REVIEW PHỎNG VẤN BIDV ĐỢT 2/2024

Ngân hàng BIDV đã đã tổ chức thi phỏng vấn đợt 2. UB Academy đã cập nhật review chi tiết các nội dung phỏng vấn trong bài viết này, mời các bạn theo dõi.

1. Review vòng phỏng vấn đợt II/2024 của BIDV

1.1. Hình thức

• Hội đồng phỏng vấn tầm 12-13 người
  • Quy trình phỏng vấn theo thứ tự: Giới thiệu bản thân, hội đồng phỏng vấn hỏi một số câu liên quan tới phần giới thiệu trước đó, sau đó bốc giỏ câu hỏi
  • Bốc giỏ trả lời phỏng vấn
  • Thời gian phỏng vấn cho từng ứng viên: khoảng gần 20 phút

1.2. Câu hỏi phỏng vấn

• Doanh nghiệp phá sản và giải thể, đối tượng được trả nợ ưu tiên như thế nào?
  • Sự khác nhau vay bổ sung ngắn hạn với vay theo thời vụ?
  • Tại sao người ta nói thị trường vay mua bất động sản cuối năm 2023 và năm 2024 sẽ phát triển hơn?
  • Theo em cuộc gọi telesale chất lượng là cuộc gọi thế nào?
  • câu hỏi về AI
  • Khi phát hiện khách hàng sử dụng vốn vay sai mục đích thì sẽ xử lý như thế nào?
  • 1 doanh nghiệp BĐS có thể đảm bảo 200 tỷ, có nhu cầu mua 1 BĐS 50 tỷ có nên cho vay theo hạn mức tín dụng hay không?

1.3. Đánh giá chung buổi phỏng vấn

• Hội đồng phỏng vấn rất thân thiện và chuyên nghiệp, có gợi ý ứng viên trả lời câu hỏi một cách suôn sẻ nhất
  • Thời gian phỏng vấn khá nhanh, đã được giản lược so với những năm trước
  • Có ứng viên chỉ bốc 1 câu hỏi trong giỏ về xã hội, còn câu hỏi về xử lý khung năng lực nghiệp vụ sẽ được hội đồng phỏng vấn đặt trực tiếp chứ không cần bốc câu hỏi. Tuy nhiên, có ứng viên bốc 3-4 câu hỏi trong 1 giỏ câu hỏi và chỉ trả lời những câu hỏi đó; việc này tùy theo yêu cầu của hội đồng phỏng vấn
  • Hội đồng hỏi thêm về kinh nghiệm, kỹ năng khai trên CV
  • Hội đồng phỏng vấn có người trẻ, có người lớn tuổi
  • Thời gian phỏng vấn khá nhanh, các ứng viên nên tận dụng thời gian, trả lời đúng ý và trọng tâm trong câu trả lời của mình.

2. Tự tin thi tuyển ngân hàng BIDV với Phương pháp đào tạo 3T

• Chủ động trong ôn luyện - Không bị phụ thuộc vào thời gian và nhu cầu tuyển dụng của Ngân hàng: Mô hình được thiết kế với một lộ trình khoa học, với các khóa học luôn có sẵn cho học viên, giúp học viên chủ động học ngay cả trong thời gian không có tin tuyển. Vì vậy, các bạn sẽ luôn sẵn sàng kiến thức và kỹ năng thi ngay khi có tin tuyển.
  • Giảm tải áp lực về thời gian ôn tập cho các bạn ứng viên trong mùa tuyển dụng: Thông thường, 1 kỳ tuyển dụng của Ngân hàng chỉ kéo dài trong 1 -1,5 tháng, vì vậy, mô hình đào tạo 3T được thiết kế tách nhỏ theo từng chuyên đề, giúp học viên học chắc kiến thức, cũng như xây dựng kỹ năng trả lời phỏng vấn trong thời gian ngắn.
  • Tạo lợi thế cạnh tranh cho học viên trong bối cảnh tuyển dụng ngành ngân hàng khốc liệt: Mô hình đào tạo 3T sẽ giúp học viên sẵn sàng với bất kỳ câu hỏi, dạng đề nào khi đã nắm vững kiến thức nền tảng. Ôn trọng tâm toàn bộ kiến thức thi cử, review, chữa đề, kỹ năng làm bài, đi sâu vào phần kiến thức trọng tâm của từng kỳ thi, đảm bảo để học viên không chỉ đỗ, mà còn đỗ với số điểm cao, ấn tượng.
  • Cập nhật kiến thức mới nhất và các bài giảng được thiết kế chuyên sâu bao gồm cả kiến thức chung về tài chính, quản lý rủi ro, phân tích thị trường, kiến thức chuyên ngành,… và vận dụng được những kiến thức đó kết hợp cùng kỹ năng phỏng vấn để chinh phục hội đồng phỏng vấn.

Cơ hội để đạt được một công việc xuất sắc trong ngành Ngân hàng luôn mở rộng. Hãy để UB Academy đồng hành với bạn, giúp bạn vượt qua các kỳ thi tuyển dụng một cách thành công!