messenger

Chat Mess

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 024.3232.1999
Hỗ trợ tư vấn: 024.3232.1999

Mức lương thực tế của nhân viên ngân hàng Agribank 2021

Ngân hàng Agribank là một trong những ngân hàng lớn và uy tín tại Việt Nam. Bất cứ ai học ngành ngân hàng đều mong muốn trở thành nhân viên chính thức của ngân hàng này. Vì vậy rất nhiều người quan tâm lương nhân viên ngân hàng Agribank 2021 và những yêu cầu công việc kèm theo. Nếu bạn quan tâm tới vấn đề này, bài viết dưới đây dành cho bạn. 

Tổng quan về mức lương nhân viên Agribank

Lương nhân viên ngân hàng Agribank được phân chia thành 2 loại cơ bản, bao gồm:​

  • V1: Lương cơ bản theo vùng. (LCP, CTP, trợ cấp,…)
  • V2: Lương kinh doanh; tùy vào tình hình từng chi nhánh nếu đạt chỉ tiêu sau 1 quý sẽ được nhận V2 là khoảng 4triệu/tháng.

Bên cạnh đó, ngân hàng Agribank sẽ được nhận lương thưởng vào các ngày lễ lớn như: 1/1 (tết âm lịch); 26/3, 30/4, 2/9,…(mỗi lần thưởng ít nhất 1 tháng lương) thực nhận; bao gồm lương V1 và V2.

Kèm theo lương thưởng sẽ được trợ cấp đồng phục, du lịch, thưởng thi đua, quyết toán tài chính,… Thu nhập lương (chưa thưởng) của một cán bộ mới tại Agribank khoảng 8-10 triệu/tháng. Tăng dần theo thâm niên và vị trí công việc.

Bình quân 1 năm tổng thu nhập sẽ ở mức tầm 200 triệu/ năm – 250 triệu/năm, 16 triệu đến 21 triệu/tháng. Tuỳ vào chi nhánh; chi nhánh làm ăn tốt, ít nợ xấu thì lương cũng khác.​

Mức lương cụ thể từng vị trí

Giao dịch viên

Theo khảo sát từ cổng thông tin cung cấp mức lương; và dựa trên kết quả tổng hợp từ các vị trí đăng tuyển dụng thì mức lương của giao dịch viên Agribank sẽ được chia từ thấp đến cao nhất như sau, bao gồm mức lương thử việc và chính thức:

  • Mức lương thấp nhất: 3.000.000 triệu/tháng.​
  • Mức lương thấp: 5.700.000 triệu/tháng.​
  • Mức lương trung bình: 6.800.000 triệu/tháng.​
  • Mức lương cao nhất: 16.000.000 triệu/tháng.​
Nhân viên tín dụng

Tổng tất cả các khoản lương + trợ cấp, chưa tính thưởng: 8-10 triệu/tháng.

Lương nhân viên làm việc tại các chi nhánh Agribank huyện, thị xã (không phải vùng sâu, vùng xa): Lương cơ bản là 6.000.000 VND/ tháng. Ngoài ra, mức lương này sẽ thay đổi theo vùng miền, vị trí mà bạn công tác.​

Lương mềm/ thưởng: Được tính dựa trên KPI và hiệu quả công việc.

Ví dụ như những nhân viên làm việc trong bộ phận làm thẻ ATM sẽ có yêu cầu doanh số về số lượng thẻ phát hành đến khách hàng cho từng nhân viên. Hay nhân viên bộ phận tín dụng, lương thưởng sẽ liên quan đến số lượng hợp đồng tín dụng ký kết thành công với khách hàng.​

Ngoài ra, ngân hàng Agribank cũng rất quan tâm đến chế độ thưởng tết; thưởng sinh nhật; những ngày đặc biệt khác cho nhân viên​.

Nhân viên pháp chế

Đây là vị trí yêu cầu có sự hiểu biết về ngành luật và các kiến thức chuyên ngành ngân hàng. Vị trí nhân viên pháp chế thường tuyển dụng nguồn nhân sự đã có kinh nghiệm làm việc tương đương; hoặc đã là luật sư trong ngành. Mức lương nhân viên pháp chế Agribank dao động từ 9.000.000 triệu đến 14.000.000 triệu/tháng. (Có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy vào từng chi nhánh làm việc.).

Công nghệ thông tin (IT)

Một vị trí công việc có mức thu nhập hấp dẫn tại ngân hàng. Hiện nay, ngân hàng Agribank đang tuyển dụng rất nhiều vị trí IT cho ngân hàng.

Đây chính là cơ hội đối với các bạn đang theo học chuyên ngành công nghệ thông tin; hoặc chuyên ngành tương đương có thể ứng tuyển. Có kinh nghiệm làm việc, am hiểu lập trình C và kiến thức cơ sở dữ liệu ngân hàng chính là lợi thế.

Mức lương trung bình một nhân viên IT Agribank nhận khoảng 10.000.000 triệu đến 15.000.000 triệu/tháng.

Ngoài ra theo review thực tế của các bạn nhân viên Agribank thì công việc khá nhàn nếu so với các NHTMCP khác, áp chỉ tiêu ít hơn và đương nhiên cũng có đặc thù công việc riêng.

Trên đây là những thông tin cơ bản về chế độ lương thưởng của Agribank bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết có thể giải đáp những thắc mắc của bạn về vấn đề này. Đừng quên tham khảo thêm chuyên mục Chia sẻ kiến thức UB AcademyDiễn đàn U&Bank và Blog LearnID để cập nhật thêm kiến thức mới về ngành Ngân hàng.