhiều quốc gia trên thế giới, được nghiên cứu bởi Đại học Cambridge và áp dụng giảng dạy tại nhiều trường đại học danh tiếng cũng như các tổ chức đào tạo chuyên nghiệp khác.

Blended Learning – Sự Kết Hợp Hoàn Hảo Giữa Học Trên Lớp Và Học Online

Trung tâm đào tạo nghiệp vụ Ngân hàng – Tài chính UB Academy tự hào là tổ chức giáo dục nghiệp vụ Ngân hàng – Tài chính đầu tiên tại Việt Nam áp dụng một cách chuyên nghiệp hệ thống Blended Learning thông qua cả Classroom và E-learning.

1. Blended Learning Là Gì?

Trong hơn 1010 năm giảng dạy và đào tạo nhân sự ngành ngân hàng, UB Academy không ngừng cải tiến, nghiên cứu và đưa ra các phương pháp mới, phù hợp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, đem đến những giá trị tốt nhất đến các bạn học viên.

Với sự ra đời chính thức của Hệ thống quản lí học trực tuyến (LMS) tại website: https://ubclass.com, UB Academy nhận thấy việc kết hợp giữa việc học trực tiếp trên lớp cùng giảng viên và hệ thống quản lí học trực tuyến giúp học viên có thể nâng cao hiệu quả học tập, mở rộng khả năng, tăng tính chủ động và tương tác đồng thời giúp UB Academy có thể đánh giá một cách sát sao quá trình học của học viên.

Vì vậy, sau quá trình vận hành và nghiên cứu, UB Academy chính thức vận hành hệ thống học tập kết hợp Blended Learning đối với tất cả các chương trình đào tạo hiện đang áp dụng.

2. Phân loại các mô hình học tập của Blended Learning

Để tìm hiểu sâu về khái niệm mô hình học tập Blended Learning là gì hãy cùng tìm hiểu phân loại các mô hình chính của phương pháp này.

Blended Learning – Sự Kết Hợp Hoàn Hảo Giữa Học Trên Lớp Và Học Online

Hiện nay Blended Learning được chia thành 6 mô hình chính bao gồm:

 • Mô hình dạy học kết hợp Face to Face Drive

Mô hình này là một cấp thấp của hình thức e-learning này trong đó vẫn chú trọng vai trò của người dẫn dắt, các thiết bị công nghệ sẽ phụ trợ. Mô hình này sẽ phù hợp cho môi trường dạy học mà các học viên có trình độ chênh lệch nhau, người hướng dẫn có thể hỗ trợ kiểm soát theo dõi từng bạn.

Nhược điểm của mô hình này là hiệu suất không cao, mất thời gian và phụ thuộc nhiều vào người dạy.

 • Mô hình dạy học kết hợp Rotation

Mô hình này sẽ kết hợp giữa hình thức dạy học trực tiếp và dạy học online, mỗi nhóm học sẽ có lịch trình riêng biệt. Rotation sẽ phù hợp cho các bậc tiểu học trung học vì có thể linh hoạt học tập, nâng cao khả năng tự học nhưng vẫn có thể kiểm soát tiến độ của học sinh.

Mô hình này vẫn còn phụ thuộc theo lịch trình tài liệu của giáo viên, chưa kích thích được năng lực tự học của người học nhiều.

 • Mô hình dạy học kết hợp Flex

Mô hình dạy học Blended Learning này là hình thức chỉ dạy online trực tuyến, trong thời gian học thì người dạy hướng dẫn, giải đáp thắc mắc cho học viên. Mô hình này phù hợp với môi trường đại học, yêu cầu tính tự học cao, các hoạt động đội nhóm.

Học viên có thể ghi lại màn hình để xem lại nếu không theo kịp. Tuy nhiên mô hình này yêu cầu tính tự giác của học viên cao nếu không sẽ không theo kịp, bởi giáo viên không thể hướng dẫn chi tiết mà chỉ là định hướng cơ bản.

 • Mô hình giảng dạy kết hợp Online Lab

Mô hình Online Lad là hình thức học trực tuyến tại phòng lab máy tính chuyên dụng và có người giám sát các học viên. Mô hình này ứng dụng cho học viên không sở hữu thiết bị đủ yêu cầu hoặc việc học cần người giám sát.

Mô hình này hơi kém linh động, người học cần di chuyển đến phòng máy khi đến tiết học. Tuy nhiên Online Lad có thể tiết kiệm chi phí và nguồn lực cho đơn vị dạy học.

 • Mô hình dạy học kết hợp Self-Blend

Mô hình này dành cho cá nhân muốn nâng cao kỹ năng bản thân, trình độ chuyên môn thông qua các khóa học online trực tuyến. Người học cần hiểu rõ bản thân để đăng ký vào khóa học phù hợp để rèn luyện cải thiện các khía cạnh mà mình đang cần.

 • Mô hình học tập kết hợp Online Driver

Mô hình này cho phép người học lựa chọn khóa học, người dạy học cho mình và tương tác trực tuyến 1:1 với người dạy ngoài ra cũng có các lớp theo giờ theo ngày để lựa chọn. Ưu điểm của mô hình là linh động về thời gian, hiệu quả cao.

Đương nhiên cũng nếu thiếu tự giác thì khả năng phát huy cũng sẽ kém, đồng thời người học phải lựa chọn người dạy phù hợp, khóa học phù hợp.

3. Mô Hình Blended Learning Tại Ub Academy Được Vận Hành Như Thế Nào?

Blended Learning – Sự Kết Hợp Hoàn Hảo Giữa Học Trên Lớp Và Học Online

 • Bước 1: Tạo tài khoản truy cập

Khi chính thức trở thành 1 học viên của UB Academy, bạn sẽ được cung cấp User để có truy cập vào Hệ thống quản lí học trực tuyến (LMS) của UB tại https://ubclass.com/.

 • Bước 2: Truy cập tài liệu

Tại hệ thống này, UB Academy đã thiết kế các bài học từ các video hướng dẫn cho tới các tài liệu tham khảo được biên soạn đầy đủ và kỹ lưỡng. Tất cả các bài học được xây dựng theo 1 lộ trình đã được UB Academy nghiên cứu từ thực tế trong hơn 10 năm đào tạo nhân lực ngân hàng để có thể giúp bạn có được kết quả tốt nhất.

 • Bước 3: Hoàn thành bài tập sau mỗi buổi học

Sau mỗi buổi học trực tiếp trên lớp, bạn sẽ cần hoàn thiện các bài test có tính điểm được lấy từ trọn bộ đề thi tuyển vào ngân hàng do UB Academy biên soạn  để giúp bạn chắc chắn hơn kiến thức được học trong buổi học trên lớp, rèn luyện kĩ năng làm bài và giúp UB Academy kịp thời đánh giá tiến độ học của bạn, từ đó có những điều chỉnh và sự hỗ trợ phù hợp.

 • Bước 4: Update nội dung sau khóa học

Sau khi kết thúc khóa học, hệ thống quản lí học trực tuyến sẽ thường xuyên update thêm những tài liệu bổ ích, phù hợp với mô hình tuyển dụng không ngừng thay đổi của hệ thống ngân hàng, điều này giúp bạn kịp thời nắm bắt cơ hội và nhận được sự hỗ trợ thường xuyên của UB Academy.

4. Ưu Điểm Của Khóa Học Theo Mô Hình Blended Learning Tại Ub Academy Là Gì?

 • Tính tương tác cao

Mô hình học đem đến sự tương tác cao giữa học viên, giảng viên và UB Academy, giữa việc học trên lớp & học ngoài giờ. Cùng với hệ thống đánh giá thông qua các bài kiểm tra định kỳ, UB Academy sẽ biết được bạn đang gặp vướng mắc ở đâu, mức độ tiếp thu của bạn ở buổi học trực tiếp, từ đó kịp thời đưa ra sự tư vấn hỗ trợ kịp thời.

 • Tính chủ động

Mô hình hệ thống hóa toàn bộ tài liệu, kiến thức, thông tin cập nhật, giúp bạn chủ động tìm kiếm các nguồn dữ liệu cần thiết trong quá trình ôn tập và cải thiện kiến thức. Rất dễ dàng, bạn chỉ cần đăng nhập vào hệ thống, lựa chọn bài học phù hợp & tận hưởng kho dữ liệu cực kỳ phong phú đã được biên soạn và hệ thống khoa học.

 • Tính trách nhiệm & bắt buộc

Bất cứ một sự thành công nào đều đến từ sự nghiêm túc và trách nhiệm với bản thân của học viên. Việc áp dụng hình thức học tập này giúp học viên nâng cao cả 2 tố chất phía trên. Bởi nếu không hoàn thiện bài học của buổi này, học viên sẽ không thể bắt đầu buổi học tiếp theo. Học viên có thể sẽ gặp bỡ ngỡ ban đầu, nhưng trong một thời gian ngắn, phương pháp này sẽ tạo thói quen học tập rất chủ động & trách nhiệm.

5. Cách triển khai Blended Learning như thế nào cho hiệu quả?

Blended Learning – Sự Kết Hợp Hoàn Hảo Giữa Học Trên Lớp Và Học Online

Blended Learning là sự kết hợp hoàn hảo giữa phương pháp dạy học truyền thống và phương pháp dạy học trực tuyến. Việc kết hợp này giúp hội tụ những thế mạnh của cả 2 phương pháp và bù trừ những ưu khuyết điểm.

 • Để triển khai mô hình Blended Learning hiệu quả thì sự đầu tư từ cơ sở vật chất, chất xám, kiến thức bài giảng là những điều không thể thiếu.
 • Ngoài ra vai trò của giáo viên người dẫn dắt thực tế không thể xem nhẹ vì là người góp phần thúc đẩy quản thúc học viên, tương tác trực tiếp với học viên.
 • Để thu hút hơn thì phương pháp dạy học mới mẻ độc đáo giúp học viên nắm bắt bài học là không thể thiếu.
 • Đầu tư vào kiến thức bài giảng là điều mà bất cứ trường hợp áp dụng mô hình học kết hợp này đều cần chú trọng.
 • Cuối cùng là các kiểm tra đánh giá đối với kết quả học tập, làm việc của các học viên.

Suy cho cùng thì mô hình blended learning được tạo ra để giúp tối ưu kết quả học tập và giảng dạy. Vậy nên để có kết quả khả quan thì không chỉ phụ thuộc vào đơn vị giảng dạy, giáo viên, bài giảng, lộ trình mà còn có sự tự giác của học sinh.

Blended Learning – Sự Kết Hợp Hoàn Hảo Giữa Học Trên Lớp Và Học Online

Vậy nên việc nâng cao tính tự giác, khả năng tự học của học viên luôn cũng là một việc cần thực hiện.

Để trải nghiệm phương pháp mới, bạn vui lòng truy cập website: https://ubclass.com

Và nếu bạn vẫn đang tìm kiếm một lộ trình hay một khóa học phù hợp thì  hãy đăng ký Tại đây hoặc gọi đến số Hotline 04. 3999. 2518 để được UB Academy tư vấn chi tiết.